Nhà thờ Hồi giáo Surti Sunni Jamah (Surti Sunni Jamah Mosque)

0 reviews
Viết review
Được xây dựng vào những năm 1860, đây được cho là nơi thờ cúng Hồi giáo lâu đời nhất của Yangon
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: 52nd St, Yangon, Myanmar (Burma)

Được xây dựng vào những năm 1860, đây được cho là nơi thờ cúng Hồi giáo lâu đời nhất của Yangon. Cặp tháp lớn của nó đặt cạnh một tòa tháp cổng vòm hùng vĩ không kém. Con đường mà nó được biết đến là Mughal St và là trung tâm của khu vực Ấn Độ của thành phố.
Đường Shwebontha từng được gọi là Đường Mogul (Mughal) và là trung tâm của Ấn Độ Ấn Độ Yangon Yangon. Hoàng đế Mughal cuối cùng của Ấn Độ, Bahadur Shah Zafar, đã bị đày đến Rangoon sau cuộc nổi loạn của Ấn Độ năm 1857, thách thức lớn nhất và đẫm máu nhất đối với sự thống trị của thực dân Anh lúc bấy giờ. Zafar mang theo một quân đoàn gồm các cận thần và tiếp viên. Nhiều chủ cửa hàng ở khu vực này của Yangon tuyên bố xuất thân từ tòa án lưu vong, như Thant Myint-U giải thích trong cuốn sách Nơi Trung Quốc gặp Ấn Độ: Miến Điện và Ngã tư mới của châu Á.
Nhà thờ Hồi giáo đầu tiên ở Yangon được xây dựng vào đầu năm 1826. (Nó đã bị phá hủy trong Chiến tranh Miến Điện lần thứ hai vào năm 1852.) Vào đầu những năm 1840, khi Colesworthey Grant đến thăm thành phố, ông đã quan sát thấy rằng bên cạnh hai nhà thờ (tiền thân của ngày nay Nhà thờ Armenia và Nhà thờ Công giáo La Mã), là ba nhà thờ Hồi giáo Mohummudan, cho thấy sự không khoan dung trong các vấn đề tôn giáo, ít nhất, không phải là một trong những lỗi của Boodhists Hồi giáo.

Đã cập nhật vào ngày 15/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar