Toà nhà Toà án tối cao (High Court Building)

1 reviews Viết review
Tòa án tối cao Myanmar là diễn đàn tư pháp cao nhất và là tòa phúc thẩm cuối cùng theo Hiến pháp Myanmar, tồn tại như một thực thể tư pháp độc lập, bên cạnh các nhánh lập pháp và hành pháp

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pansodan Street, Yangon, Myanmar (Burma)

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-6: 9:30-16:30

  • Giá vé: Miễn phí tham quan khuôn viên

Tòa án tối cao Myanmar là diễn đàn tư pháp cao nhất và là tòa phúc thẩm cuối cùng theo Hiến pháp Myanmar, tồn tại như một thực thể tư pháp độc lập, bên cạnh các nhánh lập pháp và hành pháp. Tòa án được ủy quyền hợp pháp để có 7 đến 11 thẩm phán, bao gồm cả một Chánh án.
Tòa nhà Tòa án Tối cao trước đây là một tòa nhà thời thuộc địa nằm ở số 89/133 Phố Pansodan, giữa Phố Vườn Maha Bandula và Phố Pansodan ở thị trấn Kyauktada, trung tâm thành phố Yangon.
Cho đến năm 2006, Tòa án Tối cao Myanmar đã được đặt tại khu phức hợp này.
Tòa nhà Tối cao được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư James Ransome, việc xây dựng Tòa án tối cao bắt đầu vào năm 1905 và được hoàn thành vào năm 1911, và được chú ý bởi kiến ​​trúc theo phong cách Nữ hoàng Anh Anne, bao gồm tháp đồng hồ và màu đỏ của nó ngoại thất gạch.
Từ phía đông của Vườn Mahabandoola, Tòa án tối cao theo phong cách Nữ hoàng năm 1911 với tháp đồng hồ chuông và tượng sư tử trên mái nhà được thiết kế bởi James Ransome. Mặt tiền của nó đã được đưa ra một cái gì đó của một sự đổi mới trong những năm gần đây, và tòa nhà bị chiếm đóng một phần bây giờ hoạt động như một tòa án địa phương.
Tòa nhà được liệt kê trong Danh sách Di sản Thành phố Yangon. Nằm gần Tòa thị chính Yangon, tòa nhà phải đối mặt với Đài tưởng niệm Độc lập và Công viên Maha Bandula.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh