Vườn sở thú Yangon (Yangon Zoological Gardens)

6 reviews
Viết review

Nằm bên cạnh Kandawgyi Lake, vườn sở thú Yangon làm bạn thoát khỏi những hối hả của thành phố. Đặc biệt, đối với những gia đình có trẻ nhỏ. Đây là một trung tâm vui chơi giải trí ở trung tâm của Yangon. Trên diện tích 69,25 hecta, vườn thú được ghi nhận một trong những địa điểm sưu tập lớn động vật hoang dã và hệ thực vật, động vật kể từ khi nó được mở cửa năm 1906 cho đến nay.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Bo Min Kaung St, Yangon, Myanmar

  • Giá vé: $10

Vườn thú được gọi với cái tên là công viên Victoria Memoria vào năm 1901 nhằm để vinh danh Nữ hoàng Victoria. Chính thức đổi tên thành Yangon Zoological Gardens (vườn thú Yangon) vào năm 1951. Ngày nay sở thú này là một trong những điểm thu hút khách du lịch và người dân thành phố.

vuon so thu yangon

Trong sở thú là bộ sưu tập của gần 200 loài động vật và cây bóng mát lớn, trên 60 loài động vật có vú, 70 loài chim và 20 loài bò sát như hổ Bengal, voi Châu Á, báo gấm, chim mỏ sừng và cá sấu đầm lầy,...Sự góp mặt của hệ thực vật phong phí Đông Nam Á như cây bụi, tre, các loài hoa theo mùa.

dong vat trong so thu

nhung chu ha ma von trong nuoc

nhung chu voi

Khi đến đây, bạn có thể có một chuyến đi vòng quanh sở thú trên một con voi hoặc con ngựa. Để khám phá từng nơi ở của từng loài động vật khác nhau.

Đặc biệt, ngoài việc ngắm nhìn những chú động vật dễ thương, chụp ảnh với chúng thì bạn còn có thể tham quan bảo tàng lịch sử tự nhiên nằm ngay trong vườn thú. Hay thỏa sức với công viên giải trí, gồm nhiều trò chơi dành cho những lứa tuổi khác nhau.

du khach hung thu voi nhung chu huu

ma nhay nuoc cua chu khi

mot bua tiec sinh nhat cua mot chu voi trong so thu

ban cung co the kham pha khu tro choi nam trong so thu

Vào cuối tuần, bạn sẽ mãn nhãn với những màn trình diễn xiếc, nhảy múa điêu luyện đến từ những chú rắn và những chú voi lực lưỡng. Trong hàng tháng, vườn sở thú cũng sẽ tổ chức lễ hội nhằm kỷ niệm ngày thành lập.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 28/03/2020
5
dựa trên 6 đánh giá
5
100%
6
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar