Chùa Botahtaung (Botahtaung Pagoda)

14 reviews
Viết review

Được xem là một trong ba địa điểm thờ lớn nổi tiếng ở thành phố Yangon, ngoài Shwedagon, Sule. Chùa Botahtaung mang trong mình những nét quyết rũ kỳ quặc và đặc thù riêng của nó. Nằm bên sống trung tâm thành phố, đây là một ngôi chùa tôn kính cao nhất với 40 mét, một di tích thiêng liêng gắn với sợ tóc của Đức Phật.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Strand Rd, Yangon MMR, Myanmar

  • Giá vé: $2/Người

Được xây dựng vào khoảng 2.500 nằm trước đây bởi người Môn. Trong chiến tranh thế giới thứ hai đã bị phá hủy khi bị ném bom vào bến cảng gần đó. Nhưng vào năm 1948, thì ngôi chùa này bắt đầu được xây dựng và thiết kế lại. Botataung có nghĩa là 1.000 nhà lãnh đạo quân sự. Tên này được bắt nguồn từ một sự kiện diễn ra hơn 2.000 năm trước. Được đặt tên sau khi hàng ngàn thủ lĩnh quân sự hộ tống xá lợi tóc đầu tiên của Đức Phật mang từ Ấn Độ.

chua botahtaung

Nằm bên cạnh con sông, ngôi chùa nổi bật lên với mái vòm mạ vàng điển hình thon dần lên trên và bị giới hạn bởi một hình chóp tượng trưng. Tháp chính nằm ở trung tâm của tảng nền lát gạch, xung quanh được bao quanh bởi nhiều tháp nhỏ hơn.

chua botahtaung

Trong khi, các bảo tháp khác hầu hết là rắn và có cửa đóng mở. Thì bảo tháp này lại có tính năng độc đáo, rỗng bên trong có thể dễ dàng giúp du khách đi bộ qua nó. Con đường đi xuyên qua bảo tháp, là những bức tường khảm, bạn sẽ để ý thấy chứa quầy hàng trưng bày bằng kính các đồ tạo tạc cổ đại bao gồm hình ảnh Đức Phật đã cũ.

ban co the thoai mai di bo xuyen bao thap

Điều làm bạn phải kinh ngạc đó là tất cả các bức tường và trần nhà được bao phủ bằng vàng chứa các di tích Phật linh thiêng. Được trang trí bằng vàng, kim cương và ngọc quý. Và trong chùa này bạn cũng sẽ thấy những gian hàng Nat - một hình ảnh của cuộc sống Bo Bo Gyi và đóng vai trò quan trọng đối với Miến Điện, người được cho là tinh thần Nat bảo vệ chùa.

ben trong bao thap

du khach co the cau nguyen

o ngoai bao thap

tuong phat trong bao thap

soi toc cua duc phat

nhung buoi toi ngay le hoi vao mua kho

nhung chiec vong du quay trong ngay le hoi

Như bất cứ ngôi chùa khác, muốn bước vào bạn cần phải bỏ giày và vớ trước khi bước vào ngôi đền để tỏ lòng thành kính.

Nếu đi vào mùa khô, bạn sẽ có cơ hội tham gia các lễ hội được tổ chức tại đây. Có cuộc thi dệt được tổ chức vào khuôn viên chùa, cuộc thi nấu ăn Htamane. Htamane được xem là một món ăn truyền thống của Myanmar. Ngoài ra, bạn còn được chiêm ngưỡng những đoàn nghệ sân khấu hóa diễn ra trong suốt đêm cho khán giả.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.79
dựa trên 14 đánh giá
5
85.71%
12
4
7.14%
1
3
7.14%
1
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar