Chùa Shwedagon (Shwedagon Pagoda)

81 reviews Viết review

Nằm ở trung tâm của thủ đô cũ Yangon, bảo tháp lấp lánh Shwedagon chào đón bạn với một dấu chấm than màu vàng. Đây là ngôi chùa linh thiêng nhất của tất cả các địa điểm Phật giáo tại Myanmar. Ngôi chùa có tuổi đời 2500 năm, tương truyền ra đời trước khi Đức Phật Thích Ca qua đời. Được xem là biểu tượng vàng của đất nước Myanmar.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Yangon, Myanmar

  • Giờ mở cửa: 04:00 AM

  • Giá vé: $8.00

Trong sự nhộp nhịp của Yangon thì ngôi chùa này nằm yên tĩnh và trang trọng, sẽ rất phù hợp cho những người tìm kiếm sự yên tĩnh trong một thành phố đông đúc.

chua shwedagon mang su yen tinh giua trung tam thanh pho

Tuy trải qua chiến tranh và thiên tai, nhưng đến nay Swedagon vẫn là ngôi chùa bề thế bậc nhất thế giới. Đến nơi, bạn sẽ bị choáng bởi đỉnh tháp vàng cao tới 99 m cùng nhiều tháp nhỏ hơn ở xung quanh lưu giữ nhiều báu vật linh thiêng của Phật giáo.

chua shwedagon

chua shwedagon

chua shwedagon

Bề ngoài được trang trí bằng 27 tấn vàng lá, cùng với hàng ngàn viên kim cương và đá quý khác. Nổi bật lên bốn cầu thang lối dẫn vào sân chính. Khi thời tiết trong mát, vào buổi sáng bạn có thể thấy bình minh nếu muốn yên tĩnh. Tỏ lòng thành kính khi những ngọn lửa bảo tháp vàng đỏ thẫm và đốt cháy da cam trong khi mặt trời lặn.

ngoi chua vang ruc vao buoi toi

khong gian phia ben trong chua

Đây là một địa điểm đáng để bạn đặt chân đến tham quan và trải nghiệm những nét Phật giáo cổ kính của người dân địa phương nơi đây.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4.5
dựa trên 81 đánh giá
5
75.31%
61
4
6.17%
5
3
1.23%
1
2
1.23%
1
1
0%
0

Hình ảnh

Thuy Do 2019-02-28 17:49:17

Tuyệt đẹp
Giá vé vào cổng: 10,000 Kyats, tương đương 150,000 VND.

Không viên rất rộng và thoáng, nên đi sáng sớm hoặc sau 5pm để mát chứ ban ngày khá nắng.

Nhớ mang theo túi nilong để mang giày, dép theo ( ko cho đi dép vào chùa )

Tham quan tầm 2h là đủ.

Trả lời