Toà thị chính Yangon (Yangon City Hall)

4 reviews Viết review
Tòa thị chính Yangon là tòa thị chính của Yangon, thành phố lớn nhất của Miến Điện, và là trụ sở của cơ quan hành chính của thành phố, Ủy ban Phát triển Thành phố Yangon

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Maha Bandula Road, Yangon, Myanmar (Burma)

  • Giờ mở cửa: Thứ 2-6: 10:00-16:00

  • Giá vé: Miễn phí tham quan khuôn viên

Tòa thị chính Yangon là tòa thị chính của Yangon, thành phố lớn nhất của Miến Điện, và là trụ sở của cơ quan hành chính của thành phố, Ủy ban Phát triển Thành phố Yangon. Tòa nhà thuộc địa khổng lồ này, ngày nay là Ủy ban Phát triển Thành phố Yangon (YCDC).
Tòa nhà được coi là một ví dụ điển hình của kiến ​​trúc Miến Điện đồng bộ, nổi bật với các tầng mái truyền thống gọi là pyatthat, và được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư người Miến Điện U Tin, người cũng thiết kế Ga xe lửa trung tâm. Xây dựng bắt đầu vào năm 1926 và kết thúc vào năm 1936.Tòa thị chính chiếm vị trí cũ của Hội trường Ripon. Nó được trang trí bằng các chi tiết trang trí truyền thống của Myanmar như con công, nagas (con rắn) và tháp pháo ba tầng.
Tòa thị chính là tâm điểm của một số cuộc biểu tình chính trị lớn, bao gồm cuộc mít tinh của Ủy ban Hòa bình Nhân dân năm 1964 do Thakin Kodaw Hmaing hỗ trợ, đã thu hút 200.000 người và sau đó bị chế độ Xã hội chủ nghĩa kẹp chặt. và địa điểm của một số vụ đánh bom, bao gồm một vụ vào năm 2000, 2008 và 2009. Nằm ở trung tâm trung tâm thành phố Yangon, nó nằm cạnh một số địa danh quan trọng như chùa Sule, Công viên Maha Bandula, Tòa án tối cao và Bưu điện chính.
Tòa nhà được liệt kê trong Danh sách Di sản Thành phố Yangon.

4
dựa trên 4 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh