Khu nhà Secretariat(The Secretariat)

1 reviews
Viết review
Sau nhiều năm bị giới hạn, khu phức hợp gạch đỏ ngoạn mục này, chiếm một khu đất rộng 16 mẫu và từng là trụ sở của chính phủ Anh cho Miến Điện, mở cửa cho các tour du lịch có hướng dẫn
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Người lớn K9000 Trẻ em K5000

  • Địa chỉ: Thein Phyu Road, Middle Block, Myanmar (Burma)

Sau nhiều năm bị giới hạn, khu phức hợp gạch đỏ ngoạn mục này, chiếm một khu đất rộng 16 mẫu và từng là trụ sở của chính phủ Anh cho Miến Điện, mở cửa cho các tour du lịch có hướng dẫn. Tướng Aung San và sáu đồng nghiệp của ông đã bị ám sát tại đây vào năm 1947, và khu phức hợp là nơi diễn ra Quốc hội đầu tiên của Miến Điện độc lập: hai khía cạnh lịch sử này là trọng tâm của chuyến công du kéo dài 45 phút, mặc dù ngôi sao của chương trình là 400.000- xây dựng sq-ft chính nó.
Được xây dựng trong các giai đoạn từ năm 1889 đến 1905, Ban thư ký tiếp tục được sử dụng bởi chính phủ Miến Điện và sau đó là chính quyền quân sự khi nó được gọi là Tòa nhà Bộ trưởng. Sau khi thủ đô chuyển đến Nay Pyi Taw vào năm 2005, khu phức hợp này hầu hết đã bị bỏ hoang và mái nhà của nó bị thiệt hại trong cơn bão Nargis.
Một khoản bồi thường đến vào năm 2011 khi Bộ Xây dựng chọn nó là một trong năm tòa nhà di sản trọng điểm của Yangon để trải qua các cải tạo cơ bản. Một nhóm tư nhân đã được trao hợp đồng cho thuê; kế hoạch của họ cho khu phức hợp, sẽ mất nhiều năm để hoạt động đầy đủ, bao gồm một trung tâm văn hóa và bảo tàng lịch sử. Vào năm 2019, đã có nhiều tranh cãi khi được thông báo rằng trong số những người thuê mới của khu ổn định cũ đã được khôi phục ở phía Anawrahta Rd của khu phức hợp sẽ là cửa hàng cho KFC và nhà cung cấp bánh rán Krispy Kreme.
Ban thư ký tự do mở cửa cho công chúng vào Ngày Liệt sĩ và thỉnh thoảng cho các sự kiện và triển lãm đặc biệt. Đăng ký các tour du lịch thông qua lối vào ở góc của Thein Byu Rd và Mahabandoola Rd.

Đã cập nhật vào ngày 13/12/2019
5
dựa trên 1 đánh giá
5
100%
1
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
avatar