Bảo tàng Quốc gia Yangon (National Museum Yangon)

1 reviews Viết review
Mặc dù bộ sưu tập của bảo tàng được dán nhãn kém và thường xuyên bị chiếu sáng kém, những kho báu nằm trong tòa nhà hang động này xứng đáng được xem

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 66 Pyay Rd, Yangon 11191, Myanmar (Burma)

  • Giờ mở cửa: Thứ 3-chủ nhật: 9:30-16:30

  • Giá vé: K5000

Mặc dù bộ sưu tập của bảo tàng được dán nhãn kém và thường xuyên bị chiếu sáng kém, những kho báu nằm trong tòa nhà hang động này xứng đáng được xem. Điểm nổi bật là Sihasana (Lion Throne) nạm ngọc cao 26ft, ngoạn mục, thuộc về vua Thibaw Min, vị vua cuối cùng của Myanmar. Nó thực sự giống một lối vào hơn là một ngai vàng, nhưng hãy để Lôi không ngụy biện - nó ấn tượng hơn nhiều so với cửa trước của bạn.

Dấu hiệu nữa cho thấy các vị vua cũ không có mong muốn về sự tinh tế là những chiếc giường trang trí công phu, thảm bạc và vàng, kiệu hào nhoáng (một trong số đó có kích thước và lộng lẫy), ghế nhà bếp làm từ ngà voi, một số trang phục nghi lễ ngoạn mục và một bộ sưu tập lớn của người giữ trầu và thìa.
Các phòng trưng bày ở tầng trên đưa bạn đi qua lịch sử tự nhiên, tiền sử, nghệ thuật và văn hóa của các chủng tộc quốc gia của Myanmar. Phòng trưng bày hình ảnh Phật ở tầng 4 rất đáng để tìm kiếm, cũng như phòng trưng bày nghệ thuật ở tầng 3.

Ở tầng trệt có một mô hình của Nhà nước thời thuộc địa đã bị phá hủy vào năm 1978; những chiếc đèn chùm treo trên mỗi tầng của bảo tàng là tất cả những gì còn lại của nó.

4
dựa trên 1 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh