Lăng mộ của Bahadur Shah Zafar (Dargah of Bahadur Shah Zafar)

0 reviews
Viết review
Được bao phủ trong lụa và rải đầy những cánh hoa thơm ngát, lăng mộ của hoàng đế Mughal cuối cùng của Ấn Độ là nơi hành hương của người Ấn Độ, Hồi giáo và những người khác quan tâm đến lịch sử của Raj
Thông tin cần biết
  • Giá vé: Miễn phí

  • Địa chỉ: Zi Wa Ka St, Yangon, Myanmar (Burma)

Được bao phủ trong lụa và rải đầy những cánh hoa thơm ngát, lăng mộ của hoàng đế Mughal cuối cùng của Ấn Độ là nơi hành hương của người Ấn Độ, Hồi giáo và những người khác quan tâm đến lịch sử của Raj. Bahadur Shah Zafar II, người nổi tiếng là một nhà thơ Urdu tài năng, đã bị đày đến Yangon (lúc đó gọi là Rangoon) cùng với vợ (người cũng được chôn cất ở đây) và gia đình vào năm 1858 sau cuộc nổi loạn Sepoy thất bại ở Delhi. Ông qua đời bốn năm sau đó vào tháng 11 năm 1862.
Vào thời điểm đó, xác chết của hoàng đế cũ đã được chôn cất vội vã trong một ngôi mộ vô danh trong nhà tù của ông. Một lăng mộ sau đó đã được xây dựng trên khu vực của nhà tù, nhưng vị trí của ngôi mộ vẫn còn là một bí ẩn cho đến năm 1991, khi các công nhân phát hiện ra nó dưới lòng đất 3,5ft trong quá trình khai quật cho một cấu trúc mới tại địa điểm này.
Lăng là một phần của một nhà thờ Hồi giáo hoạt động. Bạn có thể đọc thêm về cuộc đời và cái chết của Bahadur Shah Zafar trong The Last Mughal của William Dalrymple.

Đã cập nhật vào ngày 19/12/2019
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar