Đã đi
Sắp đi
1,938 Gody-er đã đến

cao hùng

Cao Hùng được biết đến là thành phố cảng lớn nhất Đài Loan. Nơi đây xứng đáng được tìm ra những nét đẹp của nó để trở thành điểm thu hút khách du lịch. Khu chợ đêm lớn nhất Đài Loan, con sông lãng mạn nhất hay trạm tàu ngầm tuyệt vời nhất... chỉ là một vài trong số những lý do khiến bạn nên đến tham quan và khám phá nơi này.

1. Tổng Quan

1. ĐỊA LÝ

Đây là thành phố lớn thứ 2 tại Đài Loan với số dân 1,51 triệu người, và là một trong hai thành phố trực thuộc trung ương của Đài Loan. Thành phố có 11 quận, mỗi quận có một văn phòng quận quản lý công việc hàng ngày giữa chính quyền thành phố và công dân của mình.

2. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

 • Tháng 9 - tháng 1: Là thời điểm du lịch Cao Hùng lý tưởng nhất. Bởi lúc này thời tiết ở Cao Hùng mát mẻ, dễ chịu, rất thích hợp cho việc tham quan, khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng ở Cao Hùng.
 • Tháng 5 - tháng 9: là mùa mưa ở Cao Hùng.

3. ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH NỔI TIẾNG

 • Lotus Pond, Kaohsiung
 • Love River
 • Liuhe Night Market/Liuhe Tourist Night Market
 • Dragon and Tiger Pagodas
 • Tòa nhà Tuntex Sky
 • The British Consulate at Takow
 • Bảo Tàng Kỳ Mỹ - Đài Nam
 • Phật Đà Kỷ Niệm Quán Phật Quang Sơn
 • Thọ Sơn
 • E-DA Theme Park

4. VĂN HÓA

"Nông trại Lushan", Zhong Lihe. Zhong Li và nhà văn nổi tiếng nhất Cao Hùng, và các nội dung chính "Li Hill Farm", và đó là mô tả của người nông dân Hakka sống ở vùng ngoại ô miền núi Cao Hùng. hồi sinh sớm thông qua tác phẩm văn học này có thể tìm thấy rất nhiều khách du lịch tham quan núi Cao Hùng.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi

Khi mơi đặt chân đến Cao Hùng, bạn có thể sử dụng taxi để về khách sạn đã đặt trong thành phố. Thời gian mất khoảng 20 phút và giá dao động từ 300-350NDT tùy từng hãng taxi. Tuy nhiên, nếu đi taxi, bạn cần phải nhớ rõ lưu ý quan trọng khi di chuyển, tham quan Cao Hùng, Đài Loan bằng taxi là phải chắc chắn taxi đó có đồng hồ tính tiền và đồng hồ đó còn phải hoạt động.
Xe bus

Nếu bạn du lịch Cao Hùng tự túc, giá rẻ và tiết kiệm thì xe bus là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Ở cổng ra sân bây luôn có sẵn các trạm xe bus đợi bạn, bạn chỉ cần đến quầy thông tin ở sân bay hoặc trạm xe bus lấy cho mình một tấm bản đồ xe bus là được. Tuy nhiên, bản đồ này khá phức tạp, nếu bạn không quen nhìn bản đồ thì hãy đi tàu điện ngầm.

Tàu điện ngầm

Trạm tàu điện ngầm có ngay tại sân bay, ra khỏi cửa chính sân bay, rẽ trái 100m là đến. Tại quầy vé tàu điện ngầy bạn hãy mua một cái thẻ KMRT giá 100NDT, nhớ bảo người bán nạp thêm khoảng 300NDT vào thẻ cho bạn nến bạn định sử dụng tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển tham quan, khám phá Cao Hùng nhé. Lưu ý là thẻ này giống Easy Card ở Đài Bắc, nhưng không dùng được ở đấy nhé.

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có chuyến bay thẳng

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Máy bay

Hầu hết mọi người đến Đài Loan và chủ yếu có trụ sở tại Đài Bắc. Trên thực tế, nếu bạn đến từ thành phố phía Nam hoặc Hồng Kông đến Đài Loan, đó là một cách hiệu quả hơn để ra vào từ Cao Hùng. Sân bay quốc tế Cao Hùng (KHH) có các chuyến bay với nhiều thành phố ở Đại lục. Sân bay Cao Hùng tương đối nhỏ, nhưng có sẵn phương tiện, có thể sử dụng nhiều hơn.

Xe khách

Cao Hùng có một số trung tâm vận tải hành khách, chủ yếu nằm gần ga tàu và đi bằng xe buýt đường dài ở các vùng ngoại ô khác nhau của Đài Loan và Cao Hùng. Xe buýt đường dài sử dụng chế độ vận hành dừng trạm tương tự như xe buýt, do đó cũng có biển báo dừng dọc tuyến và không cần thiết phải di chuyển đến trung tâm chuyển. Một số xe buýt đường dài được chấp nhận thanh toán bằng thẻ Youyou, thẻ Đài Loan và tất cả các thẻ cần phải được quẹt. Nếu bạn chọn thanh toán bằng tiền mặt, vui lòng giữ vé của bạn và trả lại khi bạn xuống xe.

Nếu bạn không vội, xe buýt sang trọng hai tầng của Đài Bắc ở Cao Hùng rất nổi tiếng. Nó được biết đến là ghế hạng nhất của máy bay. Có một hệ thống máy tính bảng cảm ứng cá nhân có thể truy cập Internet, chơi trò chơi video, xem nhạc phim khác nhau và điều chỉnh ghế ngồi khi ban muốn.

Vận tải hành khách Hexin: Hãy chắc chắn cảm nhận điều đó một lần khi bạn đến với xe buýt siêu sang trọng phía bắc và phía nam của Đài Loan.
Www.ebus.com

Vận tải hành khách Cao Hùng: Xe buýt đưa đón chính đến các thị trấn Cao Hùng và Đài Na
Www.ksbus.com

Vận tải hành khách Bình Đông : Xe buýt trung chuyển

Đường thủy

Cảng Cao Hùng chạy thường xuyên đến và từ Hồ Thái Hồ ở Cảng Wugong của Wuhu. Cuộc hành trình mất khoảng 6 giờ, thường là vào ban ngày, nhưng nó chạy vào mỗi tối vào tối thứ Sáu. Có những người ngủ trên thuyền để tiết kiệm chi phí chỗ ở cho đêm tiếp theo. Đó là nhiều nhất giữa Cao Hùng và Wuhu. Một phương pháp vận chuyển hiệu quả chi phí. Ngoài ra, có những tàu du lịch quốc tế không được lên lịch thường xuyên.

3. Mạng & internet

1. INTERNET

 • Mạng lưới Đài Loan rất phát triển, về cơ bản tại McDonald hoặc Starbucks, và hầu hết các khách sạn và B & B và một số nhà hàng đều cung cấp truy cập WiFi. Ngoài ra, một số khách sạn cũng có truy cập internet miễn phí, nhân viên quầy có thể hỏi khi bạn ở khách sạn. Các trung tâm thành phố cũng có đầy đủ các loại quán cà phê Internet với quy mô và quy mô khác nhau. Phí thường là 10-20 nhân dân tệ mỗi giờ. Một số quán cà phê internet cũng có thời gian giảm giá, hoặc họ có thể hỏi cửa hàng.
 • Được cung cấp bởi Đài Loan điều hành Yuan tại Đài Loan iTaiwan tổng cộng hơn 3.000 điểm nóng, chủ yếu ở các nhà ga, bưu điện, trung tâm du khách và những nơi khác, bạn cần phải đăng ký (thuộc sở hữu số điện thoại Đài Loan mời bạn đăng nhập itaiwan.gov.tw đăng ký, nếu không Đến ga Đài Bắc, Đài Bắc là một tài khoản miễn phí TPE cho Cục truyền thông du lịch, vốn phổ biến đối với iTaiwan, hoặc ptefree.sina.com.tw .
 • Ngoài ra, Super Merchant 7-ELEVEN cung cấp tài khoản Sina Weibo để đăng nhập miễn phí vào mạng không dây 7 wifi, miễn phí lần đầu tiên 48 giờ, sau đó 3 lần một ngày trong tối đa 30 phút dịch vụ WiFi miễn phí, xem xét 7-11 siêu Sự phân phối mạnh mẽ của Guangchao rất thuận tiện, nhưng cần phải đăng ký thành viên bằng số điện thoại di động. Www.7wifi.com .
 • Bạn có thể sử dụng thẻ SIM đặc biệt để truy cập Internet trong văn phòng Chunghwa Telecom (chỉ hỗ trợ truy cập Internet 3G ở Đài Loan, không hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại), có thẻ 1 ngày, 3 ngày và 7 ngày để lựa chọn.

2. MẠNG

Mạng tại Đài Loan rất phát triển, về cơ bản tại McDonald hoặc Starbucks, và hầu hết các khách sạn và một số nhà hàng đều cung cấp truy cập WiFi. Ngoài ra, một số khách sạn cũng có truy cập internet miễn phí, nhân viên quầy có thể hỏi khi bạn ở khách sạn. Các trung tâm thành phố cũng có đầy đủ các loại quán cà phê Internet với quy mô và quy mô khác nhau.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍNH DỤNG

 • Sự phổ biến của dịch vụ thẻ tín dụng tương tự như các thành phố lớn và vừa ở Trung Quốc đại lục. Tất cả các trung tâm mua sắm lớn, hầu hết các cửa hàng đường phố và khách sạn, nhà hàng đều cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng UnionPay, Visa, Mastercard. Tuy nhiên, đối với những nơi như chợ đêm hoặc khách sạn, tốt hơn là nên chuẩn bị một ít tiền mặt.
 • Nếu là VISA hoặc MASTERCARD, hầu như tất cả các nơi Đài Loan hỗ trợ quẹt thẻ đều có thể hỗ trợ hai loại thẻ này, nhưng việc quét hai thẻ này yêu cầu hai loại phí chuyển đổi tiền tệ (đô la Đài Loan sang đô la Mỹ, đô la Mỹ sang nhân dân tệ) và một số chênh lệch tỷ giá sẽ bị mất ở giữa. . Ở các đảo Lanyu, Ludao, Xiaoqiu và Mazu tương đối kém phát triển, có rất ít nơi có thể quẹt thẻ tín dụng và Lanyu gần như không có nơi nào để quẹt, nên vẫn cần lưu trữ đủ tiền mặt.
 • Nếu thẻ tín dụng bị mất cùng với tiền mặt, bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt khẩn cấp để nhận tiền mặt khẩn cấp. Nếu bạn có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard, bạn có thể đến các ngân hàng lớn để được tư vấn. Nếu đó là một thẻ UnionPay duy nhất, bạn cần đến Ngân hàng Taishin.

2. MỨC TIÊU THỤ

 • Chi phí ăn một bữa ăn ở Cao Hùng là từ 50 Đài tệ (7-11 bữa trưa) và 450 Đài tệ (tiệc buffet sang trọng).
 • Tàu điện ngầm khoảng 20 Đài tệ đến 40 Đài tệ, giá khởi điểm taxi là 85 Đài Loan Đài Loan.
 • Một phòng tiêu chuẩn khách sạn được trang bị đầy đủ có giá từ 600 Đài tệ đến 2.000 Đài tệ mỗi đêm.

3. ĐỔI TIỀN

 • Tại Đài Loan, Ngân hàng Đài Loan, Ngân hàng Yongfeng, Ngân hàng Zhaofeng, Ngân hàng Changhua, Ngân hàng Đất đai, Ngân hàng Thương mại Yuanda và 13 ngân hàng Đài Loan khác cung cấp đổi Nhân dân tệ cho NT và những ai muốn đổi tiền Đài Loan có thể giữ hộ chiếu của họ cho ngân hàng. Mua lại. Mỗi lần mua lại không được vượt quá 20.000 Đài tệ.
 • Các ngân hàng ở Đài Loan hầu hết mở cửa từ 9:00 đến 15:30. Tỷ giá hối đoái của các ngân hàng khác nhau có thể thay đổi thường xuyên. Khi cần trao đổi, có thể so sánh trực tuyến. Ngân hàng tiết kiệm thương mại Đài Loan Đài Loan nói chung sẽ có tỷ giá hối đoái tốt hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

 • Trà sữa trân châu
 • Đậu hủ thối
 • Mì Bò
 • Tiểu long bao
 • Trứng chiên hàu sữa
 • Bánh dứa
 • Mì gánh rong

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Lễ hội múa sư tử ở Cao Hùng (Kaohsiung) là hoạt động ấn tượng tiếp theo trong danh sách lễ hội văn hóa thú vị ở Đài Loan. Vũ điệu của sư tử, biểu tượng cho sức mạnh, xuất phát từ khoảng thời gian nông nhàn của người dân, từ đó tạo nên nét văn hóa đặc sắc. Bạn có thể chùa Guangji, quận Qianzhen để thưởng thức những màn biểu diễn đặc sắc này.

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

 • Báo cáo điện thoại báo động: 110
 • báo cháy, số khẩn cấp: 119
 • Phòng tuần tra cứu hộ khẩn cấp: 118
 • báo động tai nạn giao thông đường bộ: 122

2. Y TẾ

 • Nên mua một lượng thuốc khẩn cấp thích hợp như thuốc cảm, thuốc trị tiêu chảy và thuốc chống muỗi trước khi bạn đến Đài Loan. Ví dụ, ở Cao Hùng, ngoài việc đi đến hiệu thuốc, ERICons, phổ biến trên đường phố, còn bán các loại thuốc phổ biến với giá thấp hơn.
 • Trong trường hợp tai nạn hoặc bệnh đột ngột cần nhập viện, khách du lịch đại lục không có bảo hiểm có thể phải đối mặt với chi phí y tế cao. Nên mua bảo hiểm du lịch bao gồm các tai nạn thông thường và nhập viện trước khi khởi hành.
 • Khu bảo hiểm nghèo: bx.qyer.com

Xem Thêm Nội Dung