Núi Sương Mù (Foguang Mountain)

16 reviews Viết review
Với một khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, một không gian yên tĩnh thì nơi đây không chỉ dành cho những nhà hành hương, mà còn là nơi đáng để bạn ghé qua tìm hiểu và tận hưởng bầu không khí trong lành.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 153, Đường Xingtian, Làng Xingtian, Quận Đại Thụ, Thành phố Cao Hùng.

  • Giờ mở cửa: 8h30 - 17h30.

  • Giá vé: Miễn phí

Tọa lạc tại Quận Đại Thụ của thành phố Cao Hùng, “Núi Sương Mù” là một trong bốn ngọn núi Phật giáo ở Đài Loan. Ba ngọn còn lại là: Tzu Chi, Núi Fagu , và Đền Zhongtai, và Phật Quang Sơn cũng là ngôi chùa Phật giáo lớn nhất ở Đài Loan trên toàn thế giới. Núi Sơn Mù có hàng ngàn nhánh cây, và nhiều thập kỷ trước nó chỉ là một ngọn đồi cằn cỗi. Người sáng lập là thầy Xing Yun, vào năm 1967, đã dẫn các đệ tử của mình đập vỡ gai, xây dựng "Núi Sương Mù" và thúc đẩy "Phật giáo nhân dân". 
Những năm này, "Núi Sương Mù" đã được mọi người chấp nhận rộng rãi và trở thành ngôi đền Phật giáo nổi tiếng và nổi tiếng nhất ở Đài Loan. Thầy Fo Guangshan Kaishan Zong Chang Xingyun vào năm 1992 đã thành lập Hội nghị Phật Pháp Quốc tế, và hiện đã trở thành một thành viên của Tổ chức phi chính phủ của Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hiệp Quốc. Ở đây, luôn là điểm đến cuối cùng của những người hành hương, và đó là nơi tốt nhất để thờ phượng Phật giáo ở Đài Loan. Ngoài các tòa nhà đền thờ quan trọng nhất, Núi Sương Mù là ngọn núi nổi tiếng nhất của thành phố lớn Phật giáo. Đó là cột mốc của "Núi Sương Mù". Nó có tượng Phật ngồi bằng đồng cao nhất thế giới với tổng chiều cao 108 mét. Nó được bao quanh bởi 480 bức tượng vàng nhỏ của A Di Đà. Hơn nữa, nó là một tòa nhà hùng vĩ với những đặc điểm riêng của nó.

Ngoài ra, Phòng trưng bày Di tích Phật giáo còn có một bộ sưu tập hàng ngàn di tích văn hóa từ các quốc gia cổ đại đến hiện đại. Thật đáng giá để có cơ hội lên núi. Hàng năm trong Lễ hội đèn lồng là mùa sôi động nhất ở Núi Sương Mù. Ngọn núi đầy những chiếc đèn lồng. Sau đêm đó, ngọn núi sáng rực ánh đèn, đầy ắp những người đến viếng.

Cách đi: Đi tàu xuống ga Jiuqutang, sau đó đi taxi hoặc xe buýt để đến Núi Sương Mù.

4.1
dựa trên 16 đánh giá
5
75%
12
4
0%
0
3
6.25%
1
2
6.25%
1
1
0%
0

Hình ảnh