Công viên quốc gia Kenting (Kenting National Park)

7 reviews Viết review

Công viên quốc gia Kenting là khu bảo tồn thực vật duy nhất tại Đài Loan và cũng là một trong 10 vườn thực vật nhiệt đới hàng đầu thế giới. Nơi đây có cảnh quan khá đa dạng với núi, rừng, biển và các rặng san hô đủ sắc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pingtung Country, Đài Loan

Nằm ở phía nam bán đảo Hengchu thuộc cực nam Đài Loan, với ba mặt giáp biển, đây là công viên duy nhất ở Đài Loan gồm cả đất liền và đại dương, cũng là khu vực có khí hậu nhiệt đới duy nhất ở Đài Loan. Công viên được khánh thành vào năm 1984 và là công viên quốc gia lâu đời nhất, phủ trên diện tích 333 km vuông.

kenting

kenting

Công viên Bờ biển Kỳ Tân là khu vực có địa hình đẹp như tranh vẽ trải dọc theo bờ biển phía tây Đảo Kỳ Tân. Hãy thong thả dạo quanh những công trình kiến trúc ấn tượng của thiên nhiên với tầm nhìn khoáng đạt khắp Eo biển Đài Loan. Ở đây có hơn 1000 loài thực vật nhiệt đới nên được xếp vào 1 trong 8 khu rừng thực ngiệm lớn nhất thế giới

kenting

Sự đa dạng của phong cảnh trong công viên khiến nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng để chụp ảnh. Những bức ảnh với nhiều màu sắc khác nhau khi bạn khám phá những đồng cỏ, hồ nước, khu rừng, bãi biển và đại dương. Chờ tới hoàng hôn để chứng kiến sự thay đổi màu sắc trên bầu trời và hiệu ứng lãng mạn của hoàng hôn trên phong cảnh. Vào mỗi độ thu sang đông về, một số lượng lớn chim di cư từ phương bắc sẽ bay về đây tránh rét.

kenting

kenting

Công viên quốc gia Kenting là sự kết hợp hài hòa giữa con đường dành cho người đi bộ và đạp xe, khu vực sinh thái và cả bãi biển, không chỉ là bảo tàng tự nhiên để nghiên cứu, giáo dục và bảo vệ môi trường, nơi đây còn là một địa điểm tuyệt vời để bạn trải nghiệm những hoạt động trên biển.

kenting

kenting

Đặc biệt, Kenting nổi tiếng thế giới nhờ sự kiện “Spring Scream”. Đây là Lễ Hội nhạc Rock hàng năm thường tổ chức vào đầu tháng 4 và kéo dài từ 2 đến 11 ngày, với nhiều dàn nhạc Rock của Đài Loan và ngoại quốc đến đây trình diễn. Suốt Lễ Hội này, có khoảng 300 màn trình diễn ở 8 sân khấu khác nhau, rất nhoành tráng và náo nhiệt. Các fan của nhạc rock chắc không muốn bỏ lỡ dịp tham gia lễ hội này đâu.

kenting

Cắm trại qua đêm ở công viên hoặc nghỉ trong các khách sạn cũng là một ý tưởng hay cho chuyến đi tham quan dài ngày. Bạn có thể tìm thấy chỗ nghỉ ở khách sạn nằm ngay bên ngoài công viên trong thị trấn Khẩn Đinh, nơi khách du lịch tìm thấy các nhà hàng và một khu chợ đêm hấp dẫn.

kenting

kenting

Cùng bạn bè làm một chuyến dã ngoại tại Kenting khi có dịp đến du lịch Đài Loan nhé!

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 7 đánh giá
5
57.14%
4
4
28.57%
2
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh