Tượng Phật Quang Sơn (Fo Guang Shan Buddha)

55 reviews Viết review

Khách du lịch khi đến Cao Hùng nói riêng và Đài Loan nói chung đều một lần ghé thăm quan tượng Phật Quang Sơn - nơi được xem là Kinh đô Phật Giáo của đất nước này. Đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng tượng Phật đồng lớn nhất thế giới và tìm hiểu về lịch sử Phật giáo tại thánh địa đẹp kỳ vĩ này.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 1 đường Tongling, Quận Dashu, Thành phố Kaohsiung, Đài Loan

  • Giờ mở cửa: 09:00

Fo Guang Shan Buddha (Phật Quang Sơn) nằm ở phía đông bắc TP. Cao Hùng (Đài Loan). Từ trung tâm thành phố mất gần 1 giờ đi xe bus, với kiến trúc cực kì hùng vĩ và ấn tượng, đây là nơi thiết lập trường Đại học Phật giáo tại Đài Loan, Phật Quang Sơn được mệnh danh là “kinh đô Phật giáo Đài Loan”.

phat quang son

Phật Quang Sơn được Hòa thượng Tinh Vân - bậc danh Tăng của thế kỷ XX cùng các đệ tử sáng lập năm 1967. Từ sự đóng góp của các Phật tử, giữa đất trống hoang sơ, Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành một thánh địa Phật giáo với hơn 20 tòa điện, lầu, đường.

phat quang son

Đến với Phật Quang Sơn, ai cũng phải sững sờ vì sự trang nghiêm, hùng vĩ và đồ sộ của các công trình nơi đây. Phật Quang Sơn còn được mệnh danh là Kinh Đô Phật Giáo tại Đài Loan không chỉ bởi quy mô kiến trúc to lớn, mà còn là nơi quy ngưỡng của rất đông tín đồ Phật giáo trong và ngoài nước.

phat quang son

phat quang son

Nơi đây cũng là nơi tu học của các Tăng Ni sinh đến từ nhiều nơi trên thế giới, đồng thời là xuất phát điểm của hệ thống giáo dục từ sơ, trung cho đến đại học, cao học sau này cho mọi giới.

phat quang son

phat quang son

Tượng Phật Quang Sơn là pho tượng đồng cao nhất thế giới hiện nay với chiều cao lên đến 108m. Hai hàng bảo tháp như làm nên hai bức tường thành che chở cho con đường đến với tượng Phật. Phật Quang Sơn là nơi sở hữu hàng ngàn pho tượng Phật dát vàng quý giá. Đặc biệt, đến với Phật Quang Sơn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng 100 vạn bản Tâm Kinh do hàng trăm người sao chép tay.

phat quang son

phat quang son

Phật Quangg Sơn mở cửa tất cả các ngày đón các khách du lịch tham quan cùng tăng ni Phật tử về đây lễ lạy. Không gian nơi đây trong lành, thánh địa Phật giáo cho bạn cảm giác yên bình, xoa dịu phần nào những âu lo căng thẳng.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.5
dựa trên 55 đánh giá
5
56.36%
31
4
10.91%
6
3
5.45%
3
2
0%
0
1
3.64%
2

Hình ảnh