Chùa Long Hổ (Dragon and Tiger Pagodas)

49 reviews Viết review

Nếu hỏi khách du lịch khi đến Đài Loan, ngôi chùa nào làm bạn ấn tượng nhất, có lẽ nhiều người sẽ trả lời là "Long Hổ Tháp". Dragon and Tiger Pagodas là một trong những ngôi chùa nổi tiếng ở Đài Loan, nổi bật với kiến trúc đẹp mắt, độc đáo.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 9 đường Liantan, Quận Zuoying, Thành phố Kaohsiung, Đài Loan

  • Giá vé: free

Dragon and Tiger Pagodas (Long Hổ Tháp) là một trong những ngôi chùa có kiến trúc đẹp nhất ở Đài Loan. Ngôi chùa có hai tòa tháp chính là tháp Long và tháp Hổ, mỗi tháp cao 7 tầng, cửa ra vào được thiết kế độc đáo với một bên là Rồng, một bên là Hổ với ngụ ý vào Rồng ra Hổ tượng trưng cho cát tường, thịnh vượng và may mắn.

thap long ho

Tháp Long Hổ là một ngôi chùa đầy màu sắc và mang đậm nét văn hóa Đài Loan, kiến trúc ấn tượng khiến ngôi chùa này là công trình nổi bật nhất trong quần thể các đền, chùa trên Đầm Liên Trì. Bạn hãy đi qua mô hình rồng và hổ phía trước tòa tháp này, chiêm ngưỡng các bức bích họa trang trí bên trong sẽ giúp bạn hiểu thêm về lịch sử Trung Hoa, văn hóa và tín ngưỡng thờ phụng của người dân địa phương.

thap long ho

thap long ho

thap long ho

Vì sao lại "vào Rồng ra Hổ", điều này tượng trưng cho ý niệm biến rủi thành may, đồng thời chiêm ngưỡng những bức họa trên tường bên trong hàm rồng kể lại những câu chuyện truyền thuyết cùng với một loạt nhân vật đầy màu sắc trong trang phục truyền thống Trung Hoa, những bức tranh này khắc họa 24 người con kiệt xuất của Trung Quốc.

thap long ho

thap long ho

Sau khi đã tham quan hết hai tòa tháp, hãy một lần nữa leo lên đỉnh tháp để tận hưởng góc nhìn toàn cảnh khắp đầm Liên Trì, từ đây phóng tầm mắt ngắm nhìn các ngôi đền, chùa lân cận, tận hưởng không khí thoáng đạt và yên tĩnh trong không gian đậm chất văn hóa. Khung cảnh về đêm nơi đây cũng rất đẹp, tản bộ hóng gió xung quanh hồ và ngắm nhìn tòa tháp rực rỡ trong ánh đèn soi bóng xuống hồ cũng là một gợi ý hay cho buổi tối muốn thư giãn ngắm cảnh của bạn.

long ho thap

thap long ho

Tháp Long Hổ nằm bên bờ phía tây hồ Liên Trì, chỉ cách ga tàu điện ngầm vài phút đi bộ nên rất thuận tiện để các bạn đi đến tham quan. Các ngồi đền, chùa ở đây đều không thu phí tham quan, vì du khách hay chọn cách làm công quả bằng cách góp tiền công đức.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

3.3
dựa trên 49 đánh giá
5
53.06%
26
4
14.29%
7
3
2.04%
1
2
0%
0
1
4.08%
2

Hình ảnh