Đài Xuân Thu (Spring and Autumn Pavilions)

34 reviews Viết review

Khu quần thể Đài Xuân Thu là một di tích Đạo giáo thờ Quan Công, một Vị thần Chiến tranh. Quần thể đầm liên trì có khoảng hơn 20 ngôi đền, quanh năm nghi ngút khói, Đài Xuân Thu là một trong những ngôi đền được du khách quan tâm nhất khi du ngoạn đầm Liên Trì.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Đường Liantan, Quận Zuoying, Thành phố Kaohsiung, Đài Loan

Quần thể đền thờ được xây dựng vào năm 1951 và gắn liền với diện Điền Phức. Hai công trình nổi bật của Đài Xuân Thu và tượng Mẹ Quan Thế Âm Bồ Tát và tượng Quan Công. Lôi kiến trúc đặc sắc, màu sắc rực rỡ của ngôi đền hòa vào không gian thoáng đãng của hồ nước tạo nên một khung cảnh rất bắt mắt.

dai xuan thu

dai xuan thu

Từ lâu nơi đây đã trở thành một điểm đến văn hóa cho các du khách nước ngoài muốn tìm hiểu về tín ngưỡng của người dân địa phương cũng như kiến trúc của chùa, đền Trung Hoa. Hãy dạo quanh bờ hồ, hít thở không khí trong lành hay nhâm nhi tách cafe nóng, ngắm nhìn khung cảnh của quần thể đền thờ nơi đây chắc chắn sẽ là một trải nghiệm đáng nhớ trong chuyến đi của bạn.

dai xuan thu

dai xuan thu

Bức tượng đồ sộ tạc Quan Âm Bồ Tát đang cưỡi rồng bao quanh không gian quần thể, mang đến cho nơi này một vẻ ngoài ấn tượng khiến sẽ khiến bạn không khỏi tò mò.
Hãy đi xuyên qua hàm rồng để chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật truyền thống trước khi leo lên một trong các tòa tháp nhìn ra Đầm Liên Trì.

dai xuan thu

Đừng quên nán lại đón hoàng hôn để ngắm nhìn ngơi đền truyền thống in bóng trên mặt hồ thanh bình, cảnh sắc nơi đây sẽ cho bạn những phút giây thư giãn thoải mái, bạn hãy đứng giữa cầu Cửu Khúc, phóng tầm mắt ra xa ngắm nhìn hồ Liên Trì đẹp thanh bình và những ngôi đền cổ kính, tạm quên đi những con phố ồn ào tấp nập người thường nhật.

dai xuan thu

dai xuan thu

Đài Xuân Thu chỉ cách Tháp long Hổ nổi tiếng khoảng 700m, nơi đây gần các bến xe bus và ga xe lửa Tả Doanh, rất thuận tiện để bạn di chuyển đến tham quan.

Ảnh: Internet

Tư liệu: tổng hợp

4
dựa trên 34 đánh giá
5
70.59%
24
4
5.88%
2
3
5.88%
2
2
0%
0
1
2.94%
1

Hình ảnh