new Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Changhua
mask
Đã đi
Sắp đi
1,976 Gody-er đã đến

Changhua

Thành phố Chương Hóa là thành phố trực thuộc huyện và là huyện lỵ của huyện Chương Hóa ở Đài Loan. Thành phố Chương Hoa có bức tượng Phật nổi tiếng cao 26m tọa trên đỉnh núi Bát Quái.

Changhua nổi tiếng với bức tượng Phật vĩ đại. Với chiều cao 26 mét, bức tượng nằm trên đỉnh núi Bagua nhìn ra thành phố. Lối đi chính lên tới bức tượng khổng lồ được lót bằng những bức tượng của các nhân vật truyền thuyết trong Phật giáo. Một địa điểm hấp dẫn khác là ngôi chùa cổ nhất của Đài Loan tôn vinh Khổng Tử.

1. Tổng Quan

1. VĂN HÓA

Trường học sớm nhất ở Changhua có từ năm 1726 trong triều đại nhà Thanh. Chính quyền Nhật Bản cũng cải thiện hệ thống giáo dục tại thành phố Changhua. Thành phố Changhua có 15 trường tiểu học, 7 trường trung học cơ sở, 7 trường trung học phổ thông và 2 trường đại học.

2. ĐỊA LÝ

Thành phố Changhua có rất nhiều vùng đất bằng phẳng, tuy nhiên, vùng đất bằng phẳng được chia làm hai phần bởi dãy núi trung tâm của Đài Loan. Một ở khu vực Đông Nam và một ở khu vực Tây Bắc. Khu vực Đông Bắc, mặc dù bằng phẳng, thường bị ảnh hưởng bởi xói mòn đất do bão trong mùa hè, do đó không phù hợp để sinh sống.

3. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Nhiệt độ của thành phố Changhua trung bình là 22,4 ° C (72,3 ° F), hàng năm, với tháng 7 là nóng nhất và tháng 1 là mát nhất. Lượng mưa hàng năm là 1.723,4 mm (67,85 in), tháng 6 là ẩm ướt nhất và tháng 11 là khô nhất. Lượng mưa giảm dần về phía tây gần với bờ biển.

4. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Phật vĩ đại Baguashan Hội trường nghệ thuật Changhua Bảo tàng nghệ thuật huyện Changhua Đền Nho giáo Changhua Bảo tàng dân gian Gu-Yue Công viên Hoài Hoa Đền Kaihua Nhà tưởng niệm Lai Hồ Bảo tàng âm nhạc và nhà hát truyền thống Nan Bei Đền Nanyao Trung tâm nghệ thuật quốc gia Changhua Đền Yuanch Bảo tàng nghệ thuật truyền thống Yuan Ching Kaun

2. Phương tiện

1. SÂN BAY QUỐC TẾ

Không có

2. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Các công ty vận tải hành khách lớn trong khu vực bao gồm Guoguang, Xinxin, Tonglian, v.v. Ngoài ra, còn có các công ty vận tải hành khách nói chung như Vận tải hành khách Hualien và Vận tải hành khách Taitung để hỗ trợ các khu vực xung quanh.

3. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Bus MRT

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Những mạng di đông quốc tế đều có thể được dùng ở Đài Loan nhưng phải chuyển vùng, ngoài ra bạn còn có thể mua những thẻ sim du lịch tại sân bay hoặc các ứng dụng mua bán sim du lịch trước chuyến đi.

2. INTERNET

Mạng internet ở Đài Loan rất phát triển, về cơ bản tại McDonald hoặc Starbucks, và hầu hết các khách sạn và một số nhà hàng đều cung cấp truy cập WiFi. Ngoài ra, một số khách sạn cũng có truy cập internet miễn phí bạn có thể hỏi nhân viên quầy lễ tân để biết thêm chi tiết. Các trung tâm thành phố cũng có đầy đủ các loại quán cà phê Internet với quy mô và quy mô khác nhau. Phí thường là 10-20 nhân dân tệ mỗi giờ.

4. Tiền tệ

1. ĐỔI TIỀN

Các ngân hàng ở Đài Loan hầu hết mở cửa từ 9:00 đến 15:30. Tỷ giá hối đoái của các ngân hàng khác nhau có thể thay đổi thường xuyên. Khi cần trao đổi, có thể so sánh trực tuyến. Ngân hàng tiết kiệm thương mại Đài Loan Đài Loan nói chung sẽ có tỷ giá hối đoái tốt hơn. Ngoài ra, có các quầy giao dịch ngân hàng trong sân bay, có thể cung cấp dịch vụ trao đổi tiền tệ. Các quầy đổi tiền tại các sân bay như Đào Viên và Tùng Sơn tính phí xử lý là 30 Đài tệ.

2. THẺ TÍN DỤNG

Các thẻ tín dụng quốc tế đều được chấp nhận ở đây.

3. MỨC TIÊU THỤ

Không có thông tin

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Thịt viên Mì bò Canh kiểu Đài Loan

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Tết nguyên đán Tết nguyên tiêu Tết hàn thực Tết trung thu

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Nên mua một lượng thuốc khẩn cấp thích hợp như thuốc cảm, thuốc trị tiêu chảy và thuốc chống muỗi trước khi bạn đến Đài Loan. Nếu bạn cần mua thuốc, ngoài việc đi đến các hiệu thuốc, ERICons, phổ biến trên đường phố, cũng bán các loại thuốc phổ biến với giá thấp hơn. Thuốc không kê đơn có thể dễ dàng mua ở nhiều nơi khác nhau ở Đài Loan. Đối với khách du lịch không có bảo hiểm y tế và bảo hiểm của người dân, chi phí điều trị y tế tại các bệnh viện Đài Loan thường cao. Trong trường hợp tai nạn hoặc bệnh đột ngột cần nhập viện, khách du lịch đại lục không có bảo hiểm có thể phải đối mặt với chi phí y tế cao. Nên mua bảo hiểm du lịch bao gồm các tai nạn thông thường và nhập viện trước khi khởi hành.

2. Y TẾ

Báo cáo điện thoại báo động: 110 Báo cháy, số khẩn cấp: 119 Phòng tuần tra cứu hộ khẩn cấp: 118 Báo tai nạn giao thông đường bộ: 122

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 15/11/2023