Nantou (Nam Đầu)
mask
Đã đi
Sắp đi
79 Gody-er đã đến
Chevron Forward Chevron Forward

Nantou (Nam Đầu)

Nam Đầu, huyện lớn thứ hai của Đài Loan, là một địa danh nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Điều đặc biệt là huyện Nam Đầu không giáp biển, địa hình chủ yếu là đồi núi, với dãy núi Trung Ương chạy qua phía đông. Ghé Nam Đầu, du khách có thể tham quan Hồ Nhật Nguyệt, Núi Ngọc hay Làng cổ Puli để tìm hiểu về văn hóa miền núi Đài Loan.

Hình ảnh du lịch Nantou (Nam Đầu)
Chiang Kai-Shek Memorial Hall - Đài tưởng niệm Tưởng Giới Thạch - Đài Bắc
Ngày Xuân Tại Taipei
Taipei 101
Xem tất cả ảnh

Giới thiệu về Nantou (Nam Đầu)

Vị trí địa lý

Huyện Nam Đầu nằm ở miền trung của Đài Loan, cách Đài Bắc khoảng 160 km về phía nam và cách Cao Hùng khoảng 240 km về phía bắc. Huyện có diện tích khoảng 4.106 km², là huyện lớn thứ hai ở Đài Loan. Huyện Nam Đầu được bao quanh bởi các huyện khác của Đài Loan, phía bắc là huyện Chương Hóa, phía đông là huyện Hoa Liên, phía nam là huyện Miêu Lật, phía tây là thành phố Đài Trung. Huyện Nam Đầu có địa hình chủ yếu là đồi núi, với dãy núi Trung Ương chạy qua phía đông. Điểm cao nhất của huyện là núi Ngọc, cao 3.952 m.

Khí hậu

Huyện Nam Đầu có khí hậu ôn hòa, mùa hè mát mẻ và mùa đông ấm áp. Nhiệt độ trung bình hàng năm là 18,5 độ C. Mùa hè ở Nam Đầu kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, nhiệt độ trung bình dao động từ 25 đến 30 độ C. Mùa hè ở đây khá khô ráo, lượng mưa trung bình chỉ khoảng 100 mm.

Mùa đông ở Nam Đầu kéo dài từ tháng 10 đến tháng 4, nhiệt độ trung bình dao động từ 10 đến 15 độ C. Mùa đông ở đây khá ẩm ướt, lượng mưa trung bình khoảng 2.000 mm. Thời điểm lý tưởng nhất để ghé thăm Nam Đầu là từ tháng 4 đến tháng 10, khi thời tiết khô ráo và mát mẻ. Đây là thời điểm phù hợp để tham quan các địa điểm nổi tiếng của huyện như Hồ Nhật Nguyệt, Núi Ngọc, Công viên quốc gia Yushan, Làng cổ Puli và Công viên văn hóa Hakka Nantou.

Dân cư dân số

Theo kết quả điều tra dân số năm 2022, dân số của huyện Nam Đầu là 528.279 người, chiếm khoảng 2,5% dân số của Đài Loan. Mật độ dân số của huyện là 129 người/km². Dân số của huyện Nam Đầu phân bố không đồng đều, tập trung chủ yếu ở các khu vực đô thị như thành phố Nam Đầu, thị trấn Puli và xã Ngư Trì. Các khu vực miền núi có mật độ dân số thấp hơn. Dân số của huyện Nam Đầu chủ yếu là người Hán, chiếm khoảng 95%. Các dân tộc thiểu số khác bao gồm người Amis, người Paiwan, người Atayal, người Bunun, người Puyuma và người Rukai.

Kinh tế 

Huyện Nam Đầu là một trong những huyện phát triển nhất ở Đài Loan. Nền kinh tế của huyện chủ yếu dựa vào nông nghiệp, công nghiệp và du lịch. Nông nghiệp là ngành kinh tế quan trọng nhất của huyện Nam Đầu, chiếm khoảng 20% GDP của huyện. Huyện có diện tích đất nông nghiệp rộng lớn với các loại cây trồng chính là gạo, ngô, khoai lang và các loại rau quả. Nam Đầu cũng là một trong những nhà sản xuất chè lớn nhất ở Đài Loan. 

Công nghiệp là ngành kinh tế phát triển nhanh nhất của huyện Nam Đầu. Các ngành công nghiệp chính của huyện bao gồm sản xuất điện, sản xuất máy móc và sản xuất thực phẩm. Nam Đầu cũng là một trung tâm sản xuất năng lượng tái tạo với các nhà máy thủy điện và điện gió lớn. Du lịch là ngành kinh tế quan trọng thứ ba của Nam Đầu. Huyện có nhiều điểm tham quan nổi tiếng như Hồ Nhật Nguyệt, Núi Ngọc, Công viên quốc gia Yushan, Làng cổ Puli và Công viên văn hóa Hakka Nantou. Nam Đầu cũng là một điểm đến phổ biến cho các hoạt động thể thao ngoài trời, chẳng hạn như leo núi, đi bộ đường dài và cắm trại. 

Nguồn gốc tên gọi Nantou (Nam Đầu)

Tên gọi của huyện Nam Đầu có nguồn gốc từ ngôn ngữ của bộ tộc Hoanya, một bộ tộc bản địa của Đài Loan. Trong tiếng Hoanya, "Ramtau" có nghĩa là "nơi có nhiều cây". Tên gọi này được đặt cho huyện vì khu vực này có nhiều rừng cây. Tên gọi của huyện Nam Đầu được chính thức sử dụng từ năm 1920, dưới thời thuộc địa của Nhật Bản. Trước đó, huyện được gọi là "Đồng Quan" (東官) trong tiếng Hán.

Ngoài ra, huyện Nam Đầu còn có một tên gọi khác là "Đài Trung Thượng" (臺中上), có nghĩa là "Đài Trung phía trên". Tên gọi này được đặt cho huyện vì nó nằm ở phía trên của thành phố Đài Trung. Hiện nay, tên gọi "Nam Đầu" được sử dụng phổ biến hơn cả.

Thông tin cần biết về Nam Đầu - Nantou

  • Tên gọi: Nam Đầu - Nantou
  • Diện tích: Khoảng 4.106 km²
  • Dân số: Khoảng 528.279 người
  • Ngôn ngữ: Tiếng Quan Thoại, tiếng Hakka, tiếng Aborigines
  • Tiền tệ: Đài tệ (TWD)
  • Múi giờ: UTC+9
  • Mã điện thoại: +886-5
  • Nguồn điện: 100V/50 Hz
  • Ổ cắm điện: Loại A và B

Du lịch Nam Đầu - Nantou có gì hay, có gì đẹp?

Con người

Người dân huyện Nam Đầu được biết đến là những người thân thiện, hiếu khách và hòa đồng. Người dân Nam Đầu luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác và luôn chào đón khách du lịch. Họ luôn coi du khách là bạn bè và luôn cố gắng hết sức để giúp đỡ khách du lịch có một trải nghiệm tuyệt vời ở Nam Đầu. Người dân Nam Đầu cũng rất yêu thiên nhiên và văn hóa bản địa. Họ coi trọng môi trường và luôn cố gắng bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống. 

Lịch sử 

Trước khi người Hán đến định cư, huyện Nam Đầu là nơi sinh sống của các bộ tộc bản địa, bao gồm người Amis, người Paiwan, người Atayal, người Bunun, người Puyuma và người Rukai. Các bộ tộc này sinh sống bằng nghề săn bắn, hái lượm và trồng trọt.

Người Hán bắt đầu đến định cư ở huyện Nam Đầu vào thế kỷ 18. Họ đến đây để khai thác tài nguyên thiên nhiên và mở rộng lãnh thổ. Dưới thời thuộc địa của Nhật Bản (1895-1945), huyện Nam Đầu được chia thành hai huyện: Nam Đầu và Thụy Nguyên. Sau khi Đài Loan được trao trả cho Trung Quốc vào năm 1945, huyện Nam Đầu được hợp nhất lại thành một đơn vị hành chính duy nhất. Huyện Nam Đầu ngày nay được thành lập vào năm 1950.

Ẩm thực 

Ẩm thực của huyện Nam Đầu là sự kết hợp của ẩm thực Trung Hoa, ẩm thực bản địa và ẩm thực của các dân tộc thiểu số. Các món ăn ở đây thường sử dụng các nguyên liệu tươi ngon, được trồng và sản xuất tại địa phương. Ẩm thực của huyện Nam Đầu là một phần quan trọng của văn hóa địa phương. Nó mang đậm hương vị của vùng đất miền núi với những nguyên liệu tươi ngon và phong phú.

Mì bò Nam Đầu

Mì bò Nam Đầu là một món ăn nổi tiếng ở Đài Loan, đặc biệt là ở huyện Nam Đầu. Món ăn này được làm từ mì trứng, thịt bò và nước dùng đậm đà. Mì trứng được làm từ bột mì và trứng, có sợi dai dai, mềm mềm. Thịt bò được sử dụng trong món ăn này thường là thịt bò nạc, được hầm chín mềm và thấm gia vị. Nước dùng của món ăn này được ninh từ xương bò và các loại gia vị, có vị ngọt thanh và đậm đà. 

Trà Nam Đầu

Trà Nam Đầu là một loại trà nổi tiếng ở Đài Loan, được sản xuất ở huyện Nam Đầu. Trà Nam Đầu có hương vị thơm ngon, đậm đà, được nhiều người yêu thích. Huyện Nam Đầu có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc trồng trà, với khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, và nguồn nước sạch. Trà Nam Đầu được trồng chủ yếu ở các vùng núi cao, với độ cao từ 1.000 đến 2.000 m.

Trà Nam Đầu có nhiều loại khác nhau, bao gồm trà xanh, trà đen và trà ô long. Trà xanh Nam Đầu có hương vị tươi mát, thanh tao. Trà đen Nam Đầu có hương vị đậm đà, thơm nồng. Trà ô long Nam Đầu có hương vị phức tạp, với nhiều tầng hương vị khác nhau. Trà Nam Đầu được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới, được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và chất lượng cao.

Thịt heo rừng Nam Đầu

Thịt heo rừng Nam Đầu là một đặc sản nổi tiếng của huyện Nam Đầu, Đài Loan. Thịt heo rừng ở đây có chất lượng cao, với hương vị thơm ngon, đậm đà. Huyện Nam Đầu có địa hình chủ yếu là đồi núi, với nhiều khu rừng nguyên sinh. Đây là môi trường sống lý tưởng cho lợn rừng, một loài động vật hoang dã. Lợn rừng ở Nam Đầu được nuôi thả tự nhiên, nên thịt có hương vị thơm ngon, đậm đà và có vị ngọt tự nhiên.

Gà nấu lá ngải Nam Đầu

Gà nấu lá ngải Nam Đầu là một món ăn đặc sản nổi tiếng của huyện Nam Đầu, Đài Loan. Món ăn này có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, rất được ưa chuộng. Lá ngải cứu có vị đắng nhẹ, có tính ấm, có tác dụng giải cảm, giảm đau và bổ dưỡng. Thịt gà có vị ngọt, có tính ôn hòa, có tác dụng bổ khí, bổ huyết, và tăng cường sức khỏe.

Món gà nấu lá ngải Nam Đầu được chế biến từ các nguyên liệu chính là thịt gà, lá ngải cứu, và các loại gia vị. Thịt gà được ướp gia vị đậm đà và nấu chín với lá ngải cứu. Món ăn này có hương vị thơm ngon, đậm đà, với vị đắng nhẹ của lá ngải cứu và vị ngọt của thịt gà.

Cá nướng Nam Đầu

Cá nướng Nam Đầu là một món ăn đặc sản của huyện Nam Đầu, Đài Loan. Món ăn này được làm từ cá tươi, thường là cá trắm đen, được ướp với các loại gia vị như muối, tiêu, sả, gừng và hành tím. Cá được nướng trên than củi, tạo ra hương vị thơm ngon và hấp dẫn.

Cá nướng Nam Đầu thường được ăn kèm với các loại rau xanh, như rau muống, rau ngót, và các loại nước chấm, như nước mắm, nước tương hoặc tương ớt. Món ăn này có thể được dùng làm món chính hoặc món ăn nhẹ.

Gà nướng Puli 

Gà nướng Puli là một món ăn đặc sản của huyện Nam Đầu, Đài Loan. Món ăn này được làm từ gà ta, được ướp với các loại gia vị đặc trưng của vùng Puli, bao gồm muối, tiêu, gừng, tỏi, hành tím, hạt tiêu, vừng và rượu vang. Gà được nướng trên than củi, tạo ra hương vị thơm ngon và hấp dẫn. Gà nướng Puli thường được ăn kèm với các loại rau xanh, như rau muống, rau ngót, và các loại nước chấm, như nước mắm, nước tương hoặc tương ớt.

Mì Trường Xuân

Mì Trường Xuân là một món ăn đặc sản nổi tiếng của huyện Nam Đầu, Đài Loan. Món ăn này được làm từ mì trứng, thịt lợn và các loại rau củ. Mì Trường Xuân có sợi mì dai, mềm, có màu vàng nhạt. Thịt lợn được sử dụng trong món ăn này là thịt lợn nạc, được thái thành từng miếng nhỏ. Các loại rau củ thường được sử dụng trong món ăn này bao gồm cà rốt, hành tây và nấm. Mì Trường Xuân có hương vị thơm ngon, đậm đà, rất được ưa chuộng. 

Lễ hội sự kiện 

Nam Đầu là một huyện ở miền trung Đài Loan, nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Ngoài ra, Nam Đầu còn là nơi diễn ra nhiều lễ hội và sự kiện thú vị, thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới.

Lễ hội pháo hoa và âm nhạc hồ Nhật Nguyệt 

Lễ hội pháo hoa và âm nhạc hồ Nhật Nguyệt là một sự kiện văn hóa và giải trí lớn được tổ chức hàng năm tại hồ Nhật Nguyệt, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Lễ hội kéo dài khoảng một tháng, từ tháng 10 đến tháng 11 và thu hút hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Bắn pháo hoa là hoạt động chính của lễ hội, với các màn trình diễn pháo hoa ngoạn mục diễn ra hàng đêm. Các đội bắn pháo hoa từ khắp nơi trên thế giới đến để tham gia lễ hội, mang đến những màn trình diễn pháo hoa độc đáo và ấn tượng.

Lễ hội hoa anh đào Nam Đầu

Lễ hội hoa anh đào Nam Đầu là một lễ hội hoa anh đào nổi tiếng ở Đài Loan, được tổ chức hàng năm vào tháng 3. Lễ hội này thu hút hàng triệu du khách đến tham quan, để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào Nam Đầu thường kéo dài trong khoảng 2 tuần. 

Ngắm hoa anh đào là hoạt động chính của lễ hội. Du khách có thể đi bộ, đạp xe, hoặc đi xe buýt để ngắm hoa anh đào. Lễ hội hoa anh đào Nam Đầu cũng là dịp để giới thiệu văn hóa truyền thống của người Đài Loan. Du khách có thể tham gia các hoạt động như biểu diễn nghệ thuật truyền thống, triển lãm nghệ thuật và các trò chơi dân gian. Lễ hội hoa anh đào Nam Đầu là một lễ hội tuyệt vời, mang đến cho du khách cơ hội chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa anh đào và trải nghiệm văn hóa truyền thống của người Đài Loan.

Lễ hội trà Nam Đầu

Lễ hội trà Nam Đầu là một sự kiện văn hóa được tổ chức hàng năm tại huyện Nam Đầu, Đài Loan. Lễ hội kéo dài khoảng một tuần, thường vào tháng 12, thu hút hàng chục nghìn du khách từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội nhằm tôn vinh văn hóa trà của Đài Loan và giới thiệu các loại trà khác nhau đến từ khắp nơi trên hòn đảo. Lễ hội này có các chương trình biểu diễn của các nghệ sĩ trà, bao gồm các màn trình diễn pha trà, các bài thuyết trình về trà và các buổi hòa nhạc. Du khách có thể nếm thử trà và tìm hiểu về cách trồng và chế biến trà ở lễ hội này.

Lễ hội văn hóa Puli 

Lễ hội văn hóa Puli là một lễ hội thường niên được tổ chức tại làng cổ Puli, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Lễ hội được tổ chức vào tháng 10 hàng năm, kéo dài trong 3 ngày. Lễ hội nhằm tôn vinh và bảo tồn văn hóa truyền thống của người Hakka, một dân tộc thiểu số ở Đài Loan. Lễ hội có nhiều nghi lễ truyền thống của người Hakka, bao gồm lễ cúng trời đất, lễ cúng tổ tiên và lễ cầu mưa. Lễ hội còn có nhiều trò chơi dân gian của người Hakka, bao gồm múa lân, múa sư tử, đấu vật và thi đấu bắn cung. 

Điểm tham quan du lịch hấp dẫn 

Huyện Nam Đầu, Đài Loan, là một địa điểm du lịch nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và nhiều điểm tham quan hấp dẫn. Du khách có thể ghé thăm Hồ Nhật Nguyệt, Núi Ngọc, Công viên quốc gia Yushan, Làng cổ Puli, Công viên văn hóa Hakka Nantou để trải nghiệm vẻ đẹp nơi đây.

Hồ Nhật Nguyệt

Hồ Nhật Nguyệt là một hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất ở Đài Loan. Nó nằm ở huyện Nam Đầu, miền trung Đài Loan. Hồ có diện tích 7,93 km² và độ cao 748 m so với mực nước biển. Hồ Nhật Nguyệt được hình thành cách đây khoảng 20.000 năm bởi một vụ phun trào núi lửa. Hồ được chia thành hai phần chính là Nhật Nguyệt Đàm và Lạp Lỗ.

Nhật Nguyệt Đàm là phần lớn nhất của hồ, có hình bầu dục và được bao quanh bởi những ngọn núi. Lạp Lỗ là phần nhỏ hơn của hồ, có hình bán nguyệt và nằm ở phía đông của Nhật Nguyệt Đàm. Hồ Nhật Nguyệt là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. Hồ có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, với những ngọn núi hùng vĩ, những cánh rừng xanh tươi và những bãi cỏ xanh mướt.

Núi Ngọc

Núi Ngọc là ngọn núi cao nhất ở Đài Loan và là ngọn núi cao thứ 4 trên thế giới trong số các hòn đảo. Nó nằm ở huyện Nam Đầu, miền trung Đài Loan. Núi Ngọc cao khoảng 3.952 m so với mực nước biển và là một phần của Công viên Quốc gia Yushan. Núi Ngọc được hình thành cách đây khoảng 2 triệu năm bởi một vụ phun trào núi lửa. Núi có đỉnh hình nón, với những sườn núi dốc và những cánh rừng xanh tươi. Núi Ngọc là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. Núi có phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những ngọn núi hùng vĩ, những cánh rừng xanh tươi và những bãi cỏ xanh mướt.

Làng cổ Puli 

Làng cổ Puli là một ngôi làng lịch sử nằm ở thành phố Puli, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Ngôi làng này được thành lập vào thế kỷ 17 bởi những người nhập cư từ Trung Quốc đại lục. Làng cổ Puli có kiến trúc truyền thống của Trung Quốc với những ngôi nhà gỗ hai tầng, những con đường lát đá cuội và những bức tường đá. Ngôi làng này cũng có nhiều di tích lịch sử, bao gồm đền thờ, chùa chiền và bảo tàng. Làng cổ Puli là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. Ngôi làng này thu hút du khách bởi vẻ đẹp cổ kính và lịch sử lâu đời.

Công viên quốc gia Yushan

Công viên quốc gia Yushan là một trong chín công viên quốc gia ở Đài Loan. Nó nằm ở phía nam của hòn đảo, bao phủ một diện tích khoảng 104.190 ha. Công viên này là nơi có ngọn núi cao nhất Đài Loan, núi Yushan, cao 3.952 m. Công viên quốc gia Yushan là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Công viên có nhiều con đường mòn đi bộ đường dài, cho phép du khách khám phá cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp của nơi đây. Công viên quốc gia Yushan cũng là nơi có nhiều loài động thực vật quý hiếm, bao gồm gấu trúc đỏ, sơn dương và nhiều loài chim.

Công viên quốc gia Yushan

Công viên quốc gia Yushan là một địa điểm tuyệt vời để trải nghiệm vẻ đẹp thiên nhiên của Đài Loan. Công viên có cảnh quan đa dạng, từ những đỉnh núi cao chót vót đến những cánh rừng rậm rạp. Công viên cũng là nơi có nhiều loài động thực vật quý hiếm, mang đến cho du khách cơ hội khám phá thiên nhiên hoang dã.

Công viên văn hóa Hakka Nantou

Công viên văn hóa Hakka Nantou là một công viên văn hóa nằm ở thành phố Puli, huyện Nam Đầu, Đài Loan. Công viên này được thành lập vào năm 2002 nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa của người Hakka ở Đài Loan. Thời gian tốt nhất để tham quan Công viên văn hóa Hakka Nantou là vào mùa xuân (tháng 3 - 5) hoặc mùa thu (tháng 9 - 11). Thời tiết trong những tháng này mát mẻ và dễ chịu, rất thích hợp cho việc tham quan.

Thung lũng Xinshe

Thung lũng Xinshe là một thung lũng nằm ở huyện Nantou, Đài Loan. Thung lũng này được bao quanh bởi những ngọn núi hùng vĩ, với những cánh rừng xanh tươi và những dòng sông uốn lượn. Thung lũng Xinshe là một địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đài Loan. Thung lũng này thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên tươi đẹp và những hoạt động giải trí hấp dẫn.

Thác Cao Ping

Thác Cao Ping là một thác nước nằm ở huyện Nam Đầu, Đài Loan. Thác cao 105 m, là thác nước cao nhất Đài Loan. Thác nằm trong Công viên quốc gia Yushan, cách thị trấn Puli khoảng 20 km. Thác Cao Ping là một điểm đến du lịch nổi tiếng, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm. Thác có thể được đến bằng đường bộ hoặc đường mòn đi bộ đường dài. Để đến thác Cao Ping bằng đường bộ, du khách có thể lái xe đến thị trấn Puli và sau đó đi xe buýt hoặc taxi đến chân thác. Để đến thác bằng đường mòn đi bộ đường dài, du khách có thể bắt đầu từ thị trấn Puli hoặc từ trạm xe buýt phía dưới thác. Thời gian tốt nhất để tham quan thác Cao Ping là vào mùa hè, khi thời tiết ấm áp và khô ráo. Tuy nhiên, thác Cao Ping vẫn sở hữu vẻ đẹp quanh năm.

Vườn bách thú Nam Đầu

Vườn bách thú Nam Đầu là một vườn bách thú nằm ở thành phố Nantou, Đài Loan. Vườn bách thú này được thành lập vào năm 1989 và là vườn bách thú lớn nhất ở Đài Loan. Vườn bách thú Nam Đầu là nơi sinh sống của hơn 2.000 loài động vật, bao gồm các loài động vật có vú, chim và bò sát. Vườn bách thú Nam Đầu được chia thành nhiều khu vực khác nhau, mỗi khu vực trưng bày các loài động vật khác nhau. Vườn bách thú Nam Đầu là một địa điểm tham quan thú vị cho gia đình. Vườn bách thú này là nơi tuyệt vời để tìm hiểu về các loài động vật từ khắp nơi trên thế giới và nâng cao nhận thức về bảo tồn động vật.

Nam Đầu là một địa điểm du lịch đa dạng, mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Nếu có dịp đến Đài Loan, du khách đừng quên ghé thăm Nam Đầu để khám phá những thắng cảnh và điểm tham quan hấp dẫn của nơi này. Trải nghiệm du lịch ở Nam Đầu hứa hẹn sẽ mang lại cho du khách những hoạt động đa dạng, từ khám phá thiên nhiên hùng vĩ, đến tìm hiểu văn hóa bản địa và thưởng thức ẩm thực phong phú.

1. Tổng Quan

1. THỜI TIẾT DU LỊCH THÍCH HỢP

Đài Loan có khí hậu cận nhiệt đới với bốn mùa xuân, hạ, thu, đông với sự dịch chuyển mùa diễn ra rất rõ ràng, nên cần chuẩn bị quần áo theo mùa. Mùa xuân từ tháng 3 đến tháng 4 vào buổi sáng và buổi tối trời lạnh còn ban ngày thời tiết ấm, núi đồi, cỏ hoa, cây cối tràn đầy sức sống, tháng 3 trời còn rét, tháng 4 trời ấm dần lên; Mùa hè từ tháng 5 đến tháng 8, thời tiết nóng ẩm nhiệt độ từ 25 đến 35oc, thường có nhiều mưa bão; Mùa thu từ tháng 9 đến tháng 11, nhiệt độ từ 22 đến 25o trong xanh, thời tiết đẹp, tháng 11 có những ngày lạnh như mùa đông; Mùa đông từ tháng 12 đến tháng 2, nhiệt độ thấp hơn 20oc, thường có mưa nhỏ.

2. DANH LAM THẮNG CẢNH NỔI TIẾNG

Sun Moon Lake Ji Ji Line Sunglungyen Waterfall Wen Wu Temple Hehuan Mountain (Hehuanshan) Sun-Link-Sea Forest and Nature Resort Formosan Aboriginal Culture Village Chung Tai World Museum Xitou Nature Eduction Area Yushan National Park Ali Mountain (Alishan) Cingjing Veterans Farm Xiangshan Visitor Center Ci'entang

3. VĂN HÓA

Phong tục, tập quán của người Đài Loan chịu ảnh hưởng của Nho giáo, rất gần gũi với phong tục, tập quán của người Việt Nam, Đài Loan cũng sử dụng cả lịch dương và lịch âm, duy trì phong tục cúng lễ, đốt hương và vàng mã vào ngày rằm, mùng một và các ngày tết, ngày giỗ thờ cúng cha mẹ, tổ tiên như Việt Nam. Trong một gia đình thường sống chung các thế hệ ông bà, cha mẹ và con cháu, người con trai lớn nhất trong gia đình sẽ có trách nhiệm phụng dưỡng cha mẹ, lo việc thờ cúng, vì thế vị trí người con trai lớn nhất trong gia đình là rất quan trọng. Người Đài Loan rất chăm chỉ trong công việc, có đời sống văn hoá phong phú, thích uống trà và có thói quen thưởng thức trà nóng trong các tách nhỏ, trà được chế biến có hương vị rất thơm ngon, khi uống thường san ra 2 cốc để thưởng thức hương thơm của trà từ cốc cao (gọi là cốc ngửi) sau đó mới uống trà ở cốc thấp hơn, một ấm trà được pha rất nhiều lần khi nàothật loãng mới bỏ. Một số đàn ông Đài Loan có thói quen ăn trầu, dọc các tuyến đường giao thông thường có các ki ốt nhỏ bán trầu do các cô gái trẻ đứng bán, đây cũng là một nét văn hoá riêng biệt của Đài Loan mà người nước ngoài rất thích thú được biết, được chụp ảnh.

4. ĐỊA LÝ

Nam Đầu là huyện lớn thứ 2 tại Đài Loan. Đây cũng là huyện duy nhất nằm hoàn toàn trong lục địa ở Đài Loan. Tên của huyện có nguồn gốc từ ngôn ngữ của bộ tộc Hoanya Ramtau. Huyện Nam Đầu trực thuộc tỉnh Đài Loan.

2. Phương tiện

1. PHƯƠNG TIỆN TRONG THÀNH PHỐ

Taxi Giá taxi dao động từ 300-350NDT tùy từng hãng taxi. Tuy nhiên, nếu đi taxi, bạn cần phải nhớ rõ lưu ý quan trọng khi di chuyển tham Đài Loan bằng taxi là phải chắc chắn taxi đó có đồng hồ tính tiền và đồng hồ đó còn phải hoạt động. Xe máy Bạn có thể thuê xe máy để đi tự túc, chủ động lịch trình và để tiết kiệm chi phí

2. SÂN BAY QUỐC TẾ

Nam Đầu không có sân bay quốc tế

3. GIAO THÔNG LIÊN TỈNH

Không có thông tin

3. Mạng & internet

1. MẠNG

Mạng tại Đài Loan rất phát triển, về cơ bản tại McDonald hoặc Starbucks, và hầu hết các khách sạn và một số nhà hàng đều cung cấp truy cập WiFi. Ngoài ra, một số khách sạn cũng có truy cập internet miễn phí, nhân viên quầy có thể hỏi khi bạn ở khách sạn. Các trung tâm thành phố cũng có đầy đủ các loại quán cà phê Internet với quy mô và quy mô khác nhau.

2. INTERNET

Mạng lưới Đài Loan rất phát triển, về cơ bản tại McDonald hoặc Starbucks, và hầu hết các khách sạn và B & B và một số nhà hàng đều cung cấp truy cập WiFi. Ngoài ra, một số khách sạn cũng có truy cập internet miễn phí, nhân viên quầy có thể hỏi khi bạn ở khách sạn. Các trung tâm thành phố cũng có đầy đủ các loại quán cà phê Internet với quy mô và quy mô khác nhau. Phí thường là 10-20 nhân dân tệ mỗi giờ. Một số quán cà phê internet cũng có thời gian giảm giá, hoặc họ có thể hỏi cửa hàng. Được cung cấp bởi Đài Loan điều hành Yuan tại Đài Loan iTaiwan tổng cộng hơn 3.000 điểm nóng, chủ yếu ở các nhà ga, bưu điện, trung tâm du khách và những nơi khác, bạn cần phải đăng ký (thuộc sở hữu số điện thoại Đài Loan mời bạn đăng nhập itaiwan.gov.tw đăng ký, nếu không Đến ga Đài Bắc, Đài Bắc là một tài khoản miễn phí TPE cho Cục truyền thông du lịch, vốn phổ biến đối với iTaiwan, hoặc ptefree.sina.com.tw . Ngoài ra, Super Merchant 7-ELEVEN cung cấp tài khoản Sina Weibo để đăng nhập miễn phí vào mạng không dây 7 wifi, miễn phí lần đầu tiên 48 giờ, sau đó 3 lần một ngày trong tối đa 30 phút dịch vụ WiFi miễn phí, xem xét 7-11 siêu Sự phân phối mạnh mẽ của Guangchao rất thuận tiện, nhưng cần phải đăng ký thành viên bằng số điện thoại di động. Www.7wifi.com . Bạn có thể sử dụng thẻ SIM đặc biệt để truy cập Internet trong văn phòng Chunghwa Telecom (chỉ hỗ trợ truy cập Internet 3G ở Đài Loan, không hỗ trợ các cuộc gọi điện thoại), có thẻ 1 ngày, 3 ngày và 7 ngày để lựa chọn.

4. Tiền tệ

1. THẺ TÍN DỤNG

Sự phổ biến của dịch vụ thẻ tín dụng tương tự như các thành phố lớn và vừa ở Đài Loan. Tất cả các trung tâm mua sắm lớn, hầu hết các cửa hàng đường phố và khách sạn, nhà hàng đều cung cấp dịch vụ thẻ tín dụng UnionPay, Visa, Mastercard. Tuy nhiên, đối với những nơi như chợ đêm hoặc khách sạn, tốt hơn là nên chuẩn bị một ít tiền mặt. Nếu là VISA hoặc MASTERCARD, hầu như tất cả các nơi Đài Loan hỗ trợ quẹt thẻ đều có thể hỗ trợ hai loại thẻ này, nhưng việc quét hai thẻ này yêu cầu hai loại phí chuyển đổi tiền tệ (đô la Đài Loan sang đô la Mỹ, đô la Mỹ sang nhân dân tệ) và một số chênh lệch tỷ giá sẽ bị mất ở giữa. . Ở các đảo Lanyu, Ludao, Xiaoqiu và Mazu tương đối kém phát triển, có rất ít nơi có thể quẹt thẻ tín dụng và Lanyu gần như không có nơi nào để quẹt, nên vẫn cần lưu trữ đủ tiền mặt. Nếu thẻ tín dụng bị mất cùng với tiền mặt, bạn có thể sử dụng dịch vụ rút tiền mặt khẩn cấp để nhận tiền mặt khẩn cấp. Nếu bạn có thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard, bạn có thể đến các ngân hàng lớn để được tư vấn. Nếu đó là một thẻ UnionPay duy nhất, bạn cần đến Ngân hàng Taishin.

2. MỨC TIÊU THỤ

Chi phí ăn một bữa ăn ở Đài Loan là từ 50 Đài tệ (7-11 bữa trưa) và 450 Đài tệ (tiệc buffet sang trọng). Tàu điện ngầm khoảng 20 Đài tệ đến 40 Đài tệ, giá khởi điểm taxi là 85 Đài Loan Đài Loan. Một phòng tiêu chuẩn khách sạn được trang bị đầy đủ có giá từ 600 Đài tệ đến 2.000 Đài tệ mỗi đêm.

3. ĐỔI TIỀN

Tại Đài Loan, Ngân hàng Đài Loan, Ngân hàng Yongfeng, Ngân hàng Zhaofeng, Ngân hàng Changhua, Ngân hàng Đất đai, Ngân hàng Thương mại Yuanda và 13 ngân hàng Đài Loan khác cung cấp đổi Nhân dân tệ cho NT và những ai muốn đổi tiền Đài Loan có thể giữ hộ chiếu của họ cho ngân hàng. Mua lại. Mỗi lần mua lại không được vượt quá 20.000 Đài tệ. Các ngân hàng ở Đài Loan hầu hết mở cửa từ 9:00 đến 15:30. Tỷ giá hối đoái của các ngân hàng khác nhau có thể thay đổi thường xuyên. Khi cần trao đổi, có thể so sánh trực tuyến. Ngân hàng tiết kiệm thương mại Đài Loan Đài Loan nói chung sẽ có tỷ giá hối đoái tốt hơn.

5. Ẩm thực

1. ẨM THỰC

Trà sữa trân châu Đậu hủ thối Mì Bò Tiểu long bao Trứng chiên hàu sữa Bánh dứa Mì gánh rong

6. Lễ Hội

1. LỄ HỘI

Không có thông tin

7. Lời khuyên

1. LIÊN HỆ KHẨN CẤP

Báo cáo điện thoại báo động: 110 báo cháy, số khẩn cấp: 119 Phòng tuần tra cứu hộ khẩn cấp: 118 báo động tai nạn giao thông đường bộ: 122

2. Y TẾ

Nên mua một lượng thuốc khẩn cấp thích hợp như thuốc cảm, thuốc trị tiêu chảy và thuốc chống muỗi trước khi bạn đến Đài Loan. Ví dụ, ở Cao Hùng, ngoài việc đi đến hiệu thuốc, ERICons, phổ biến trên đường phố, còn bán các loại thuốc phổ biến với giá thấp hơn. Trong trường hợp tai nạn hoặc bệnh đột ngột cần nhập viện, khách du lịch đại lục không có bảo hiểm có thể phải đối mặt với chi phí y tế cao. Nên mua bảo hiểm du lịch bao gồm các tai nạn thông thường và nhập viện trước khi khởi hành. Khu bảo hiểm nghèo: bx.qyer.com

Xem Thêm Nội Dung
Đã cập nhật vào ngày 08/06/2024