KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP XÃ VÙNG NÚI ''BẢO THẮNG'' NƠI MIỀN TÂY XỨ NGHỆ.

Khám phá xã vùng núi Bảo Thắng miền Tây xứ Nghệ #gody #mytrip #baothang # kyson #mientayxunghe

Go-coin được tặng: 0
Khám phá xã vùng núi Bảo Thắng miền Tây xứ Nghệ #gody #mytrip #baothang # kyson #mientayxunghe
Mục lục bài viết
Ngày bắt đầu: Số ngày: Tổng chi phí:
Cách trung tâm thành phố Vinh 200km về phía Tây, xã Bảo Thắng là một trong những xã nghèo thuộc huyện Kỳ Sơn tỉnh Nghệ An. Xã Bảo Thắng có 5 bản đó là Ta Đa, Cha Ca 1, Cha Ca 2, Thò Lạng và Xao Va. Bản Cha Ca 1 là bản nằm gần trung tâm xã nhất nên du khách có thể dễ dàng khám phá bản này.
Từ thành phố Vinh, bạn có thể mất hơn 4 giờ đồng hồ để di chuyền đến xã Bảo Thắng bằng xe máy. Đường đi khá là đẹp nhưng lưu ý là có rất nhiều khúc cua nguy hiểm và đèo dốc. Điều này rất là thích hợp với những ai ưa cảm giác mạnh. Bạn cũng có thể di chuyển bằng xe khách từ Vinh đến ngã ba Xiêng Thù với giá vé dao động từ 100-200k tùy thời điểm. Sau đó bắt xe ôm từ đó lên xã Bảo Thắng khoảng 100k cho 20km nữa.
Khí hậu ở đây mát mẻ vào mùa hè, lạnh vào mùa đông nên bạn có thể đi bất cứ vào khoảng thời gian nào. Lưu ý chuẩn bị áo ấm khi lên đây nhé vì xã Bảo Thắng nằm ở trên đồi núi cao, nhiệt độ khá là thấp.
Đường lên xã Bảo Thắng
Người dân ở xã Bảo Thắng hầu như là người dân tộc Khơ Mú. Họ ở nhà sàn và nhà của họ được làm từ gỗ rừng. Họ sống bằng nghề nông là chủ yếu và ăn uống từ những sản phẩm tự cung tự cấp.
Nhà sàn của người dân tộc Khơ Mú
Đường xuống bản Cha Ca 1
Tới đây bạn sẽ được thả mình vào khung cảnh yên bình, hít thở bầu không khí trong lành và được hòa mình vào thiên nhiên. Xung quanh toàn là núi và rừng. Các bạn có thể trải nghiệm những hoạt động cùng người dân nơi đây.
Người dân tộc Khơ Mú đang bào, đẽo gỗ để chuẩn bị dựng nhà
Mặc dù là xã vùng núi nhưng nơi đây đã có điện, có nguồn nước sạch sinh hoạt và có internet ở UBND xã nên các bạn không phải lo về khoản này nhé.
Nơi đẹp nhất ở Bản Cha Ca 1. Các bạn có thể check in sống ảo tại đây.
Các bạn có thể đến đây tham quan chụp ảnh trong ngày tùy vào lịch trình của các bạn. Người dân ở đây rất là hiếu khách, vì vậy bạn có thể xin ở nhờ người dân nơi đây để được trải nghiệm cuộc sống của người dân Khơ Mú.
Mâm cơm khá là đầy đủ với những món đặc sản núi rừng
Khi bạn là khách của người dân tộc Khơ Mú, họ sẽ đãi bạn bằng rượu cần truyền thống và những món ăn đặc sản của họ. Theo phong tục thì bạn phải uống ít nhất là 2 sừng. Chủ nhà sẽ rót rượu vào sừng( sừng trâu), sau đỏ đổ rượu vào ché rượu cần. Mỗi lần rót được tính là một sừng. Rượu cần ở đây rất là ngon và nồng, có hương vị đặc biết so với những nơi khác.
Còn gì tuyêt vời hơn khi được uống rượu cần và ngắm những cô gái Khơ Mú xinh đẹp
Qủa '' chay'' có vị chua chua
Giá khách sạn xung quanh