Cánh đồng hoa hướng dương

176 reviews
Viết review

Vài năm trở lại đây, cánh đồng hoa hướng dương ở Nghệ An đã trở thành điểm đến hấp dẫn của những người yêu du lịch. Nằm ngay sát đường Hồ Chí Minh, cả đồng hoa rộng hơn 30 hecta (thuộc nông trường 19/5, xã Nghĩa Sơn, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) vào mùa thu hoạch lại trở nên rực rỡ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Xã Nghĩa Sơn, Huyện Nghĩa Đàn, Tỉnh Nghệ An

Nếu ở Hà Nội vào thời tiết đầu đông du khách được chiêm ngưỡng mùa hoa cải, Hà Giang vào tháng 10 lại đổ màu hoa tam giác mạch thì đến với vùng đất Tây xứ Nghệ, bạn sẽ được chiêm ngưỡng một màu hoa hướng dương vàng rực cả một không gian lớn.

ve dep cua hoa huong duong o nghe an

Những bông hoa vàng ươm nối nhau chạy dài tít tắp thực sự tạo nên sức hấp dẫn khó cưỡng với những ai từng đặt chân đến nơi này. Nếu bạn thích đông vui, nhộn nhịp, thì nơi đây sẽ là địa điểm hợp lý vào các ngày thứ 7 và chủ nhật, của hai thời điểm là tháng 3 - tháng 4 và tháng 11 - tháng 12. Vào các ngày còn lại bạn có thể thưởng ngoạn, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa trong không gian yên tĩnh.

ve dep hap dan kho cuong

Tuy nằm giữa nông trại cung cấp thức ăn chăn nuôi nhưng những cây hoa đều được trồng theo hàng lối thẳng tắp. Len lỏi giữa cánh đồng hoa hướng dương, bạn sẽ ngỡ như đang lạc bước vào vườn hoa hướng dương nổi tiếng của Thái Lan hay Nhật Bản.

canh dong hoa huong duong o nghe an

Loài hoa mà lúc nào cũng hướng về phía mặt trời đón ánh nắng - biểu tượng của niềm tin và hi vọng. Dù bầu trời có u ám, âm u thì những "ánh mặt trời" luôn luôn rực rỡ và chiếu sáng cả không gian. Hoa nối tiếp hoa, lá xen vào lá quyến rũ giữa màu xanh ngút ngàn.

ve dep kieu hanh cua nhung bong hoa huong duong

canh dong hoa huong duong trong nang som

Mảnh đất miền Trung khô cằn và bỏng rát sẽ đem lại cho bạn những bất ngờ nối tiếp nhau, những sắc vàng tỏa hương thơm cả một vùng. Khi đến thì hân hoan, khi về thì vấn vương đến lạ, thoang thoảng mùi hương còn đọng lại trên vạt áo hay trên cơ thể.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 07/11/2019
4.62
dựa trên 176 đánh giá
5
76.7%
135
4
14.77%
26
3
5.11%
9
2
0.57%
1
1
2.84%
5
Hình ảnh
comment
comment
avatar
avatar
Kaka Le 2020-02-21 09:20:18

Đi về phía Mặt trời
Cả 1 cánh đồng bạt ngàn sắc vàng, ta như chìm đắm cùng những bông hoa hướng dương đang hướng về phía mặt trời

Trả lời
avatar
Loan Tran 2019-09-13 14:23:03

Cánh đồng hoa hướng dương đẹp
Điểm sống ảo của giới trẻ...

Trả lời