Chi tiết du lịch Đền Cuông (Cuong Temple)...

Cuong Temple Đền Cuông

Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Đền Cuông (Cuong Temple)

Địa chỉ: QL1A, Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An, Việt Nam. Đền Cuông thờ An Dương Vương huyền thoại, tọa lạc trên núi Mộ Dạ xanh mượt rừng thông, phía sau có biển Diễn Châu rì rào sóng vỗ, phía Bắc là cửa Tư Hiền gắn với sự kiện bi hùng của đất nước và là nơi có ngôi mộ công chúa Mỵ Châu, phía Tây là núi Mụa có dáng voi chầu về Đền. Nơi đây vừa là một thắng cảnh, vừa là nơi tín ngưỡng linh thiêng của người dân Nghệ An lẫn du khách gần xa.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Đền Cuông (Cuong Temple)
Booking.com
Dù chưa có tài liệu lịch sử nào ghi lại chính xác thời điểm khởi dựng Đền Cuông (Diễn Châu, Nghệ An), tuy nhiên dưới thời nhà Nguyễn, Đền đã được trùng tu nhiều lần, đặc biệt vào năm Giáp Tý 1864, vua Tự Đức đã ban sắc chỉ xây dựng lại Đền với quy mô như ngày nay.
 
 
Đền có kiến trúc đẹp và vững chắc, xung quanh trồng nhiều cây xanh đan xen. Các công trình đều có cột to, tường dày nhưng không thô vì các chi tiết, hoa văn được đắp, chạm tinh tế. Đền được xây dựng theo kiểu chữ Tam, gồm Tam quan, ba tòa Thượng, Trung và Hạ điện.
 
- Tam quan là công trình kiến trúc đồ sộ, toát vẻ cổ kính rêu phong, gồm 3 cổng ra vào. Hai cổng bên có hai tầng, đều được thiết kế theo kiểu vòm cuốn. Riêng cổng giữa có ba tầng được bao phủ chằng chịt rễ cây si, khiến cho cảnh trí Đền Cuông càng thêm u tịch.
 
- Tòa Thượng điện (nơi đặt ban thờ vua An Dương Vương) và tòa Hạ điện đều có kiến trúc kiểu chồng diêm 4 mái, đầu đao cong vút. Còn tòa Trung điện là nơi đặt ban thờ Cao Lỗ, tướng giúp vua Thục chế tác nỏ thần, được kiến trúc theo kiểu chồng diêm 8 mái.
 
 
Trong Đền có nhiều di vật quý như trống, chiêng, tượng thờ, đồ tế khí... và còn lưu giữ nhiều tư liệu bằng chữ Hán trên các bức hoành phi, cột, trụ biểu, nhắc nhở con cháu đời sau luôn ghi tạc ân đức vua An Dương Vương.
 
 

Lễ hội đền Cuông Nghệ An 2020 cũng như hàng năm được tổ chức vào ngày 11/3 (Tức là vào ngày 14/2 âm lịch). Hoạt động lễ hội được diễn ra trong vòng 4 ngày, thu hút sự tham gia của nhiều du khách và người dân địa phương.

  • Phần lễ bao gồm hoạt động khai quang, lễ trung thiên, lễ yết – đại – tạ. Bên cạnh đó còn có thêm phần lễ túc trực. Những người có nhiệm vụ trong ban hành lễ phải mặc đúng trang phục theo quy định. 
  • Hoạt động rước kiệu: Người dân tiến hành rước kiệu từ nhà thờ họ Cao, đình Xuân Ái đến đền Cuông Nghệ An. 
  • Phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc như: đu quay, ném còn, đi cầu kiều, cờ thẻ, hát dân ca ví dặm… 

Cách đi

Từ trung tâm thành phố Vinh, du khách chỉ cần di chuyển theo đường Thăng Long, ra đến Quốc lộ 1A sau đó đi tiếp 16km là đến đền Cuông.
Địa chỉ: QL1A, Diễn An, Diễn Châu, Nghệ An, Việt Nam
 
Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Đền Cuông (Cuong Temple)
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Đền Cuông (Cuong Temple)

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Đền Cuông (Cuong Temple)
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)