Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh

116 reviews Viết review

Nằm trong hệ thống bảo tàng Việt Nam, sau bảo tàng lịch sử Việt Nam (1958), bảo tàng Cách mạng Việt Nam (1959). Bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh được thành lập vào năm 1960. Xây dựng trên đất khu nhà lao Vinh trước đây, nơi từng giam giữ hàng ngàn chiến sĩ cách mạng giải phóng dân tộc Việt Nam trong những năm 1929 - 1931.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 10 đường Đào Tấn, Thành phố Vinh, Tỉnh Nghệ An

Đây là nơi lưu gữ và ghi nhớ truyền thống yêu nước, cách mạng. Sưu tầm các hiện vật, hình ảnh gốc chứng minh cho phong trào từng địa phương và các bộ sưu tập những chiếc trống dùng trong đấu tranh, vũ khí, các con triện, tranh, ảnh các chiến sĩ,...

trong duoc suu tam trong cuoc cach mang

Bảo tàng xây dựng 2 tầng, trên một khu đất rộng 2 hecta, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh vừa có kiến trúc đẹp, cổ kính, vừa hiện đại vừa mang đậm nét bản sắc dân tộc. Đây là công trình văn hóa độc đáo lưu giữ trên 5.000 hiện vật gốc và các tư liệu cách mạng của nhân dân Nghệ An trong cao trào Xô Viết 1930 - 1931.

nhung hien vat lien quan den cuoc cach mang

Bạn sẽ được đi qua những gian phòng, trưng bày gọn gàng những di khảo. Chia làm 10 phòng khép kín, liên hoàn giới thiệu toàn bộ diễn biến và tiến trình của cao trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

nhung bao vat trong tien trinh cach mang

Bên cạnh phục vụ tham quan tại nhà trưng bày, bảo tàng còn xây dựng bộ trưng bày lưu động phục vụ nhân dân các huyện ở vùng sâu vùng xa. Đồng thời bạn cũng có thể được xem những cuộc giao lưu văn hóa, nói chuyện truyền thống với thanh thiếu niên, học sinh về Xô Viết Nghệ Tĩnh.

bao tang xo viet nghe tinh

bao tang xo viet nghe tinh

Được xếp hạng di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia năm 1997, bảo tàng Xô Viết Nghệ Tĩnh là một chứng nhân lịch sử, giúp thế hệ mai sau hiểu được một lịch sử kiên cường, bất khuất của dân tộc.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

4.29
dựa trên 116 đánh giá
5
52.59%
61
4
11.21%
13
3
6.9%
8
2
3.45%
4
1
5.17%
6

Hình ảnh