Chi tiết du lịch Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên...
Send
( đánh giá trực tiếp và Mytravelmap)
| Chào mừng bạn đến với Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên

Nếu như Hà Nội là nơi linh thiêng, nơi đặt di hài của Chủ Tịch Hồ Chí Minh thì đến với làng Sen - quê nội. Làng Sen nay đã trở thành Di tích lịch sử - văn hóa Kim Liên và còn được thủ tướng chính phủ đưa vào danh sách xếp hạng 23 di tích quốc gia đặc biệt. Đây cũng là một trong những 4 di tích quan trọng bậc nhất của cả nước về vị Chủ tịch kính yêu của dân tộc và cũng là niềm tự hào của người dân xứ Nghệ.

Klook.com
| Cho chuyến đi tuyệt vời hơn:
Hỏi đáp, rủ đi chung ... Xem thêm kinh nghiệm từ thành viên Xem thêm khoảnh khắc du lich Xem thêm lịch trình du lịch
ảnh
Tham khảo hành trình chi tiết
Giá khách sạn tại Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên
Booking.com

Từ thành phố Vinh đi theo đường 49 đến cây số 13, rẽ vào con đường đất đỏ rợp bóng bạch đàn và phi lao là đến làng Sen. Hồ sen tỏa bóng, cánh sen hồng trong nắng, mùi sen lẫn vào trong gió quất quýt lối vào. Toàn bộ khu di tích gồm 4 cụm chính: 

lang sen

Cụm di tích quê nội (làng Sen), gồm nhà cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc do nhân dân làng Sen xây dựng, để mừng cụ đỗ phó bảng. Du khách được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật có giá trị lịch sử như bộ phản gỗ, chiếc giường, rương đựng lương thực,... Nhà cụ Nguyễn Sinh Nhậm - nơi cụ Nguyễn Sinh Sắc và gia đình ở nhiều năm; tham quan nhà thờ họ Nguyễn Sinh kết cấu chủ yếu bằng gỗ và nhà cụ cử nhân Vương Thúc Qúy. Tìm hiểu Lò rèn cố Điền - nơi Bác thường đến chơi khi còn nhỏ, giếng Cốc, núi Chung - nơi chăn trâu, thả diều; hay ghé thăm đền làng Sen - nơi
Bác làm việc với Đảng Uỷ và sân vận động  làng Sen.

di tich que noi nha cu pho bang nguyen sinh sac

Chuyển sang cụm di tích khu quê ngoại (làng Hoàng Trù hay còn gọi là làng Chùa), tham quan nhà cụ phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - ngôi nhà ba gian, mái lợp lá, xung quanh che phên; ngôi nhà tranh của cụ Hoàng Xuân Đường - nơi vun đắp tình cảm của ông ngoại, bà ngoại và gia đình dành cho Bác; hay lang thang quanh nhà thờ chi họ Hoàng Xuân chủ yếu bằng gỗ, mái lợp ngói.  

que ngoai nha cu hoang xuan duong

Trên địa bàn xã Nam Giang, du khách còn được viếng thăm khu mộ bà Hoàng Thị Loan - mẫu thân Bác được ốp đá hoa cương, bên trên che mái dốc, tọa lạc trên lưng chừng ngọn núi Đông Trạch, thuộc dãy núi Đại Huệ. Và mộ cụ Hà Thị Thy - bà nội Bác được ốp đá Granit nâu sẫm. 

mo ba hoang thi loan

Nằm trong khu di tích Kim Liên quê Bác Hồ, còn có khu trưng bày và nhà tưởng niệm chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi đây bổ sung thêm cho khu di tích lịch sử Kim Liên hoàn thiện mô hình Di tích - bảo tàng - tưởng niệm. Toàn bộ phòng trưng bày tiểu sử của Bác gắn liền với tình cảm của đồng bào, đồng chí trong nước và bạn bè quốc tế.

nha trung bay thoi nien thieu

Chiếc võng, chiếc giường gỗ của Bác hay nằm thời niên thiếu ở quê ngoại vẫn như còn hơi ấm người năm xưa.

chiec vong bac nam thoi nien thieu

Đặc biệt, năm 2015 vừa rồi Nam Đàn triển khai trình diễn dân ca ví dặm Nghệ Tĩnh tại khu di tích Kim Liên vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần nên du khách khi đến thăm sẽ được dịp xem và tham gia vào các chương trình văn nghệ. Đồng thời tham gia lễ hội "Liên hoan tiếng hát làng Sen" do quê Bác khai mở để gặp gỡ, giao lưu với nhau.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Hình ảnh
Đang cập nhật khách sạn gần Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên
Địa điểm gần đó
Đang tìm kiếm địa điểm gần Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Bình luận Viết đánh giá

Bạn muốn bài viết của mình xuất hiện ở đây ?

Chia sẻ trải nghiệm, review ... du lịch của bạn với cộng đồng Gody.vn để tích điểm Go-Coin và nhận nhiều phần quà hấp dẫn đổi quà
Giá khách sạn tại Di tích lịch sử văn hóa Kim Liên
Booking.com
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)