Blog Đà Lạt - Chuyến đi không gọi tên, nhưng chẳng thể quên.
cover

Đà Lạt - Chuyến đi không gọi tên, nhưng chẳng thể quên.

Phương Hạnh dot Thứ 5, 29/05/2025
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Một Đà Lạt không ồn ào, không vội vã - chỉ là những ngày thật yên. Cùng nhau ngắm sương mờ, nhâm nhi tách cafe và cười thật nhiều. Một chuyến đi nhỏ, nhưng giữ trong lòng nhiều điều lớn.
Hành trình 3 ngày 2 đêm Hải Phòng - Đà Lạt:
Phương tiện di chuyển: Máy bay (Giá vé: 3 triệu/ người).
*Ngày đầu tiên:
Quay lại Đà Lạt vào những ngày chớm Đông, trời se lạnh còn mỏng như lớp sương sớm.Vừa hạ cánh xuống sân bay Liên Khương, chúng mình đón xe chạy về thành phố, ở sân bay có rất nhiều hãng xe nhưng mình vẫn ưu tiên chọn LaDo, giá vé 1 chiều vào thời điểm tháng 10/2024 là: 155k/chiều.
Khách sạn mình chọn ở cho chuyến đi lần này là Memory Inn Valley View - 17C Đặng Thái Thân, P3, phòng với chiếc ban công hướng thẳng ra thung lũng, cách trung tâm chỉ khoảng 1,5km.
Giá phòng: 1100k/đêm (giá cuối tuần).
hình ảnh
Khung cảnh nhìn từ ban công phòng.
Nhận phòng xong chúng mình thuê xe tại khách sạn.
Giá thuê: 150k/xe ga, 100k/ xe số.
Loay hoay giữa vô vàn lựa chọn món ngon tại Đà Lạt, chúng mình quyết định đi ăn tối tại Lẩu gà lá é - 6 Ấp Ánh Sáng, Phường 2. Ở đây mọi thể có thể gọi set lẩu phù hợp với số lượng người đi, mình đi 2 người ăn tổng hết 370k. Nếu bạn đi vào ban ngày có thể kết hợp "sống ảo" được cả con đường ngay sau quán rất thơ mộng, mình được nghe một bác ở đây bảo nhiều cặp đôi cũng chọn con đường này để đến chụp ảnh cưới.
hình ảnh
Nồi lẩu nhỏ nghi ngút khói giữa cái không khí lành lạnh là một lựa chọn tuyệt vời khi đến Đà Lạt.
Ăn tối no nê, hai đứa kéo nhau xuống chợ đêm Đà Lạt. Len qua những dãy quán rực rỡ ánh đèn, chúng mình ghé lại một quán bánh tráng nướng ven đường, làm một cốc sữa đậu nành ấm nóng rồi cùng đi chụp vội vài tấm ảnh gần đó. Dưới ánh đèn vàng mờ, một khung hình vừa retro vừa lạ lẫm, nơi mà hay được gọi vui là "HongKong bên hông Đà Lạt" hiện ra trước mắt chúng mình. Chẳng cần tạo dáng cầu kỳ, chỉ cần một ánh nhìn vu vơ cũng đủ chụp được cả cảm xúc của Đà Lạt đêm ấy.
hình ảnh
"Hong Kong bên hông Đà Lạt".
hình ảnh
Quán bánh tráng nướng ngay gần địa điểm Check in. Giá: 20-25k/c.
*Ngày thứ 2:
4h: chúng mình dậy chuẩn bị đồ đi săn mây tại Đồi chè Cầu Đất. Khoảng 4h30 anh guide đợi mình tại Quảng trường Lâm Viên để cùng di chuyển đi.
Cung đường di chuyển đến đồi chè hết khoảng 40km, ở đây thì siêu nhiều góc chụp đẹp, bạn có thể order ngay một cốc mỳ nóng và ngắm nhìn những biển mây trắng xóa, mênh mông, bồng bềnh đang trôi lơ lửng giữa không trung.
hình ảnh
Xung quanh quán được trồng rất nhiều hoa.
hình ảnh
Những chú chó ở đây rất dễ thương và ngồi yên cho khách chụp hình.
Rời khỏi quán Cafe săn mây, mình tiếp tục di chuyển tới các góc chụp hình với những " chiếc chong chóng khổng lồ" sừng sững giữa trời xanh. Mình thực sự ấn tượng với điểm này, một khung cảnh vừa hiện đại vừa nên thơ, nơi con người và thiên nhiên hòa quyện trong vẻ đẹp bình yên và đầy sức sống.
hình ảnh
Trụ Tuabin số 7 tại đồi chè Cầu Đất.
8h: Trên đường về lại thành phố mình tranh thủ ghé qua Mộc Trà Farm, quán này tuy không trong dự định nhưng lại để lại cho mình những kỷ niệm khó quên.
Quán được bao quanh bởi vườn cây xanh mát và không khí trong lành hiếm có, đặc biệt là cây hồng trĩu quả, khách đến có thể ăn thoải mái tại vườn, vừa ngọt ngào vừa dân dã đến lạ.
hình ảnh
Những quả hồng chín mọng tại Mộc Trà Farm.
11h: Sau khi về khách sạn nghỉ ngơi, chúng mình chọn đi ăn trưa tại tiệm cơm Hồi Nớ - 3B/4 Trần Hưng Đạo, ở đây chủ yếu gọi cơm theo menu từng ngày, quán tuy đông nhưng ra đồ nhanh, đồ ăn được nấu khá giống với hương vị nhà làm.
hình ảnh
Bữa cơm cho 2 người tại Hồi Nớ,Giá: 55k/Set.
14h: Chúng mình dành thời gian để đi các điểm Check in quanh thành phố, trải nghiệm leo những con dốc quanh co uốn lượn của thành phố sương mù.
hình ảnh
Dốc Nhớ Hoài - Địa điểm quay phân cảnh trong phim Em và Trịnh.
17h: Đón Hoàng hôn tại Xóm Lèo
hình ảnh
View ngắm hoàng hôn tuyệt đẹp tại Xóm Lèo.
18h30: Ăn tối tại lẩu bò Dã Chiến - 116 Hùng Vương
Giá: 150-200k/người
hình ảnh
Bò nướng cũng là một trong những món đặc sắc của quán.
Ngày thứ 3:
7h30: Ăn sáng tại Bánh mì xíu mại Ri 79 - số 1 đường Thông Thiên Học, P2.
Quán bán từ rất lâu đời tại Đà Lạt thu hút cả khách du lịch lẫn người dân địa phương. Nhược điểm là quán chỗ ngồi khá khiêm nên bạn hãy tranh thủ đi sớm để chọn cho mình một chỗ ngồi thoải mái.
Một phần đầy đủ Giá: 20-25k/
9h: Sau một hồi lang thang các ngõ ngách Đà Lạt, mình chọn dừng chân tại Khu tổ hợp Still - 59 Nguyễn Trãi. Sở dĩ mình chọn quán này cho ngày cuối cùng ở đây là bởi quán đáp ứng đủ tiêu chí rộng, nhiều các gian bán hàng nhỏ lẻ, vô vàn góc sống ảo, thích hợp để vừa nhâm nhi tách cafe vừa thong dong ngắm nhìn những món đồ xinh xắn được bán tại quán.
hình ảnh
Quán không quá đông, các góc chụp hình thì rất đỗi thơ mộng.
hình ảnh
Những chiếc vòng mang ý nghĩa, năng được khác nhau được bán tại Miue Healing - một cửa hàng nhỏ trong khu tổ hợp.
10h30: Ăn trưa tại Bánh ướt lòng gà Trang - 15F Tăng Bạt Hổ, quán nằm ngay gần chợ Đà Lạt, ở khu này có rất nhiều quán bánh ướt trùng tên, nên các bạn có thể hỏi người dân địa phương để đến được đúng quán chính xác.
Giá: 30-60k/người.
11h30: Check in Dốc Sương Nguyệt Ánh - con dốc đang Hot trên các clip Tiktok.
hình ảnh
Khung cảnh đứng từ trên dốc nhìn xuống. Đây cũng là một trong những góc được các bạn trẻ yêu thích.
19h: Chuẩn bị trở về lạiHải Phòng nên chúng mình ăn tối nhẹ nhàng tại Ốc 33 - 181 Hai Bà Trưng rồi quay lại phòng dọn dẹp hành lý để ra sân bay.
hình ảnh
Sương bao phủ thung lũng hướng ban công phòng nhìn ra.
Rời Đà Lạt khi thành phố bắt đầu chìm trong lớp sương mỏng, những ngọn đèn vàng bắt đầu được bật lên. Chuyến đi khép lại không ồn ào nhưng mang lại nhiều những ký ức đẹp, nơi mà người ta rời đi rồi vẫn chẳng thể rời xa. Đà Lạt là một nơi như thế - không giữ chân, nhưng giữ lòng.
Hẹn gặp lại vào một ngày không xa.
Đà Lạt - Những ngày tháng 10 năm 2024.
lâm Đồng Lâm Đồng Đà lạt

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 2/06/2025
Love
3 Bình luận
Phương Hạnh

"Không Cần Thiên Đường, Chỉ Cần Đúng Người Đi Cùng".. Hi I'm Kristen!

2 Quốc gia
45 Tỉnh thành
3 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
avatar
Thuy Do Chi tiết quá bạn ơi.
Trả lời
Chia sẻ
Phương Hạnh Em cảm ơn ạ.
Duc anh Idol
Trả lời
Chia sẻ
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
Đã bao giờ bạn tắt điện thoại hoàn toàn, không sóng, không mạng, chỉ có ánh lửa bập bùng và tiếng gió lùa qua tán cây. Những con người ngồi quây quần bên nhau, mọi thứ yên đến lạ, mà cũng dễ chịu đến lạ.
Phan Thiết đón mình bằng cái nắng chan hòa và bầu trời trong xanh không gợn mây, nơi đây không quá ồn ào náo nhiệt. Mình cũng tranh thủ thăm làng chài, nơi cuộc sống mưu sinh của cư dân diễn ra chân thực và sống động. Một buổi sáng sớm ra biển ngắm thuyền ghe về bến, nghe tiếng sóng vỗ và mùi mặn của biển khiến mình cảm thấy thật bình yên.