Phan Thiết đón mình bằng cái nắng chan hòa và bầu trời trong xanh không gợn mây, nơi đây không quá ồn ào náo nhiệt. Mình cũng tranh thủ thăm làng chài, nơi cuộc sống mưu sinh của cư dân diễn ra chân thực và sống động. Một buổi sáng sớm ra biển ngắm thuyền ghe về bến, nghe tiếng sóng vỗ và mùi mặn của biển khiến mình cảm thấy thật bình yên.
Trở lại Phan Thiết lần này mình vẫn tin tưởng và chọn ở tại Cesar Homestay, ở đây không có quá rộng và nhiều phòng, nhưng mình thích sự yên bình và cảnh biển tại đây. Giá phòng giao động 800-1000k ngày thường và cuối tuần vào khoảng 1800k, bạn có thể ăn sáng tại nhiều quán địa phương gần đó như bánh mỳ xíu mại, bánh căn Lưu Thông 281 Nguyễn Đình Chiểu,....
View ăn sáng tại nơi mình ở.
Mình chọn thuê xe máy (giá xe máy 150k/xe) để đi từ Home ra thị trấn trải nghiệm ẩm thực tại đây, mình thực sự Ghiền các món ăn trong chợ Phan Thiết - bánh bột lọc, bánh bò,...và cực kỳ ấn tượng với món Sâm bổ lượng. Giữa cái tiết trời nóng bức này làm một cốc sâm thì còn gì tuyệt vời bằng.
Dạo một vòng quanh thành phố Phan Thiết ăn vặt tối chúng mình về nghỉ ngơi để sáng sớm hôm sau khởi hành đi Bàu Trắng.
4h30p sáng hôm sau xe Jeep đón chúng mình tại Home - Giá thuê là 600k/xe (chở tối đa 6 người). Trên đường khi khung cảnh bình minh hai bên đường tuyệt đẹp khiến mình thực sự xao xuyến. Đến nơi trời cũng gần sáng, chúng mình tranh thủ thuê xe chở lên đỉnh đồi để chụp ảnh, giá thuê xe ATV là 300k/người.
Bình minh tại Bàu Trắng.
Vì thời tiết khá nóng nên chúng mình bỏ qua vài điểm trong lịch trình và chỉ di chuyển đến những điểm "sống ảo" trên đường đi về.
Cung đường ven biển Phan Thiết.
Xe chạy ngang qua điện gió Phan Thiết.
Di chuyển trở lại chỗ ở, do khá mệt vì nắng và thức dậy từ sớm nên chúng mình nghỉ ngơi tại Home và rồi sau đó đi ăn trưa tại Nhà hàng Một cái Niêu gần đó, giá khoảng 150k/người, đồ ăn khá ngon và view biển cực đẹp.
Buổi chiều chúng mình lại chạy xe lên thành phố ăn Răng mực Loan- món khoái khẩu của mình mỗi lần đến Phan Thiết. Quán khá đông nhưng ra đồ nhanh, mình ăn 3 người hết tổng 235k.
Răng mực Loan - 202 Võ Thị Sáu.
Ăn uống no nê xong tụi mình di chuyển qua Dốc hoàng hôn - một địa điểm còn khá mới mẻ nhưng đang dần trở thành điểm check-in "gây thương nhớ" với nhiều người. Con dốc nằm trên cung đường ven biển từ Mũi Né về trung tâm Phan Thiết. Đứng trên đỉnh dốc, bạn có thể phóng tầm mắt ngắm nhìn toàn cảnh biển trời rộng lớn, sóng biển vỗ đều dưới chân dốc. Khung cảnh vừa lãng mạn vừa yên bình khiến ai đến đây cũng muốn dừng lại lâu hơn.
Điểm ngắm mặt trời lặn cực Chill tại Dốc Hoàng Hôn.
Tối đến chúng mình chọn ăn trưa tại Mr Crab, đồ ăn ở đây tươi ngon, điểm trừ duy nhất là do quán đông nên khá ồn ào. Tổng cho một bữa no nê hải sản tại đây của ba đứa mình là 930k.
Vì ngày mai phải quay trở về nhà nên tối hôm cuối cùng chúng mình thống nhất đi ngồi nghe nhạc thư giãn, tận hưởng nốt bầu không khí nơi đây. Quán chúng mình chọn là Hana Beach, giá vé vào cửa là 150k/ người đã bao gồm nước. Xung quanh quán được trang trí đèn lung linh, khung cảnh không quá ồn ào, không xô bồ, chỉ có âm nhạc, gió và sự thảnh thơi. Mỗi bài hát vang lên như kể một câu chuyện - cảm giác ấy thật sự đặc biệt, bạn như được ôm trọn bởi âm nhạc và biển cả, mọi muộn phiền dường như tan biến.
Khung cảnh buổi giao lưu âm nhạc tại Hana Beach.
Ngày cuối ở Phan Thiết, mình chọn một quán cafe ven biển để ngồi lại, như một cách chậm rãi tiễn biệt nơi này. Quán mình chọn là Mơ Hoang và Bồng Bềnh, hai quán này đều có điểm chung là hướng ra biển, rất thích hợp để vừa nhâm nhi cafe vừa có thể thư giãn đi dạo dọc trên bờ biển.
Khung cửa sổ thơ mộng tại Cafe Bồng Bềnh - 86/2 Lê Lợi.
Quán Mơ Hoang tại Hẻm 49 Dã Tượng.
Kết thúc hành trình ba ngày tại Phan Thiết, mỗi khoảnh khắc nơi đây đều đọng lại những thước phim đẹp đẽ trong mình. Tạm biệt Phan Thiết, hẹn một ngày không xa sẽ quay lại, để được sống chậm thêm lần nữa giữa miền nắng gió dịu dàng này.
Cesar Phan Thiet.
bình thuậnphan thiết
Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.
Đã bao giờ bạn tắt điện thoại hoàn toàn, không sóng, không mạng, chỉ có ánh lửa bập bùng và tiếng gió lùa qua tán cây. Những con người ngồi quây quần bên nhau, mọi thứ yên đến lạ, mà cũng dễ chịu đến lạ.
Một Đà Lạt không ồn ào, không vội vã - chỉ là những ngày thật yên. Cùng nhau ngắm sương mờ, nhâm nhi tách cafe và cười thật nhiều. Một chuyến đi nhỏ, nhưng giữ trong lòng nhiều điều lớn.