Nhà Xanh (Blue Title)

80 reviews Viết review
Nhà Xanh chính là Dinh Tổng Thống và là trung tâm chính trị của Hàn Quốc. Không chỉ là nơi ở và làm việc của tổng thống, nhà Xanh còn là biểu tượng của vẻ đẹp Seoul.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 1, Qingwatai Road, Jongno-gu, Seoul

  • Giờ mở cửa: Trong một ngày sẽ có bốn tour tham quan là: 10h:00, 11:00, 14:00 và 15:00

  • Giá vé: miễn phí

Sở dĩ có tên gọi Nhà Xanh là do tòa nhà chính có mái hình tháp đầu hồi đặc trưng của kiến trúc Hàn Quốc và được phủ bởi khoảng 150000 tấm ngói xanh kiểu Hàn. Mỗi tấm ngói tại đây đều được nung riêng lẻ nên có thể sử dụng đến hơn một trăm năm.
Cheongwadae bao gồm tòa nhà văn phòng chính và những khu nhà phụ. Tòa nhà chính trong đó có Văn phòng Tổng thống, phòng dự thính, phòng họp, nơi ở của Tổng thống còn các khu nhà phụ bao gồm văn phòng Thư ký Tổng thống, phòng Bảo an Tổng thống, Chunchugwan - trung tâm báo chí và Yeongbingwan - hội trường tiếp tân.
Vị trí của Phủ Tổng thống ngày nay vốn là di tích Hoàng cung nằm ở phía Nam của thủ đô trong thời kỳ Goryeo. Trong thời đại Joseon, cung Gyeongbok được xây dựng làm Hoàng cung chính và nơi này trở thành hậu hoa viên của Hoàng cung. Trong thời gian Nhật Bản chiếm đóng Hàn Quốc, năm 1910, chính phủ Hàn Quốc sử dụng cung Gyeongbok làm văn phòng đại diện chính phủ. Sau khi Hàn Quốc độc lập, tòa nhà này dùng làm nơi ở cho Bộ trưởng Bộ quân sự của Quân đội Mỹ. Sau khi Cộng hòa Dân Chủ nhân dân Triều Tiên thành lập tháng 8.1975, nơi này trở thành nơi ở cho Tổng thống với tên gọi Gyeongmudae. Sau cuộc Cách Mạng tháng 4 năm 1960, Đảng dân chủ đoạt lấy quyền lực và Tổng thống Yun Bo-seon đổi tên thành Cheongwadae. Năm 1990, Chunchukwan - trung tâm báo chí và nơi ở cho gia đình Tổng thống được xây dựng.
Chỉ trong một vài năm gần đây, Phủ Tổng thống mới mở cửa cho công chúng vào thăm một số khu vực. Và dĩ nhiên không phải bất cứ lúc nào du khách cũng có thể đến đó thăm quan. Du khách phải có đơn đăng ký tham quan thông qua website của Phủ Tổng thống. Bắt đầu từ tháng 1/2012, du khách không thể đăng ký tham quan qua email mà phải đăng ký theo mẫu đơn có trên website. Phải đăng ký tối thiểu trước ba tuần. Sau khi đăng kí thành công, bạn mới có thể lên lịch để biết ngày giờ mình được tham quan. Khi tới tham quan bạn chỉ được chụp ảnh ở những nơi cho phép nhưng không được quay video và mang đồ ăn. Ngoài ra, đối với du khách nước ngoài thì phải luôn luôn mang theo hộ chiếu.

Cách Đi

Bạn có thể chọn đi Tuyến Tàu điện ngầm số 3 và xuống tại Ga Gyeongbokgung (경복궁역). Sau khi thoát qua Lối ra số 5, bạn có thể đến điểm tập trung để đi vào dinh Nhà Xanh (bãi đậu xe phía Đông của cung Gyeongbok ở độ cao 70 mét.

3.7
dựa trên 80 đánh giá
5
50%
40
4
11.25%
9
3
11.25%
9
2
0%
0
1
1.25%
1

Hình ảnh

Thuy Do 2019-08-04 08:20:56

Đẹp nhưng ko vào được
Vì tòa nhà Phủ tổng thống làm.việc nên chỉ đứng từ xa quan sát.

Trả lời