Quảng Trường Cheonggyecheon (Cheonggyecheon Square)

67 reviews Viết review
Thực ra đây chính là con suối Cheonggye. Đối với người Hàn Quốc, suối CheongGgye là linh hồn của thủ đô, đã đồng hành cùng người dân Seoul qua bao thăng trầm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 119, đường Sejong , phố 1st , Quận Trung tâm, Seoul

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Con suối Cheonggyecheon hay còn gọi là suối Cheonggye là một dòng suối nhỏ dài 5,8 km chảy len lỏi qua khu trung tâm thành phố Seoul, Hàn Quốc. Đây là một địa điểm thư giãn yêu thích của người dân Seoul.
Suối Cheonggyecheon chảy từ Đông sang Tây của thủ đô Seoul. Dòng suối này từng được đặt tên là Gaecheon (“suối mở”) khi triều đình Triều Tiên tiến hành cải tạo lần đầu tiên để xây dựng một hệ thống thoát nước trong kinh đô dưới thời Joseon. Khi ấy, con suối này là nơi giặt quần áo của các bà nội trợ, và chơi đùa của đám trẻ con. Năm1958, dưới thời Tổng thống Lý Thừa Vãn con suối bị đổ bê tông lấp, làm thành đường. Sau đó, vào tháng 7 năm 2003, Lee Myung-bak, khi ấy là thị trưởng Seoul, sau này là tổng thống Hàn Quốc, khởi xướng đề án phục hồi dòng suối. Cheonggyecheon trở lại đầy sức sống. Dòng suối bắt nguồn từ giữa hai ngọn núi Bugak San và Inwang San, khoe dòng nước mát trong ở đoạn chảy qua quảng trường Cheonggye, đường Sejongro, quận Jongno Gu.
Cheonggyecheon, sau rất nhiều sự cải tạo, đã trở lại thời gian huy hoàng với dòng nước mát lạnh cùng rất nhiều sắc hoa cây cỏ rực rỡ tô điểm cho con suối này. Bên cạnh đó, nhiều loài vật như lươn, chạch, cá chép, vịt trời cũng tìm đến để biến dòng suối thành không gian sinh thái tuyệt vời giữa lòng đô thị Seoul sầm uất. Du khách thường tới đây để có thể chụp hình và thưởng thức không gian sống yên bình giữa lòng Seoul nhộn nhịp.

Cách Đi

Bạn có thể chọn đi tuyến số 1 để xuống tại Ga Zhongge (종각역), đi theo lối ra số 5 và đi bộ khoảng 3 phút sẽ tới Quảng trường.3.9
dựa trên 67 đánh giá
5
64.18%
43
4
8.96%
6
3
5.97%
4
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh