Ga Seoul (Seoul Station)

94 reviews Viết review

Ga Seoul là ga quan trọng nhất trong hệ thống đường sắt Hàn Quốc.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 378 Cheongpa-ro, Dongja-dong, Yongsan-gu, Seoul

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ GA SEOUL

Tại ga Seoul có ba loại tàu: tàu tốc hành KTX, và tàu không tốc hành Saemaeul và Mugunghwa. Giá vé phụ thuộc vào từng loại tàu. Có hai tuyến đường sắt chính ở Hàn Quốc: tuyến Gyeongbu nối từ Seoul đến Busan, và tuyến Honam nối từ ga Yongsan ở Seoul đến Mokpo. Một số tuyến đường sắt khác bao gồm tuyến Jeolla và tuyến Gyeongjeon, là những tuyến đi tới các khu vực như Yeosu hoặc Changwon. Seoul là điểm khởi đầu của tuyến Gyeongbu. Các ga chính trên tuyến Gyeongbu bao gồm Daejeon, Dongdaegu, Singyeongju, và Busan.
Nhiều tuyến đường sắt khác bắt đầu từ ga Seoul, ngoại trừ tuyến Honam, đi đến phía tây nam của Hàn Quốc. Từ ga này, du khách có thể đi tới các thành phố: Busan, Mokpo, Yongsan, Gwangju, Ulsan, Kyeongju, Daegu, Daejeon, Cheonan/Asan và Suwon. Thứ 2, 5, 6 và chủ nhật từ 10:00 đến 15:00 đều có các chuyến tàu chạy tới Busan, mỗi chuyến cách nhau 10 phút đối với tàu tốc hành, còn tàu không tốc hành thì phải đợi hàng giờ mới có chuyến kế tiếp.

2. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN GA SEOUL

  • Bạn có thể bắt tuyến Tàu điện ngầm số 1 và xuống tại Ga Seoul, đi qua Lối ra số 1, sẽ tới Ga tàu Seoul.
  • Hoặc đi Tuyến Tàu điện ngầm số 4 đến Ga Seoul và đi qua Lối ra số 14 sẽ tới Ga tàu Seoul

3. CÁC TÀU TẠI GA SEOUL STATION

Tàu KTX train: là tàu nhanh nhất ở Hàn Quốc với tốc độ khoảng 305km/h. Tàu được điều hành bởi KORAIL (công ty đường sắt quốc gia Hàn). Mọi người thường đi tàu này ở chặng Seoul đi Busan hoặc Seoul đi Gwangju. Tàu kết nối dọc tuyến bắc nam của Hàn Quốc.

Tàu Mugunghwa: đây là loại tàu chậm nhất, bến nào cũng có trạm dừng, tàu nhiều khi còn bị delay nữa. Ưu điểm của loại tàu này là giá rẻ nhất, nếu bạn mua vé mà còn chỗ thì trên vé có ghi số ghế và số toa rõ ràng. Nếu bạn mua vé sát giờ tàu chạy thì lúc này hết vé, bạn chỉ có thể đứng mà thôi.

Tàu hỏa ITX Saemaeul: tàu này thì tốc độ trung bình hoạt động trên tuyến Gyeongbu, Honam và Gyeongjeon, tuyến này chạy thay cho các đoàn tàu Saemaeul thông thường, tốc độ khoảng 180km/h.

4. CÁCH MUA VÉ TÀU ĐIỆN Ở HÀN QUỐC

  • Mua vé online trên kênh bán vé chính thức của hãng Korail: http://www.letskorail.com/ebizbf/EbizBfTicketSearch.do. Nên dùng cách này mua cho các chặng đường dài, nếu không đặt sớm thì sẽ hết chỗ.
  • Mua vé tại máy bán tự động: tại các nhà ga đều có Machine bán vé tự động, thanh toán bằng thẻ Visa/master và tiền mặt. Các bước đơn giản, có tiếng Anh cho khách du lịch.
  • Mua vé tại quầy: cách này ít được dùng, vì nhân viên bán vé thường không nói được tiếng Anh.

3.6
dựa trên 94 đánh giá
5
58.51%
55
4
7.45%
7
3
8.51%
8
2
0%
0
1
1.06%
1

Hình ảnh