Phố cổ Insadong (Insadong)

68 reviews
Viết review

Phố cổ Insadong là một điểm đến mà tất cả khách đi du lịch Seoul, nhất định phải ghé thăm.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Insadong, Seoul

 • Giờ mở cửa: mở cửa cả ngày. nhưng các cửa hiệu tại đây đóng cửa vào khoảng 22:00

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ PHỐ CỔ INSADONG

Phố Insadong nằm giữa lòng Seoul mang đến cho du khách cái nhìn tuyệt vời về sự đan xen giữa truyền thống và hiện đại của nền văn hóa xứ Hàn. Dạo bước trên con phố, bạn sẽ mua được những món quà lưu niệm độc đáo. Ngoài ra, khi tới phố Insadong, khám phá ẩm thực thành phố, tham quan bảo tàng, mặc thử Hanbok, trải nghiệm mua sắm,… là những hoạt động phổ biến nhất mà mọi du khách không thể bỏ qua, khi ghé thăm thủ đô xứ Kim Chi. Đặc biệt vào ngày chủ nhật hàng tuần, xe cộ bị cấm lưu thông trên đường nên Insadong trở thành phố đi bộ rộng lớn mang bầu không khí yên bình hiếm hoi giữa thủ đô Seoul náo nhiệt.

2. KHÁM PHÁ PHỐ CỔ INSADONG

Insadong ban đầu có hai thị trấn có tên kết thúc với âm "In" và "Sa". Được chia cách bởi dòng suối chạy dọc con đường lộ chính hiện nay của Insadong. Insadong có từ 500 năm trước đây là một vùng lưu trú của giới quan chức chính phủ. Trong giai đoạn đầu của Nhà Triều Tiên (1392–1897), nơi này thuộc về Gwanin-bang và Gyeonpyeong-bang - bang là tên của một đơn vị hành chính suốt thời gian này - của Hanseong (tên cũ của thủ đô, Seoul). Trong thời Nhật thuộc, các quý tộc giàu có của Hàn Quốc buộc phải di dân và bán hết tài sản, khu buôn bán vào thời điểm trở thành nơi kinh doanh đồ cổ. Sau khi kết thúc chiến tranh Triều Tiên, khu vực này trở thành tâm điểm đời sống nghệ thuật và cà phê Hàn Quốc.
Insadong-gil còn được gọi là tuyến đường truyền thống dành cho du khách địa phương và nước ngoài vì nó đại diện cho "văn hóa của quá khứ và tương lai". Nó hoà trộn không gian giữa lịch sử và hiện đại và là một "khu vực duy nhất của Seoul thực sự đại diện cho văn hoá lịch sử của quốc gia." Phần lớn các toà nhà truyền thống ban đầu thuộc sở hữu của các thương gia và quan chức. Một số khu dân cư lớn hơn, được xây dựng cho quan quân về hưu trong suốt triều đại Triều Tiên. Hầu hết các toà nhà cũ hiện được sử dụng làm nhà hàng hoặc cửa hàng, đặc biệt các cửa hàng về chè. Tất cả các cửa hàng ở đây đều viết bảng hiệu bằng tiếng Hàn, ngay cả Starbucks trong Insa-dong đã được thay thế bằng một dấu hiệu Starbucks được viết ở Hàn Quốc.
Người ta nói, nếu bạn muốn tìm một món hàng lưu niệm ở Hàn Quốc, thì không đâu hơn Insadong. Bạn đi bất cứ đâu không có, thì hãy kiên nhẫn quay lại đây, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy! Có thể nói, ở Insadong có điều gì rất khác, thế nên ngay cả người dân bản địa cũng cảm thấy lạ khi tới đây! Nếu bạn quan tam tới Insadong thì hãy coi bộ phim "Scandal Insadong". Chắc hẳn, đây sẽ là món quà bí ẩn dành cho bạn!

3. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN PHỐ CỔ INSADONG

 • Ga Jonggak (종각역) trên đường tàu số 1, cửa ra số 11 đi bộ 112m đến ngã tư thì rẽ trái và đi tiếp 90m là tới phố cổ Insadong.
 • Cách khác: Ga Anguk (안국역) trên đường tàu số 3, cửa ra số 6 đi bộ 95m rồi rẽ trái vào phố cổ Insadong.

4. CÁC TRẢI NGHIỆM KHÁC TẠI INSADONG

 • Mua quà lưu niệm
 • Thưởng thức một bữa ăn truyền thống của Hàn Quốc
 • Tham quan các phòng trưng bày nghệ thuật
 • Khám phá những con hẻm nhỏ
 • Chụp ảnh với Hanbok
 • Thưởng thức các món ăn đường phố
 • Mua sắm ở Ssamzigil
 • Thư giãn tại một quán cà phê

Đã cập nhật vào ngày 15/01/2020
4.72
dựa trên 68 đánh giá
5
54.41%
37
4
8.82%
6
3
2.94%
2
2
1.47%
1
1
0%
0
Hình ảnh
avatar