Bảo Tàng Dân Gian Quốc Gia (National Folk Museum)

13 reviews Viết review

Người ta nói muốn biết lịch sử văn hóa truyền thống của một quốc gia, hãy đến ghé thăm bảo tàng. Và với Hàn Quốc, một quốc gia có hơn 5.000 năm lịch sử, thì bảo tàng dân gian quốc gia National Folk Museum là nơi thể hiện rõ nét nhất niềm tự hào, là nơi trưng bày những nét độc đáo nhất của đất nước này.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: 37 Samcheong-ro, Sejongno, Jongno-gu, Seoul

 • Giờ mở cửa: Tháng 3, 4, 9 và 10: 9:00 đến 17:00 Tháng 11 đến tháng 2: 9:00 đến 18:00 Tháng 5 đến tháng 8: 9:00 đến 19:00

 • Giá vé: miễn phí

1. GIỚI THIỆU VỀ BẢO TÀNG DÂN GIAN QUỐC GIA

National Folk Museum - Bảo tàng Dân tộc Quốc gia Hàn Quốc là bảo tàng quốc gia Hàn Quốc duy nhất lưu giữ, trưng bày và giới thiệu các di sản văn hóa dân gian. Bảo tàng được thành lập vào năm 1945, tại Sejongno, Jongno-gu, Seoul (bên trong cung điện Gyeongbukgung), với mục đích thu thập, tôn vinh, bảo tồn và nghiên cứu các giá trị văn hóa dân gian truyền thống của Hàn Quốc. Hiện nay, có hơn 4.000 đồ tạo tác được lưu giữ trong bảo tàng nhằm tái hiện và phản ánh lịch sử thăng trầm và những đặc điểm văn hóa tín ngưỡng trong đời sống hằng ngày từ quá khứ đến hiện tại của người dân nơi đây.
Bảo tàng Dân gian ban đầu được xây dựng ở Nanshan, Seoul. Năm 1975, bảo tàng được chuyển đến cung điện Gyeongbokgung. Tòa nhà hiện tại được xây dựng vào năm 1972 theo đặc điểm của kiến ​​trúc lịch sử truyền thống Hàn Quốc. Cho đến năm 1986, Bảo tàng Trung Tâm Quốc Gia được chuyển về đây. Sau một thời gian, Bảo tàng Trung Tâm Quốc Gia được chuyển đi, và toà nhà được tân trang lại, lấy làm Bảo tàng Dân Gian Quốc Gia.

2. THAM QUAN CÁC KHÔNG GIAN TRIỂN LÃM

Bảo tàng Dân Gian là nơi giới thiệu và trưng bày 4.555 hiện vật lịch sử nhằm tái hiện lại hầu hết các đặc điểm văn hóa và niềm tin trong cuộc sống hàng ngày từ quá khứ đến hiện tại của người dân Hàn Quốc. Đến đây, du khách sẽ có cơ hội biết nhiều hơn về hành trình lịch sử xuyên suốt suốt hơn 5.000 năm lịch sử với nhiều biến động thăng trầm của đất nước này.
Bảo tàng có 3 phòng triển lãm chính. Mỗi phòng sẽ đảm nhiệm những chức năng khác nhau về quá trình lịch sử từ lịch sử của nhân dân Triều Tiên, từ cách sống của người dân Hàn Quốc cho đến những truyền thống văn hóa được lưu giữ và ảnh hưởng trong cuộc sống hiện nay.
Không gian triển lãm số 1 với chủ đề "Lịch sử nhân dân Triều Tiên" qua các thời kỳ. Tại đây trưng bày nhiều vật dụng sinh hoạt hàng ngày trong sinh hoạt đời sống gần gũi của người dân Hàn, trải qua nhiều thời kỳ từ đồ đá, đồng, đến thời Tam Quốc, Silla thống nhất cho đến Joseon sau cùng là sự du nhập văn hóa phương Tây đến thời đại ngày nay.

Không gian triển lãm số 2 theo chủ đề "Phong cách sống con người Hàn Quốc". Phòng triển lãm này trưng bày và hướng đến hai thời kỳ lịch sử của triều Joseon những năm 518 đến giữa năm 1392 và thời kỳ đế quốc Nhật thuộc địa những năm 1910. Ngoài ra, không gian triển lãm còn trưng bày hiện vật liên quan đến nghề truyền thống, ẩm thực, nghệ thuật dân gian và gian hàng thủ công mỹ nghệ...

Không gian triển lãm số 3 nơi trung bày giới thiệu sự kiện lịch sử lớn trong đời sống người Hàn. Tại đây, du khách có thể tham quan không gian phục dựng và hình ảnh xung quanh về cuộc đời của một người dân Hàn kể từ khi chào đời, đến lúc xuôi tay và chứng kiến nhiều nghi thức truyền thống.

Đến đây, bạn sẽ hiểu rõ hơn về “Các sự kiện truyền thống trong đời sống của người Hàn”. Nó như là một bức tranh sinh động và chân thực về các hoạt động của Hàn Quốc qua các mốc sự kiện quan trọng trong cuộc đời của một người từ khi chào đời, thôi nôi, lễ trưởng thành, lễ cưới,… Bên cạnh đó còn có một khu triển lãm ngoài trời dành cho du khách được tận mắt cảm nhận cuộc sống và các hiện vật của người dân Hàn Quốc qua các thời kỳ lịch sử. Với mục đích giới thiệu văn hóa truyền thống dân gian của Hàn Quốc đến với bạn bè quốc tế, khu vực này cũng có thể sử dụng để tổ chức các sự kiện truyền thông và triển lãm lớn.

3. GIỜ MỞ CỬA THAM QUAN BẢO TÀNG

 • 09:00 – 18:00: Tháng 3 – tháng 5 và tháng 9 – tháng 10
 • 09:00 – 18:30: Tháng 6 – tháng 8
 • 09:00 – 17:00: Tháng 11 – tháng 2
 • 09:00 – 19:00: Thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ.

4. GIÁ VÉ THAM QUAN BẢO TÀNG

 • Đóng cửa thứ 3 hàng tuần và năm mới 1/1.
 • Thời gian thăm bảo tàng: 1h – 1h30’
 • Vé thăm quan: Giá 3,000 won (= 60.000 vnd) thăm quan trong khuôn viên Gyeongbokgung
 • Dịch vụ thuê hướng dẫn viên địa phương ghép đoàn: 1,000 won (= 20.000 vnd)

5. CÁCH DI CHUYỂN ĐẾN BẢO TÀNG

Có 3 cách đi tới Bảo tàng Dân Gian Quốc Gia:
 • Bạn có thể chọn đi Tàu điện ngầm số 5 để xuống tại Ga Gwanghwamun, đi bộ khoảng 15 phút qua Lối ra số 2
 • Hoặc đi Tàu điện ngầm số 3 để xuống tại Ga Anguk, và đi bộ khoảng 15 phút qua Lối ra số 1.
 • Đi tàu điện ngầm tuyến số 3 và xuống tại ga Gyeongbokgung, đi bộ khoảng 15 phút qua Lối ra số 5.

3
dựa trên 13 đánh giá
5
38.46%
5
4
15.38%
2
3
7.69%
1
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh