Công Viên Nanshan (Nanshan Park)

22 reviews Viết review
Công viên Nanshan trên núi Nanshan là điểm đến không thể bỏ qua cho những du khách yêu thích sự trải nghiệm không gian văn hóa xanh giữa lòng Seoul sầm uất.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 231 đường Samil, Jung-gu, Seoul

  • Giờ mở cửa: 24/24

  • Giá vé: miễn phí

Công viên Namsan trên núi Namsan được mệnh danh là trái tim xanh của thủ đô Seoul, từ lâu ngọn núi này đã là biểu tượng du lịch nên thơ đầy lãng mạn của Hàn Quốc. Cao 262 mét so với mặt nước biển, Núi Namsan nằm bên bờ nam của con sông Hàn cũng là phía nam của thủ đô Seoul.
Vào thời Josoen (1392-1910), với nhiệm vụ lịch sử của mình, núi Namsan là pháo đài bảo vệ kinh đô Seoul trước các cuộc tấn công của kẻ thù. Với địa thế địa hình thuận lơi để xây hào chiến lược - các hệ thống báo động, báo lửa trong núi phát huy hết công năng trước sự tấn công từ bên ngoài. Trên đỉnh núi được xây dựng 5 tháp đèn để làm hệ thống báo động. Ngày nay, trên đỉnh phía Nam, vẫn còn các tháp này. Đừng từ đây, bạn có thể bỏ lại Seoul sầm uất, song vẫn có thể yên bình đứng đó, thu chọn Seoul vào tầm mắt.

Cho đến năm 1989, trong dự án khôi phục cảnh quan xung quan núi, công viên Namsan đã ra đời để bảo tồn và phát triển hệ sinh thái và cảnh quan môi trường cho ngọn núi lịch sử này. Những bức tường thành lịch sử cũng được khối phục lại sau bao biến động của thời gian. Chính từ lúc này, công viên Namsan thuộc núi Namsan không đơn thuần chỉ là nơi khách tham quan ghé đến đi dạo, hưởng không khí trong lành mà còn là điểm đến văn hóa - lịch sử của Hàn Quốc với những con đường vắt ngang các không gian lịch sử, tìm về thành đô cũ xen kẽ không gian xanh đầy trong lành.

Từ phía Nam của công viên, du khách sẽ thấy: có một gian hàng hình bát giác, một tháp Seoul, một bể cá biển, một đài phun nước, và một thư viện Nanshan trên sườn núi. Nếu du khách muốn phóng tầm mắt nhìn toàn cảnh mọi thứ thì có thể đi cáp treo lên núi, còn nếu muốn sống giữa thiên nhiên, du khách cũng có thể tản bộ, bởi lẽ Nanshan, Nandamen, Huixiandong, Reixi Road 3rd Street, Công viên Yingzhong, Itaewon và Hang Houyan đều được kết nối bằng những con đường mòn.

Cách Đi

Có 3 cách để tới công viên:
+ Bạn có thể lên tàu điện ngầm số 4, rồi ra cửa số 4 ga Chungmuro đổi xe buýt và xuống ở Palgakjeong.
+ Vẫn đi tàu điện ngầm số 4, xuống tại ga Myeongdong sau đó đi bộ một đoạn và sử dụng cáp treo.
+ Đi Xe buýt số 0014/402 theo hướng Thư viện Namsan hoặc Chợ Namdaemu là bạn có thể ghé xuống công viên.
4.1
dựa trên 22 đánh giá
5
68.18%
15
4
13.64%
3
3
4.55%
1
2
0%
0
1
4.55%
1

Hình ảnh