Bảo Tàng Đại Học Nữ Ewha

31 reviews Viết review
Bảo tàng Đại học nữ Ewha là một trong những bảo tàng tiêu biểu nhất của thủ đô Seoul.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 11-1, Otsuka-dong, Seodaemun-gu, Seoul

  • Giờ mở cửa: 9:30 - 17:00

  • Giá vé: miễn phí

Bảo tàng Đại học nữ Ewha được thành lập năm 1935 với mục tiêu bảo tồn di sản văn hoá của của đất nước dưới sự cai trị của đế quốc Nhật Bản. Đại học nữ Ewha ban đầu được gọi là trường Ewha. Năm 1948, khi Hàn Quốc được giải phóng khỏi Nhật Bản, trường đã lấy lại tên của mình và tại thời điểm này, Đại học nữ Ewha được chính thức thành lập. Đại học nữ Ewha là nơi sản sinh ra rất nhiều nữ nhân tài giỏi như: Vợ của tổng thống Lee Myung-bak, hay Jin Runyu...

Ban đầu, các vật phẩm liên quan đến nghệ thuật dân gian, đồ gỗ truyền thống, và đồ gốm được trưng bày tại hội trường của trường đại học chính để ngăn chặn chúng bị tịch thu trong thời gian chiếm đóng Nhật Bản. Điều này sau đó đã dẫn đến việc mở cửa của viện bảo tàng để trưng bày và lưu giữ bộ sưu tập ngày càng tăng. Theo thời gian, các cuộc triển lãm thường xuyên của bộ sưu tập bảo tàng được tổ chức hàng năm. Sau này, bảo tàng cũng đã tổ chức các cuộc triển lãm, đặc biệt tập trung vào các chủ đề di sản văn hoá khác. Ngoài ra, Bảo tàng thường xuyên tổ chức các triển lãm quy mô nhỏ để quảng bá văn hoá và nghệ thuật truyền thống của Hàn Quốc.

Cách Đi

Để đến được Bảo tàng Đại học nữ Ewha, bạn chỉ cần đến Đại học nữ Ewha. Vì vậy, hãy chọn đi tuyến Tàu điện ngầm số 2 và xuống tại Ga Lida. Sau đó, ra khỏi Ga bằng Lối ra 2 và 3, đi bộ khoảng 300 m, bạn sẽ đến cổng chính của Đại học Ewha Womans. Tại đây, sẽ có bảng giới thiệu tới Bảo tàng.


3.7
dựa trên 31 đánh giá
5
61.29%
19
4
12.9%
4
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh