Công viên quốc gia Bhitarkanika (Bhitarkanika National Park)

0 reviews Viết review

Công viên quốc gia Bhitarkanika nằm ở huyện Kendrapara, bang Odisha, miền đông Ấn Độ. Vùng lõi có diện tích 145 km² là Khu bảo tồn thiên nhiên Bhitarkanika, trong khi khu vực trải dài 672 km² được chỉ định là vườn quốc gia từ ngày 16 tháng 9 năm 1998.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Paramanandpur, Odisha 754248, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: 7h- 17h hằng ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU CÔNG VIÊN QUỐC GIA BHITARKANIKA

Nằm cách Cuttack ở Odisha 120 km, Khu bảo tồn Động vật Hoang dã Bhitarkanika là một trong những khu bảo tồn tốt đẹp với diện tích hơn 650 km vuông và tự hào với thảm thực vật biển phong phú, nhiều loại cây và thực vật chịu mặn, sông và lạch. Là nơi sinh sống của một số loài quý hiếm nhất trên thế giới cả động thực vật, khu bảo tồn chủ yếu được biết đến với các loài bò sát đặc biệt là cá sấu, tuy nhiên, nó cũng thu hút rất nhiều loài di cư như Olive Ridley Sea Turtles, Asian Open Bill, Black Ibis, Egrets, và Darters, v.v ... Vào mùa đông (là mùa di cư lý tưởng của các loài avifauna), bạn có thể tìm thấy tới 215 loài chim di cư.

Điểm nổi bật của khu bảo tồn động vật hoang dã là con cá sấu trắng quý hiếm có thể dài tới 23 feet. Một điểm thu hút khác của khu vực là những cây ngập mặn trải dài khiến nó trở thành khu rừng ngập mặn lớn thứ hai ở Ấn Độ. Có một số lối vào có sẵn cho công viên, lối vào phổ biến nhất trong số đó là chèo thuyền từ Khola đến Dangmal. Lối vào này cho phép bạn đi bộ qua những khu rừng rậm rạp và trải nghiệm hệ sinh thái phong phú trong tất cả sự vinh quang của nó. Du khách cũng có thể chọn nghỉ tại các nhà khách trong rừng nếu muốn qua đêm với thiên nhiên tươi đẹp và động vật hoang dã phong phú.

2. TÌM HIỂU CÔNG VIÊN QUỐC GIA BHITARKANIKA

  • Trải rộng trong phạm vi rộng lớn là 672 km, Bhitarkanika là khu bảo tồn động vật hoang dã Ấn Độ Orissa, hệ sinh thái rừng ngập mặn lớn thứ 2 của Ấn Độ. Vị trí gần Vịnh Bengal làm cho đất của khu vực này được làm giàu muối, thảm thực vật và các loài của khu bảo tồn bao gồm những loài chủ yếu được tìm thấy ở các vùng triều nhiệt đới và cận nhiệt đới. Đây là nơi sinh sản của loài cá sấu nước mặn có nguy cơ tuyệt chủng, là điểm thu hút hàng đầu của khu bảo tồn. Bãi biển Gahirmatha tạo thành ranh giới của khu bảo tồn ở phía đông là thuộc địa lớn nhất của Rùa biển Olive Ridley.
  • Từng là khu săn bắn của gia đình Raj Kanika hoàng gia nay nổi tiếng với sự tập trung cao độ của các loài cây Rừng ngập mặn. Những cây này mọc rải rác khắp các khu rừng và vùng đất ngập nước và chiếm ưu thế trong hệ sinh thái của khu vực. Diện tích 145 km vuông của Vườn quốc gia nằm trong khu vực lõi của khu bảo tồn là vùng đất cho sự đa dạng sinh học hoàn hảo Khu bảo tồn nằm ở vùng cửa sông Brahmani-Baitrani với Vịnh Bengal nằm ở phía Đông; Ngoài ra, khu bảo tồn còn có nhiều sông, suối, lạch, đất tích tụ, bãi bồi và bãi bồi làm cho nó trở thành một vùng đất có tầm quan trọng to lớn đối với hệ động thực vật độc đáo của nó.
  • Khu bảo tồn có 215 loài chim, trong đó quan trọng nhất là tám giống bói cá và các loài chim di cư từ châu Âu và Trung Á. Ngoài ra, khu bảo tồn này còn là ngôi nhà của nhiều loài bò sát, động vật có vú và động vật có xương sống, bao gồm rắn hổ mang và trăn Ấn Độ có nọc độc, thằn lằn nước có nguy cơ tuyệt chủng, Chitals, Mèo rừng, Lợn rừng, Rái cá, Khỉ Rhesus, Sambar, Hươu đốm, Lợn rừng và Con mèo câu cá. The Asian Open Bill, Cormorants, Darters, Black Ibis, Egrets, cò mỏ hở, chim câu cát, đại bàng biển, chim mòng két huýt sáo, diều và mòng biển là những loài chim thường được chú ý của khu bảo tồn.
  • Chuyến tham quan Công viên Quốc gia Bhitarkanika Orissa được tổ chức cho khách du lịch để khiến họ có được tất cả những trải nghiệm đáng kinh ngạc này. Các nhà nghỉ trong rừng ở Ekakula, Dangmal và Gupti là phương thức củaChỗ ở ở Bhitarkanika. Mùa tốt nhất để tham quan khu bảo tồn là mùa đông giữa các tháng từ tháng mười một đến tháng hai.
  • Khu bảo tồn được kết nối tốt thông qua đường hàng không và đường sắt. Các sân bay gần nhất là Bhubaneshwar và Kolkata, các tuyến đường thủy được trải nhựa qua Chandabali, Ragnagar và Gupti trong khi Bhadrak, Balsore, Cuttack và Bhubaneshwar kết nối nó qua đường ray.

3. THÔNG TIN CÔNG VIÊN QUỐC GIA BHITARKANIKA

  • Diện tích: 650 km²
  • Ngày được công nhận là di sản thế giới: 19 tháng 8, 2002

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh