Bảo tàng hàng hải nhà nước Odisha (Odisha State Maritime Museum)

0 reviews Viết review

Bảo tàng Hàng hải Bang Odisha, được thành lập tại Hội thảo việc làm này, có 10 triển lãm cùng với các phân khúc phụ trợ, theo yêu cầu tại một trung tâm lịch sử tiên tiến.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Mahanadi, Ring Rd, Professors Colony, Cuttack, Odisha 753003, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h- 17h

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG HÀNG HẢI NHÀ NƯỚC ODISHA

Bảo tàng Hàng hải Bang Odisha đã được khánh thành bởi Bộ trưởng của Odisha Mr.Naveen Patnaik vào ngày 1 tháng 4 năm 2013 tại Cuttack. Bảo tàng nằm gần Barrage of Mahanadi tại Jobra và nó cho thấy lịch sử và truyền thống hàng hải phong phú của Bang.

2. LỊCH SỬ CỦA BẢO TÀNG HÀNG HẢI BANG ODISHA

Theo Science, điều hướng đóng một vai trò quan trọng trong việc lập biểu đồ chính xác của một con tàu ở vùng biển cả. Các kỹ năng của Navigations đã được phát triển từ rất xa xưa. Ở giai đoạn đầu của nó, các thiên thể sao như Mặt trời, Mặt trăng, Khởi đầu và đặc biệt là sao cực trên sao Bắc cực (Dhruv Tara) trong bối cảnh Ấn Độ là những điểm chỉ dẫn chính cho việc Điều hướng trên biển cả. Sau đó, với sự phát triển của công nghệ la bàn, các vĩ độ và vĩ độ, kinh tuyến và đường nhiệt đới là một số công cụ được phát minh và sử dụng bởi Navigators.

3. ĐIỂM THAM QUAN CỦA BẢO TÀNG HÀNG HẢI BANG ODISHA

  • Bảo tàng thể hiện các hoạt động và truyền thống hàng hải, hiện vật, tàu thuyền và vinh quang của những thành tựu từ thời cổ đại đến thời kỳ thuộc địa của nhà nước. Bảo tàng cũng có một thủy cung trưng bày các loài và sinh vật biển độc đáo được tìm thấy ở bang Odisha.
  • Bảo tàng có 10 phòng trưng bày mô tả các hiện vật hàng hải của Kalinga nguyên thủy, trong đó bao gồm các máy móc cổ xưa của xưởng. Nó được phát triển với sự hỗ trợ của Quỹ Văn hóa và Nghệ thuật Quốc gia Ấn Độ (Intach).
  • Có một phòng trưng bày Giới thiệu trong bảo tàng, nơi trưng bày một bộ sưu tập hình ảnh về các con thuyền từ thời cổ đại đến thời hiện đại cùng với các tác phẩm ngắn gọn về các giai đoạn phát triển từ thuyền sản xuất trong nước đến tàu chở hàng tinh vi, bao gồm cả tàu chiến đấu đến chăm sóc những tên cướp biển. Một trong những phòng trưng bày trưng bày quá trình đóng thuyền và một phòng khác trưng bày rất nhiều nghi lễ được thực hiện bởi những người thợ mộc trong thời gian đóng thuyền. Các phòng trưng bày khác trưng bày các hiện vật bao gồm các bộ phận điều hướng bao gồm bộ phận đẩy, neo và phễu là một số bộ phận thiết yếu của thuyền điện. Tương tự, có một phòng trưng bày độc quyền trưng bày các di sản văn hóa phong phú của tiểu bang. Phần còn lại của các phòng trưng bày hiển thị lịch sử hàng hải của Kalinga trước đây, mô phỏng lại những chiếc thuyền được sử dụng vào thời điểm đó. Các phòng trưng bày của Bảo tàng cũng có trưng bày các tác phẩm gốm, tác phẩm điêu khắc của các di tích quan trọng, trọng lượng và dụng cụ đo lường, múa dân gian, nghệ thuật thị giác và âm nhạc.

4. ĐỊA CHỈ BẢO TÀNG HÀNG HẢI BANG ODISHA

  • Địa chỉ: Mahanadi, Ring Rd, Professors Colony, Cuttack, Odisha 753003, Ấn Độ
  • Các giờ: 10:00 - 17:00

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh