Vườn bách thảo nhà nước (State Botanical Garden)

0 reviews
Viết review

Vườn thực vật nhà nước trải rộng trên diện tích 75 ha. Nó nằm trong khung cảnh sylvan của khu rừng rụng lá ẩm ướt của khu bảo tồn Nandankanan xanh mướt trải dài giữa hai vùng đất ngập nước. Vườn thực vật được thành lập vào năm 1963 và chịu sự quản lý của Cục trồng trọt.

Thông tin cần biết

 • Địa chỉ: Botanical Garden Rd, Jujhagada, Cuttack, 754005, Ấn Độ

 • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 7h30- 18h

 • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU VƯỜN BÁCH THẢO NHÀ NƯỚC

Vườn Bách thảo Tiểu bang trải rộng trên diện tích 75 ha. Nó nằm trong môi trường sylvan của khu rừng rụng lá ẩm ướt của khu bảo tồn Nandankanan xanh tươi trải dài giữa hai vùng đất ngập nước. Vườn Bách thảo được thành lập vào năm 1963 và thuộc quyền quản lý của Cục Trồng trọt. Việc quản lý Vườn Bách thảo Nhà nước được chuyển giao cho Nandankanan vào ngày 1 tháng 8 năm 2006. Chắc chắn ai cũng sẽ bị ấn tượng bởi bản giao hưởng của thiên nhiên và nét đẹp tinh tế của vùng hoang dã ở đây. Đây là một trong những trung tâm giáo dục thiên nhiên và bảo tồn thực vật tiên phong của Bang. Vườn Bách thảo Bang chắc chắn sẽ mang đến những trải nghiệm đáng nhớ cho những người đam mê cây xanh. Vườn Bách thảo Tiểu bang nằm bên trong khu bảo tồn động vật hoang dã Nandankanan. Hồ Kiakani với diện tích khoảng 25 ha. nằm bên trong Vườn Bách thảo Tiểu bang.

2. TÌM HIỂU VƯỜN BÁCH THẢO NHÀ NƯỚC

Vườn Bách thảo bao gồm 24 khu vườn vệ tinh và công viên khác nhau trải dài khắp các cảnh quan nhấp nhô xen lẫn với thảm thực vật và đồng cỏ tự nhiên. Các cơ sở quan trọng có sẵn trong Vườn Bách thảo là FRH, tháp dã ngoại, trung tâm phiên dịch, v.v.

 • Nhà kính: Một ngôi nhà kính rộng rãi với diện tích 2013 sqft. đã được phát triển để trồng cây mọng nước. Nhiều loại cây mọng nước làm tăng thêm vẻ đẹp cho Ngôi nhà kính. Người ta có thể thưởng thức cây cảnh nở hoa trong khoảng thời gian từ tháng mười một đến tháng ba.
 • Ngôi nhà xương rồng: nhiều nhà chứa các loài cây xương rồng quan trọng. Bộ sưu tập phong phú gồm hơn 1200 loài xương rồng có sẵn trong Ngôi nhà xương rồng.
 • Cây cảnh: Một bộ sưu tập phong phú với hơn 300 số lượng cây cảnh của 55 giống có sẵn.
 • Nhà Philodendron: Hơn 2000 số lượng của 5 giống philodendron có sẵn.
 • Vườn khô: Một khu vườn trồng các loài thực vật dị dạng đã được phát triển trên diện tích 0,65 mẫu Anh ở phía trước của Glass House. Toàn bộ khu vườn được thiết kế bằng đá rời để tạo cho nó vẻ độc đáo của khu vực khô ráo, thu hút du khách.
 • Nhà kính: Ngôi nhà xanh hiện đại có diện tích 5200 ft vuông là nơi trồng trọt của 60 loài cây trồng trong nhà như Aglaonema, Philodendron, Calathea, Cordyline, Diffenbachia, Spathophyllum, Peperomia, Monstera, Hemigraphis, v.v.
 • Công viên bướm: Công viên Bướm, một lựa chọn thú vị cho du khách đã được phát triển trên diện tích 36.590 sqft. Khu vườn có cảnh quan độc đáo với 6400 loài thực vật phụ thuộc vào loài bướm. Khu vườn có một thác nước xếp tầng rộng 170 sqft. kênh nước chảy, đài phun nước và những cây cầu nghệ thuật. Người ta có thể nhìn thấy hơn 81 loài bướm ở đây. Du khách sẽ được thưởng thức hương thơm của những bông hoa xinh đẹp và cảm nhận được vẻ đẹp như những viên ngọc bay của thiên nhiên. Công viên Bướm mới được thành lập đã được mở cửa cho du khách vào tháng 2 năm 2014, Công viên Bướm này cũng có một trung tâm thuyết minh về bướm. Trung tâm trải rộng trên một diện tích 800 sqft đã được phát triển gần Công viên Bướm. Trung tâm mới khai trương có các bảng trưng bày tranh ảnh nhiều màu sắc để phổ biến thông tin về bướm cho du khách. Mục tiêu chính của trung tâm là cung cấp thông tin mới nhất về các khía cạnh khác nhau của bướm. Một bộ phim tài liệu ngắn về bướm là một điểm thu hút thêm. Trung tâm Phiên dịch đã được mở cửa cho du khách vào tháng 3 năm 2015.
 • Rosarium: Đây là một trong những bộ sưu tập phong phú nhất gồm 1200 cây hoa hồng thuộc 55 giống được trồng trên diện tích 1,5 mẫu đất. Khu vườn được du khách yêu thích nhất và có lượng chân lưu thông tối đa trong suốt mùa đông.
 • Nhà hoa lan: Nhà trồng lan lớn nhất của Bang có diện tích 5000 sqft. và trưng bày hơn 1000 loài lan của 57 giống thuộc 37 loài. Người ta có thể thưởng thức phong lan nở quanh năm với nhiều màu sắc khác nhau của thiên nhiên.
 • Vườn dược liệu: Một khu vườn dược liệu được bài trí tốt trải rộng trên diện tích 2,26 mẫu Anh, nơi trưng bày bộ sưu tập phong phú gồm 225 loài cây, bụi và thảo mộc.
 • Khu vườn Nhật Bản: Một khu vườn hiện đại của Nhật Bản theo phong cách Tsukiyama-niwa với những dòng suối chảy và những đặc điểm tiêu biểu khác là một điểm thu hút nhiều ngôi sao. Nó có diện tích 0,50 mẫu Anh.
 • Vườn Mughal: Vườn Mughal có diện tích 1,01 ha. có thác nước chảy và các loài thực vật ra hoa theo mùa và lâu năm ở cả hai bên tạo cho ta một diện mạo của những khu vườn thời Mughal. Khu vườn được hầu hết những người trẻ tuổi thích và có lưu lượng chân tối đa trong mùa đông.
 • Vườn tiến hóa: Vườn Tiến hóa mới được xây dựng có diện tích 0,77 ha. cung cấp thông tin đầy đủ về hệ thống tiến hóa của giới thực vật. Con đường một chiều đưa du khách từ các nhóm thực vật thấp hơn như Tảo, nấm, Bryophyta, Pteridophyta đến sự tiến hóa của các nhóm thực vật lớn như Hạt trần và Thực vật hạt kín. Khái niệm về khu vườn như vậy là rất nhiều thông tin cho sinh viên và các nhà nghiên cứu.
 • Vườn di sản: Khu vườn Di sản có diện tích 1,2 mẫu Anh nằm liền kề với khu vườn Evolution với đá tự nhiên và những cây Banyan cổ thụ. Một khu vườn Tulsi (Ocimum sanctum) có sáu giống cây Tulsi với các mô hình nhà sư, bò kích thước sống và túp lều bộ lạc là điểm thu hút của khu vườn.
 • Phong cảnh khu vườn: Đây là một cảnh quan kiểu mẫu có các yếu tố khác nhau như bãi cỏ, cây cối và cây bụi trải rộng trên diện tích 1,6 mẫu Anh. 1000 cây xanh của các loài khác nhau đã được trồng để duy trì nhịp điệu.
 • Vườn cọ: Vườn cọ là một địa điểm tuyệt vời để xem các loại cọ phổ biến và quý hiếm. Một bộ sưu tập gồm 29 giống cọ đẹp đã được trồng trên diện tích 15000 sqft. Một vùng nước được thiết kế cùng với thảm cỏ rộng 15000 sqft đã được phát triển bên trong Palm Garden cho công chúng.
 • Vườn hoa giấy: Một khu vườn Bougainvillea đã được phát triển trên diện tích 21400 sqft. bên trong Vườn Bách thảo Tiểu bang. Hơn 1000 cây Hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau (8 giống) đã được trưng bày trong vườn. Hàng loạt dây leo mọc lên phía sau vườn tăng thêm vẻ đẹp cho công viên.
 • Vườn ươm: Vườn ươm trải rộng trên diện tích 4 ha. đã được thành lập với bộ sưu tập hơn 234 loài (từ 49 họ) được tìm thấy trong các khu rừng phía đông. Tối thiểu là 10 số. của mỗi loài đã được trồng với các biển báo hiển thị. Một mạng lưới đường dẫn đã được thực hiện thông qua đồn điền sẽ là một con đường đi bộ lý tưởng để thực vật hóa cho các học viên và sinh viên.
 • Vườn dâm bụt: Một khu vườn đã được phát triển trên diện tích 11000 sqft. nằm giữa nhà kính và vườn Cọ. Hơn 130 cây thuộc 27 giống đã được trồng trong vườn.
 • Vườn thực vật ăn thịt: Khu vườn được thành lập bên trong vườn bách thảo của tiểu bang có diện tích 800 sqft. nhằm trưng bày các loài thực vật ăn thịt. Nandankanan là loại cây đầu tiên để trưng bày Thực vật ăn thịt. Khu vườn đã được phát triển ban đầu để chứa 4 loài cây ăn thịt và cung cấp cảnh quan tự nhiên. Nó đã được mở cửa cho du khách vào tháng 3 năm 2016.
 • Công viên trẻ em: Một khu vui chơi dành cho trẻ em đã được tạo ra trong khung cảnh thiên nhiên bằng cách cung cấp xích đu, đu quay, máng trượt, v.v. Phòng trưng bày nằm gần đó với nhiều cây cảnh làm tăng vẻ đẹp của Công viên.
 • Công viên Phật: Công viên đã được phát triển trên diện tích 12000 sqft. nằm bên cảnh đẹp của Hồ Kanjia. Nó có một Tượng Phật tuyệt đẹp làm vị trí trung tâm của nó. Những điểm tham quan khác là nơi trú mưa, chỗ ngồi và bồn hoa cây cảnh.
 • Vườn thú nhân tạo: Mô hình của các loài động vật khác nhau được sử dụng để giải thích về môi trường sinh thái với mục tiêu nâng cao nhận thức của trẻ em.

3. ĐỊA CHỈ VƯỜN BÁCH THẢO NHÀ NƯỚC

 • Địa chỉ: Botanical Garden Rd, Jujhagada, Cuttack, 754005, Ấn Độ
 • Các giờ: 07:30 - 18:00
 • Điện thoại: +91 674 246 6075

Đã cập nhật vào ngày 09/06/2021
0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar