Đền thờ Qadam-E-Rasool (Qadam-E-Rasool)

0 reviews Viết review

Ngôi đền được xây dựng bởi Nawab Shujauddin Khan vào năm 1715, là một biểu tượng độc đáo của sự thống nhất Hồi giáo Hindu trong khu vực đứng trước thử thách của thời gian. Nằm ở đường Jail, Cuttack, công trình kiến ​​trúc tuyệt đẹp này gợi nhớ đến các di tích Hồi giáo nổi tiếng trong nước.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Dargah Bazaar, Cuttack, Odisha 753001, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN THỜ QADAM-E-RASOOL

Một mái nhà lớn được thiết kế với những hình ảnh tuyệt đẹp từ nghệ thuật Ismalic và các tiểu tháp được trang trí công phu đánh dấu đền thờ Hồi giáo thế kỷ 18 ở Cuttack, Qadam-l-Rasool (Dấu chân của Sứ giả). Nằm trong khu vực Đường Jail sầm uất ở Cuttack, Dargah được xây dựng theo phong cách kiến ​​trúc Ấn-Hồi bởi Shujauddin Mohammed Khan. Nó trải rộng trên một diện tích 57 mẫu Anh và có một bức tường phức hợp cao với các tháp ở mỗi góc trong số bốn góc. Một ngọn tháp lớn ở trung tâm của thiên thạch, mang hình lưỡi liềm và ngôi sao, được khen ngợi bởi chín tháp nhỏ được thiết kế bằng nghề chạm khắc gỗ và sơn mài. Qadam-e-Rasool hoặc dấu chân của Sứ giả đã được đặt bên trong một cái chậu kim loại ở trung tâm của Dargah, nơi cũng có một bản nhạcphòng trưng bày được gọi là Nawabat Khana. Có ba nhà thờ Hồi giáo nhỏ hơn bên trong điện thờ.

Nhà sử học Amal Kumar Mishra ở Cuttack cho biết dấu chân của Nhà tiên tri Mohammad được khắc trên một phiến đá hình tròn đã được Haji Syed Alimullah, một người họ hàng gần của Syed Hashim ở Mashar của Ba Tư, mang đến Cuttack với chữ ký của Cảnh sát trưởng Mecca . Thánh tích được lưu giữ dưới gốc cây tại ngôi làng Kukuriapada hẻo lánh ở huyện Cuttack để chứng minh sức mạnh và tính chân thật của nó. Ông nói: “Khi mọi người trong làng và các khu vực lân cận bắt đầu được chữa khỏi nhiều bệnh, phó nazim Shujauddin Mohammed Khan đã quyết định đưa nó đến địa điểm hiện tại, đó là thị trấn Cuttack. Một di tích tương tự có thể được tìm thấy ở Dargah Qadam Sharif ở New Delhi.

2. TÌM HIỂU ĐỀN THỜ QADAM-E-RASOOL

  • Quyến rũ như mặt trăng xanh và đẹp mê hồn như mọi khi, đây là những gì phù hợp nhất với Qadam-E-Rasool - một nhà thờ Hồi giáo được xây dựng lộng lẫy ở Cuttack, Odisha. Nằm trên Đường Jail của Odisha, nhà thờ Hồi giáo tuyệt đẹp này trải rộng trên diện tích 57 mẫu Anh và giữ một tầm quan trọng lớn đối với các tín đồ Hồi giáo vì nó có dấu vết lịch sử từ thế kỷ 18. Điểm nhấn chính của nhà thờ Hồi giáo là dấu chân của nhà tiên tri Qadam-E-Rasool được lưu giữ cho đến ngày nay trong một chậu kim loại ở sảnh trung tâm của nhà thờ Hồi giáo. Công trình tuyệt đẹp của nơi này là kiệt tác của kiến ​​trúc Ấn-Hồi và được coi là một trong số các nghĩa trang nổi tiếng ở Odisha, nơi có các ngôi mộ của nhiều tên Quốc xã lừng danh. Bên cạnh đó, kiến ​​trúc của nhà thờ Hồi giáo bao gồm một bức tường hùng vĩ bao gồm các tháp ở mỗi góc trong số bốn góc.
  • Kiến ​​trúc tuyệt vời của Qadam-E-Rasool là một tháp lớn ở trung tâm cũng bao gồm hình lưỡi liềm và một ngôi sao. Ngoài ra, còn có chín tòa tháp nhỏ với chạm khắc gỗ và sơn mài thủ công không kém phần hùng vĩ của nhà thờ Hồi giáo. Cùng với đó, mặt ngoài của nhà thờ Hồi giáo được phủ một lớp vàng lên trên. Đối với khách du lịch, điểm du lịch được tôn kính ở Cuttack này còn có một phòng trưng bày âm nhạc, còn được gọi là Nawabat Khana. Giống như bên ngoài, nội thất của nhà thờ Hồi giáo nổi tiếng này cũng đủ mê hoặc để khiến bất cứ ai phải kinh ngạc. Được trang trí bởi những thiết kế của những bông hoa tinh tế, phần mái bên trong của Qadam-E-Rasool không bao giờ bỏ lỡ cơ hội để thưởng thức ánh nhìn của du khách. Sàn lát đá cẩm thạch trắng và đen tạo thêm nét quyến rũ khác cho nội thất rực rỡ của Dargah

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN THỜ QADAM-E-RASOOL

  • Địa chỉ: Dargah Bazaar, Cuttack, Odisha 753001, Ấn Độ
  • Kiểu kiến trúc: Kiến trúc Mogul
  • Đơn vị liên kết: Hồi giáo Wikimedia Foundation

4
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh