Bảo tàng nơi sinh Netaji (Netaji Birth Place Museum)

0 reviews Viết review

Chiến binh tự do vĩ đại Subhas Chandra Bose được sinh ra tại Cuttack. Nhà của cha mẹ anh nằm ở Oriya Bazar. Netaji đã trải qua thời thơ ấu tại nhà của tổ tiên. Bây giờ ngôi nhà đã được chuyển đổi thành Bảo tàng được gọi là Bảo tàng Nơi sinh Netaji.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Oriya Bazar, Cuttack, Odisha 753002, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: T2: Đóng cửa T3- chủ nhật: 10h- 16h30

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU BẢO TÀNG NƠI SINH NETAJI

Còn được gọi là Janakinath Bhavan, Bảo tàng Netaji lưu giữ một bộ sưu tập quý hiếm các bức thư được viết bởi Netaji Shubhas Chandra Bose cùng với một số đồ vật có giá trị của anh ấy. Đền inghanatha, nhà thờ Hồi giáo Shahi, đền Uttareshwar và đài tưởng niệm Freedom Fighter là những địa điểm khác đáng ghé thăm ở Cuttack.

2. TÌM HIỂU BẢO TÀNG NƠI SINH NETAJI

  • Bảo tàng là một tòa nhà hình chữ L và có một ngôi đền ở sân sau. Ngôi nhà đã được xây dựng lại và được công bố là một bảo tàng chính thức vào năm 2007. Các phòng đã được chuyển thành phòng trưng bày nơi bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh khác nhau của Subhas Chandra Bose. Bạn sẽ tìm thấy những bức ảnh về tất cả các giai đoạn của Netaji bao gồm thời thơ ấu, cuộc đấu tranh tự do và những thành tựu quan trọng khác. Đồ nội thất được sử dụng bởi gia đình ông cũng được lưu giữ trong bảo tàng. Khi đến thư viện, bạn sẽ tìm thấy 22 bản gốcnhững lá thư được viết bởi chính Netaji. Ngoài ra, bạn sẽ được xem sách, tự truyện, tiểu sử, tài liệu, tạp chí, Vedas và Up Biếnad. Sinh nhật của Netaji được tổ chức hoành tráng và được chiếu vào ngày 23 tháng 1 tại bảo tàng này. Trong chuyến thăm bảo tàng này, bạn sẽ có một cái nhìn thoáng qua về Ấn Độ cổ đại trong cuộc đấu tranh cho tự do.
  • Bước vào thế giới của một trong những chiến binh tự do vĩ đại nhất, Netaji Subhas Chandra Bose. Nằm ở Oriya Bazaar ở thành phố Cuttack, Nơi sinh của Netaji là một tổ tiên của Subhas Chandra Bose - một trong những chiến binh tự do vĩ đại nhất của Ấn Độ. Janakinath Bhawan là nơi Netaji từng sống và hiện đã được chuyển đổi thành bảo tàng nơi bạn có cơ hội theo dõi cuộc sống của mình từ thời thơ ấu cho đến những ngày đầu làm chiến binh tự do. Bảo tàng được chuyển đổi tuyệt đẹp này tự hào có một loại cổ vật độc đáo, sách, tài liệu, vật phẩm và các vật dụng khác của Netaji. Những loại này được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Hơn nữa, cũng có 22 bức thư viết tay của Netaji Subhash Chandra Bose cho gia đình và cho các nhà lãnh đạo khác. Bảo tàng cũng bao gồm một chiếc xe ngựa thuộc về gia đình ông và cũng được sử dụng bởi các nhà lãnh đạo khác. Rõ ràng, một trong những bảo tàng tốt nhất để ghé thăm ở Odisha, Nơi sinh của Netaji cũng có một thư viện nơi một bộ sách lớn được xuất bản bởi Netaji bằng các ngôn ngữ khác nhau được trưng bày. Thư viện bao gồm hơn 500 cuốn sách nói với khách du lịch về cuộc sống của Netaji. Trong danh sách các điểm tham quan, bảo tàng cũng bao gồm một số nhà vệ sinh tinh vi.

3. ĐIA CHỈ BẢO TÀNG NƠI SINH NETAJI

  • Địa chỉ: Oriya Bazar, Cuttack, Odisha 753002, Ấn Độ
  • Các giờ: 10:00 - 16:30

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh