Đền Cuttack Chandi (Cuttack Chandi Temple)

0 reviews Viết review

Đền Cuttack Chandi là một ngôi đền cổ dành riêng cho Nữ thần Chandi, vị thần chủ trì của Cuttack, Odisha. Ngôi đền nằm gần bờ sông Mahanadi. Nó nổi tiếng với các lễ hội Durga Puja và Kali Puja hàng năm.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Stadium Rd, Chandi Chhaka, Tulasipur Colony, Cuttack, Odisha 753008, Ấn Độ

  • Giờ mở cửa: Cả ngày

  • Giá vé: Miễn phí

1. GIỚI THIỆU ĐỀN CUTTACK CHANDI

Đền Cuttack Chandi là một ngôi đền cổ dành riêng cho Nữ thần Chandi, vị thần chủ trì của Cuttack, Odisha. Ngôi đền nằm gần bờ sông Mahanadi. Nó nổi tiếng với các lễ hội Durga Puja và Kali Puja hàng năm. Các lễ hội Durga Puja nổi bật trong ngôi đền Maa Katak Chandi diễn ra trong 16 ngày bắt đầu từ nửa đêm đen tối của Ashwina Krishna Ashtami cho đến Ashwina shukla navami và Vijayadashami. Nữ thần được gọi phổ biến là Maa Katak Chandi, ngồi và cai trị trên trung tâm của thành phố cổ. Cô có bốn tay cầm Paasha (thòng lọng), Ankusha (dê), cử chỉ xua tan nỗi sợ hãi (Abhaya), và ban ân huệ (Varada). Cô được tôn thờ là Bhuvaneshvari Mahavidya (nữ hoàng của vũ trụ) bởi Sevayatas thuộc về Utkala Brahmins mỗi ngày. Maa Chandi được tôn thờ trong các hóa thân khác nhau của Durga trong puja. Ở Cuttack, mọi người tin tưởng mạnh mẽ Maa Katak Chandi là 'Nữ thần sống'.

2. TÌM HIỂU ĐỀN CUTTACK CHANDI

  • Đền Cuttack Chandi là một ngôi đền cổ thờ Nữ thần Chandi, vị thần chủ trì của Cuttack, Odisha. Ngôi đền nằm gần bờ sông Mahanadi.
  • Cuttack Chandi Mandir, một trong những ngôi đền cổ nhất ở Odisha, thu hút hơn 20 vạn tín đồ mỗi năm. Tại đây, Nữ thần Kata Chandi được tôn thờ và bà được coi là vị thần chủ trì của Thành phố Bạc. Thế hệ thứ năm của vị chủ tế đầu tiên của ngôi đền vẫn tiếp tục thực hiện các nghi lễ hàng ngày của Nữ thần. Mặc dù không có lịch sử viết về ngôi đền, nhưng câu chuyện kể rằng Hansa Panda quá cố, người là Purohit của Kanika Raja lúc bấy giờ ở Cuttack, từng chăn thả gia súc và cừu trong vùng đất này. Một ngày nọ, Panda cảm thấy mệt mỏi và nghỉ ngơi ở đó. Cùng đêm đó, Nữ thần Katakeswari Chandi xuất hiện trong giấc mơ của anh và yêu cầu anh đưa cô ra khỏi vùng đất. Anh thuật lại sự việc cho vua Kanika, người đã ra lệnh cho công nhân của mình đào bới nơi này.
  • Sau đó, 40 chiếc xe bò màu đỏ và một thần tượng đã được tìm thấy. Thần tượng đang được tôn thờ là Nữ thần Katak Chandi kể từ đó. Người dân địa phương tôn thờ Nữ thần như một Nữ thần Sống. Durga Puja là một lễ hội lớn được tổ chức trong đền thờ khi Nữ thần được tôn thờ trong các hóa thân khác nhau của Nữ thần Durga. Durga Puja được tổ chức trong đền thờ trong 16 ngày bắt đầu từ Ashwina Krishna Ashtami cho đến Ashwina Shukla Navami và Vijayadashami. Chỉ những người theo đạo Hindu mới được phép vào chùa và thời gian tốt nhất để đến thăm là trong Dussehra.

3. ĐỊA CHỈ ĐỀN CUTTACK CHANDI

  • Địa chỉ: Chandi Chhaka, Biju Patnaik Colony, Cuttack, Odisha 753001, Ấn Độ

0
dựa trên 0 đánh giá
5
0%
0
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh