Đi công tác! Sau đó tranh thủ đi chơi!!! Hà Nội - Hồ Chí Minh

#Nhà thờ chính tòa Đức Bà Sài Gòn #hồ chí minh
Đi làm thế nào cũng có 1 vài chuyến công tác, dù đi gần hay đi xa, đi lâu ngày hay đi trong ngày, bạn cũng nên cho mình 1 khoảng thời gian để khám phá nơi mình đến nhé.
Đi công tác, lâu lâu sếp lại có câu mấy hôm tới đi họp ở đâu đó, hay công ty có tham gia hội chợ ở đâu đó, or đi xuống kho, xưởng... tùy mỗi công ty. Công ty mình bán thực phẩm chuyển hàng cho cả nước nên thi thoảng có những chuyến đi đột suất, mà công tác là xác định làm over ý, và cũng buồn mỗi khi tan ca... xa nhà mà, nhưng hãy để nét buồn đó chỉ trong giây lát rồi ta lại hưởng thụ 1 cái gì đó khi xa nhà. 
Công tác không như đi du lịch, không có thời gian nhất định được nghỉ ngơi, cũng ko được lựa chọn bạn muốn đi đâu được, mà cái bạn nên để ý là tranh thủ, tranh thủ từng khoảnh khắc, và cũng là hưởng thụ từng giây phút, từng nơi bạn tới. Dĩ nhiên, tớ là đứa đi có thể ít nhưng ăn thì vô tận rồi. :))) Cùng khám phá nhé!!!
Chuyến công tác trong bài là hội chợ thực phẩm 2019 diễn ra cuối năm ngoái, hành trình của tớ là 1 tuần ở HCM, chỗ diễn ra là ở khu Nguyễn Văn Linh, Q7. Uhm, trước mình nghe khu Q7 là nghĩ đến người nổi tiếng hay ở, nghĩ đến khu Phú Mỹ Hưng xa hoa, sang trọng, chỉ là đến nơi thì mình ở ngay chỗ gần chợ Tân Mỹ đó, ăn thì ngon, gần chợ mà, chứ sang trọng gì đó thì còn xa lắm. :)))
Đi dài ngày, sếp ko để ý nhưng nhân viên là tớ đây thì để ý nên đã xin sếp chi phí đi lại là cho e thuê xe máy nhé. Yeah, thành công, thế là có xe vi vu rồi, mỗi tội sếp cũng tận dụng luôn nên tớ cũng thành nhân viên Ship hàng đợt đó cho cty với sự hướng dẫn vô cùng 3 chấm của chị GG. VD: tớ đi từ chân cầu ông Lãnh( đi in ở đó) sang bên Thảo Điền, GG bảo tớ đi thẳng, đến ngã tư rẽ trái ( logic của tớ là quay đầu) vào đường ABC ( tớ ko nhớ NTH hay Hoàng Diệu gì ế) sau đó rẽ trái tiếp trong đường đó, ra ngã tư rẽ trái tiếp ... Ok tớ ổn khi nghe hướng dẫn đó.... Hay như đi mà theo tớ nhìn map để nhớ thì tớ cần rẽ phải, thế mà chị GG cứ nói bên tai, đi sát đường bên trái, để rẽ phải công an qua xích em sao chị???? Nhìn chung thì nghe chị ấy 1 phần thui, còn lại nên đi theo quán tính của mình, được cái là tớ chưa bị lạc, vì đi 1 hồi tớ lại thấy đường quen, thế là đi cũng xuyên mấy quận, lượn kha khá đường HCM rồi. 
Nơi tớ ở, làm việc và em xe yêu quý theo chân tớ 1 tuần công tác tại đây.
làm việc rồi, giờ đi chơi thôi. Hội chợ diễn ra vào sáng 8h đến chiều 18h, sau giờ đó đóng cửa nên tớ được về KS, tắm rửa rồi lên em xế đi chơi thui. Điểm đến đầu tiên lúc nào cũng là Q1 với phố đi bộ Nguyễn Huệ rồi. Vì là trong tuần nên không đông lắm, nhưng được cái cũng thi thú phết, ngó 1 số chỗ xung quạnh cũng vui như: nhà hát lớn, rồi metro đang xây sắp xong với sự mong đợi lần tới vô đây sẽ xong cho mình còn hóng hớt thử nghiệm, đi ra ngó chợ Bến Thành, vì chợ chỉ mở ban ngày, tối đóng mở chợ đêm( y như chợ Đồng Xuân) nên ngó cái rồi vô chợ đêm chơi thử, mỗi tội là... giá mắc quá, đồ ko đặc sắc nên ko mua gì, tập trung chủ yếu vấn đề đi măm. 
1 buổi chiều lang thang, đi vào lúc nhá nhem tối ngày mưa, ảnh như bị điên... 
Tớ ko chỉ được đưa đi giao hàng, mua hàng bằng xe máy ở nội thành HCM, tớ còn được đi giao tuốt bên Dĩ An, Bình Dương cơ, chỉ là mưa quá nên cũng ko được ngắm gì, được cái vẫn ăn chơi check in mình đi Bình Dương như ai :))))
Lúc đi trời nắm đẹp, lúc về mưa sấp mặt... huuuu
Giao hàng cho khách hàng là  VinMart Landmark81. Giao xong lúc đi lấy xe cũng tranh thủ.
Khu này nhìn hịn dữ dội lun. 
Sau đó sang Thảo Điền giao hàng tiếp....
Đi công tác! Sau đó tranh thủ đi chơi!!! Hà Nội - Hồ Chí Minh
Khu này toàn nhà là nhà thui à.  
Khu này toàn nhà là nhà, được cái đi qua Cầu Sài Gòn thì thích, mát dữ dội, đi đến giữa cầu có điện thoại, ko dám nghe luôn, ko chắc tay lái là bị bay đó :)))
Đồ ăn thì các bạn chắc được nghe review của các YTBer, những bloger khác rồi đúng không? mình cũng được nghe, nhưng mò tới những chỗ được giới thiệu thì ít lắm, 1 phần vì xa, ko có thời gian, 1 phần nữa là không biết đường, nên mình khám phá luôn ẩm thực quanh ta ... khu mình tạm trú những ngày công tác: Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Thị Thập, Tân Mỹ, Lottte, và lâu lâu đi xa hơn 1 chút là Q1 với hẻm ăn vặt ở hai bà Trưng, Đồng Khởi, khu nhà thờ Đức Bà, công viên gần đó, lang thang dễ đói, mà đói là phải ăn thui. các món bún, hủ tiếu, cơm, lẩu, soup, bánh trái gì tớ đều xơi tất... tớ dễ nuôi mà.
Có 1 kết luận khi ăn đồ ăn ở trong này là khá ít rau... khẩu phần ăn cũng ít nên tớ ăn được nhiều loại hơn, nên vì thế giá cũng rẻ hơn ngoài HN chút ít. Vì thế mà bạn tớ ở HCM lúc nào cũng kêu nó ăn được nhiều lắm, đến khi ra đưa đi ăn thì toàn bỏ thừa kêu nó, tớ toàn phải ăn hộ thôi... Haizzzz,.... 

Tớ đi công tác, nên có 1p cho quảng cáo chút nhể?
Bánh công ty tớ bán đó, thương hiệu the Dough
Công ty tớ bán bánh tươi đông lạnh nhập khẩu nguyên chiếc, là 1 cái tên khá mới với thị trường bánh VN, nhưng bánh bên tớ ngon lắm, nhân viên ăn đến tăng cân roài... NV nhà tớ toàn mua bánh công ty về ăn :))) để rồi giờ tròn quay quay. 
Tớ đi công tác, cũng đi hưởng thụ. Còn bạn thì sao? 
Tham khảo hành trình chi tiết.
Location Loading...
Vé tham quan
Vé tham quan (By viator)