Blog Hành Trình Hà Nội - Fansipan 1 ngày!!! Review chi tiết đường lên đỉnh Fan ngày đầu năm.

Hành Trình Hà Nội - Fansipan 1 ngày!!! Review chi tiết đường lên đỉnh Fan ngày đầu năm.

Nguyễn Thị Thủy Thứ 4, 20/01/2021
Chuyến đi dành cho dân ít thời gian, chính xác là ngại xin nghỉ, cần đi làm cày cuốc cho những chuyến đi này, và dĩ nhiên, bạn không say xe thì quẩy thôi.
Đây là chuyến đi phát sinh, do thời gian mình thấy Sapa xuống độ khá nhiều, có băng tuyết nên tranh thủ lúc mình còn khỏe, chưa quá ngại rét nên mình đã quẩy luôn.
Lịch trình mình đặt ra là: Đi đêm thứ 7, Cn tới nơi thì lên Hàm Rồng ngắm mặt trời mọc, ăn sáng, lượn lờ tý rồi tầm 9h lên Fan chơi, chiều xuống sẽ đi đâu đó rồi chờ đến giờ, lại lên xe về Hn. Nhưng chuyến đi thực tế của mình là: tối t7 10h lên xe, mình chọn inter Bus đi cho rẻ, đợt này đi có 225k/người lên Sapa thui. 5h là đến Sapa, sau đó thì trời mù, toàn sương là sương, lại mưa nhỏ nữa, nên kế hoạch đi Hàm Rộng đã tắt điện, tớ và bạn quyết định, lên giường đi ngủ, thế là tụi mình vào quán ông Há ăn Phở Cốn Sủi, Sủi cảo, mỳ vằn thắn và lên Agoda đặt khách sạn, chọn được 1ks khá hay ho là Ks Phương Nam ở 33 Fansiphan. Khách sạn này có đệm sưởi ở giường nên nằm ngủ ấm áp lắm, vì vậy cả đám ngủ tít đến 8h30 mới dậy, chuẩn bị sửa sang các kiểu con đà điểu, sau đó đi bộ tầm 200-300m là đến SunPlaza để lên Fan. Hành trình lên đỉnh bắt đầu.
Phở Cồn Sủi và Sủi cảo ăn sáng tại nhà xe luôn, 40k/bát. ăn được, chỉ là hơi mặn.
Khách sạn và quán cafe tụi mình đã ngồi, view phòng mình nhé, gái phòng là 495k/đêm view núi.
Thời điểm này Sapa và cả Fan đều vắng, không có nhiều người lắm, như lúc lên cả cabin của mình có 10 người mà lúc xuống còn có 4 đứa tụi mình.
Tụi mình lựa chọn đi 2 chặng là Tàu Hỏa đi từ Sunplaza qua thung lũng Mường Hoa đến ga cáp treo, lên đến điểm trên rồi đi bộ lên đỉnh. Vé mình mua bên Klook nhé, hết 805k/ cho 2 chặng. Còn mua tại chỗ thì giá là 850k/2 chặng nhé. ( Tàu hỏa; 100k. cáp treo 750k), tàu leo núi cũng hay nhưng mình lựa chọn không đi.
Tàu hỏa Mường Hoa.
Nếu đi vào ngày mùa hay nước đổ thì sẽ đẹp hơn, vì ít nhất còn có lúa, có cây, có hoa để ngắm, mình đi ngày này, ơn giời không bị mù lắm còn lại thì chỉ có đất trọc thui, hơi tiêu điều nhưng ngẫm kĩ lại cũng có cái hay.
Tàu hỏa Mường Hoa, nhưng chưa thấy hoa đâu cả.
Ga Mường Hoa, lên cáp treo:
Thời điểm này chắc do những ngày sương giá nên hoa chết hết, giờ mình đến tất cả đang được làm lại từ đầu, gieo trồng lại, xới đất... nên vẫn câu chuyện đất trọc lóc, được cái kiến trúc kéo lại rất nhiều.
ga Mường Hoa lúc lên cáp treo. Mọi người đang trồng cây, trồng hoa chờ du khách đó.
Lên đến ga trên:
Đường lên đỉnh bắt đầu, qua lớp mây mù, trên này nắng to, mặt trời khá gắt nhưng lại rất phê, nhiệt độ thấp nhưng không hề thấy lạnh, nên đống miếng dán giữ nhiệt đã bị mình tiễn đi luôn từ những bước chân đầu lên đỉnh. 1 lúc sau, áo khoác còn phải cởi ra nữa cơ.
Cảnh trên đường đi cáp treo, băng qua biển mây để lên nóc nhà Đông Dương.
Lúc đầu nghe quảng cáo là đi lên 600 bậc thang sẽ tới đỉnh Fan, nhưng không, tin tớ đi, bạn nào chưa đi nhớ nhé, không phải 600 bậc đâu, mà phải hơn nghìn bậc đó, có 1 con đường mình thấy như lên thẳng thì đã không được đi ( thấy đang xây dưng gì đó thì phải), bạn sẽ đi vòng vèo qua vài ngôi chùa, con đường La Hán, đường đi đẹp, nhưng dốc, bậc thang hơi nhỏ lại cao nữa, đứa chân ngắn như mình leo đến khổ, thêm cái là bậc thang dốc, lúc quay đầu lại, ai sợ độ cao là cũng hơi hốt, cơ mà có tay bám bằng gỗ anh em cứ bám đó vừa run chân vừa ngắm cảnh thì siêu phê. Đi hơi vất 1 chút nhưng không uổng phí chút nào, Fan quá đẹp, mây tràn đỉnh núi cũng rất tuyệt vời, đến trưa thì mây tan chỗ thị trấn, đứng bên trên nhìn rõ thị trấn Sapa luôn đó, siêu rõ ràng luôn.
KHung cảnh trên đỉnh Fan,

Tớ yêu ngày trên Fan không đông như thế này, ngắm cảnh, hay chụp ảnh đều rất phê, lại tự tại và có chút yên bình. Trên này cũng có 1 quán cafe có view đẹp, đồ uống ổn, nhưng giá hơi chát, bạn muốn checkin sang chảnh thì vô nghen.
Quán cafe trên đỉnh và view nhìn từ quán
Lúc đầu đi chỉ nghĩ ở trên này tầm 1,2h là xuống đến nơi, ai ngờ mới loăng quăng có tý cũng đến 3h đồng hồ lận, từ 10h đến tận 14h mình mới bắt đầu vào cáp treo bò xuống. Sau đó là 1 bữa ăn Lẩu Thắng Cố ở nhà hàng A Phủ trên đường Fansipan luôn. No nê, cả đám kéo nhau về khách sạn uống cafe, sát phạt nhau 1 chút bằng tiến lên quyết định xem đứa nào mời cafe. Sau đó thì đi dạo phố, ăn tối bằng xiên nướng rồi chuẩn bị đến giờ nhà xe đến đón là về nhà thui. Lúc về mình chọn đi xe Sao Việt lúc 23h30 ( lý do là Interbus hết vé.. do mình ko đặt trước, chiều 3h mới đi hỏi thì hết rồi nên đổi qua Sao Việt). Đến Hn lúc 05h16p, mình gọi Bee ( ko gọi grab vì giờ này bị tính giá cao lắm) về nhà, ngủ được thêm 1 giấc nữa, đến 7h30 dậy đi làm. Thế là hết cuối tuần rồi, nhưng vẫn đi được chỗ mình muốn đi đúng không?
Bữa trưa, bữa tối và hành trình đi chơi lúc chiều về của nhóm tớ
Thực ra thì nếu bạn được nghỉ thêm ngày t7 thì bạn đi 2 ngày T7,CN sẽ nhẹ nhàng hơn, đỡ mệt hơn đó. or làm snags t7 thfi chiều t7 đi, tối đến Sapa, ngủ 1 đêm sáng hôm sau quẩy đêm về vẫn thích. Nhiều cách cho bạn lựa chọn lắm, nên thích thì xách balo lên và đi thôi, tháng 3,4 Sapa hoa mận, hoa mơ nở đầy, nhớ đến ngắm 1 lần nhé, vài lần cũng ok đó.

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
4 Bình luận
Nguyễn Thị Thủy travel blogger

Cuộc đời là những chuyến đi, mà đã đi phải đi hết mình!

2 Quốc gia
38 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
1 chuyến trải nghiệm ngắn trong 2 giờ. Trong cuộc sống bề bộn, nhiều lúc hãy cho mình 1 lúc ngồi lại lặng nhìn 1 Hồ Chí Minh rất khác, và nhận ra rằng mình có thể tiếp tục.
Mình đã có bài về HCM trong chuyến đi công tác của mình, còn đây là chuyến đi tránh rét với mục đích nghỉ dưỡng, ko đi nhiều như những lần trước, thư giãn hơn, và giãn lịch hơn rất nhiều, cùng trải nghiệm cùng mình nhé.
Có 1 ngày nghỉ sẽ làm gì ta? Đi chơi thôi bạn, đang nắng, nóng, đi biển là tuyệt vời nhất. Nên hôm nay lựa chọn của mình là Vũng Tàu... Biển thẳng tiến nào!!!!
Bạn đã đi Treckking ở Sapa bao giở chưa? Nếu đã đi rồi, bạn đi cung đường giống mình chưa? Và nếu chưa đi thì cùng tham khảo nhé, thú vị lắm đó? Hãy thử 1 lần bạn nhé.
Đi làm thế nào cũng có 1 vài chuyến công tác, dù đi gần hay đi xa, đi lâu ngày hay đi trong ngày, bạn cũng nên cho mình 1 khoảng thời gian để khám phá nơi mình đến nhé.
Về quê tớ 1 ngày nhé, bạn sẽ thấy không uổng ngày CN or T7 ( nếu được nghỉ) của bạn đâu.
Cả năm nằm nhà vì dịch, cần 1 buổi thư giãn gân cốt, và tớ lại lên đường đi leo núi cùng Gấu và những người bạn. Lần này tớ chọn tour chứ không tự đi, mặc dù tự đi rẻ hơn nhưng leo núi mà đi ít buồn lắm, nên cần có hội cho vui, đúng là hội tớ vui thật ...
Chuyến đi đưa 2 thằng em lần đầu xa nhà, tớ đã lên kế hoạch về điểm đến hết rồi, nhưng sau đó là bể dần dần ... từng mảng to bự chảng nên cuối cùng thì cứ thích là đi thôi, khỏi kế hoạch làm gì chỉ tổ bể kèo thui. Năm mới xuất hành bất lợi :)))
Tháng 4 mới đi Nha Trang nhưng đúng tính nghỉ dưỡng nên tớ dụ Gấu đi lại, lần này vẫn vé 0đ của VJ nghen. Đúng là đi với người hợp gu thích hơn hẳn, chuyến đi này sẽ là trả nghiệm của hội thích xê dịch và thích đi. Team Đi, lên đường nào!!!
Đi thật xa đề trở về! Nghỉ lễ bạn làm gì, xách valy lên và đi thui. Chuyến đi của những đôi chân vì đợt này qua Thái mình chỉ dùng phương tiện công cộng và chân thui, ko taxi, ko tuktuk, ko xe máy. Đi theo mình nhé.