Blog Vũng Tàu - 1 ngày, quẩy gì đây?
cover

Vũng Tàu - 1 ngày, quẩy gì đây?

avatar
Nguyễn Thị Thủy dot Thứ 5, 07/01/2021
Theo dõi Gody.vn trên Google news
Có 1 ngày nghỉ sẽ làm gì ta? Đi chơi thôi bạn, đang nắng, nóng, đi biển là tuyệt vời nhất. Nên hôm nay lựa chọn của mình là Vũng Tàu... Biển thẳng tiến nào!!!!
Tớ đi tránh rét, nhưng đến vùng nóng nên lại máu me đi biển, vì vậy ngó quanh, Cần Giờ hay Vũng Tàu giờ, cuối cùng tớ chọn Vũng Tàu cho chuyến đi của mình.
Nếu bạn ko muốn dính nắng nhiều, hãy đi sớm, tầm 5h, 5h30 đi ấy, siêu mát luôn. Mình thì sợ phà mở muộn nên 7h mới đi, nắng vỡ đầu. Vũng Tàu cách HCM hơn 100km, đường đi ờ thì ... chỗ đẹp chỗ xấu, chỗ dễ đi thì ko thú vị, chỗ thú vị thì cẩn thận lạc đường nhé... :)). Cơ mà theo chị GG được, cẩn thận lắm nghe lời chị ấy 1 chút là ok thui. Nếu đi vào cuối tuần thì còn dễ nữa, theo đoàn đằng trước, đằng sau đều đến nơi, 1 lời khuyên nữa là theo đoàn thì cũng nên cẩn thận nhé, mấy đoàn này có đoàn đi ẩu lắm.
Mình check các web thì đi Vũng Tàu có 4 cung đường đi, từ quốc lộ cho đến các khu hồ. đồng... mình chọn cung Long Sơn, đơn giản vì em nó qua đảo, qua cầu và nhà bè nên mình thích, chứ đồi và đồng cừu thì mình ko hứng thú lắm.
Cung: HCM- Phà Cát Lái- Đồng Nai-Long Sơn - Vũng Tàu.
Đường HCM thì bạn nào cũng biết rồi, phà Cái Lái bên Q2, đi qua Thảo Điền, lúc rẽ phải ý, mình thấy 1 Pháp Viện siêu to luôn, cha, chùa trong Nam to dữ dội luôn, chùa Ngoài Bắc không được mấy cái to thế trong thành phố đâu. sau đó đi theo chỉ dẫn, qua khu đồng không mông quạnh toàn cont thì cũng đến được phà, phí cho 2 người 1 xe là 4k, phà chạy liên tục nên có chờ cũng ko lâu lắm đâu, tầm 10p thui, phà trước nghe bào là chạy 24h nhưng bây giờ chạy từ 5h-9h và 16h-20h thôi, nhớ để ý để còn về cho đúng giờ nh, ko mất công lại phải quay qua quốc lộ cũng khổ. Qua phà là đến Đồng Nai rồi, mình chạy thẳng, à không cũng uỗn éo phết mới ra đến quốc lộ 51A, rồi chạy trên con đường vừa xóc, vừa bụi ấy tầm 50km thì đến ngã rẽ qua Long Sơn, Chịu khó đi bụi thêm tầm 3-4km thì bạn sẽ đến thiên đường, 1 con đường được phủ kín là cây, mát rượu, ko có ai, cứ thế mà tít thôi, trên đường đi bạn sẽ gặp 2 cái cầu, 1 cái nhìn xuống khu bè chăn nuôi thuỷ hải sản, 1 cái nhìn xuống rừng đước, cảnh ok lắm. qua cầu thì chào mừng bạn tới VŨng Tàu roài, mình đi thê 1 đôạn nữa thì đến ngã rẽ, lcus này đi thẳng ra bãi sau, sẽ phải đi loanh quanh thành phố, bạn chọn đường nào cũng ok hết á.
Phà Cát Lái và đường đi ra Vũng Tàu, Long Sơn.
Vũng Tàu có nhiều chỗ tham quan, vui chơi, nhưng khá xa nhau, trong thành phố ko có nhiều lắm, mà mình ko có nhiều thời gian nên mình quyết định ở lại chơi trong thành phố thôi, cung Long Hải để lần khác.
1. Chúa Kito vua trên núi Nhỏ.
có 2 đường đi lên, 1 là trên đường Thuỳ Vân, chỗ đó to rộng, nhưng GG ko chỉ mình qua đó mà chỉ mình qua hẻm bên Phan Chu TRinh, ok fine, mình được bữa đi 2 trong 1 luôn, tượng chúa và đồi con Heo. Nên bạn nào đi lần đầu nhớ để ý nhé, check GG là tượng Chúa đường Thuỳ Vân nha. Nếu đi ở Thuỳ Vận bạn sẽ được đi tầm 700 bậc lên tượng, có số đếm đàng hoàng ở bậc thang, còn đi từ đồi con heo thì bạn sẽ đi 1 khu như là leo đèo với đủ kiểu sỏi đá, đi xe lên được nhé, nhưng gần đến nơi có thanh chắn ko cho xe máy lên nữa, nên bạn 1 là gửi xe dưới đồi con heo 5k/xe, rồi đi bộ lên, chỉ 10-15p thui, ko lâu đâu, cũng ko mệt lắm, đi bộ mà, ko phải leo núi miền Bắc đâu. 2 là phi hẳn xe lên, đến chỗ chặn rồi thì cử 1 mạng ở lại trông xe, còn lại lên tượng chúa. Or bạn có lòng tin khoá xe rồi đi thôi, mình thấy vắng lắm, chưa chắc mất được đâu, Maybe. Tượng chúa được thiết kế cầu thang lên vai chúa ở trong, bạn đi ra sau lưng rồi đi cầu thang lên thôi, mà trên vai chúa chỉ được tầm 3-4 người/lượt thôi, vì vậy hôm nào đông dễ tắc đường lắm, cầu thang lại siêu nhỏ cho 2 chìa, ôi... hơi dã man tý. Bù lại lên vai chúa nhìn xuống siêu thích toàn cảnh Vũng Tàu cứ thế đập vào mắt, mở rộng tầm mắt siêu phê.
Tượng chúa Dang Tay
2. Đồi con Heo,
Vốn mình ko biết đến nó, cho đến lúc đi lạc mới biết đấy. Đồi này ko có gì đặc sắc trừ mấy gốc đào, nhìn qua là đào thật, chỉ là ko biết do mình nhìn sai hay đào thật nữa, còn lại thì là khu đồi trọc, nhìn thẳng xuống biển thôi. checkin cũng được chứ ko có hứng thú. Lượn lờ 1 lúc rồi mình té.
Đồi con Heo
3. Hải Đăng
Núi nhỏ có 2 đầu, 1 đầu là Chúa, 1 đầu là hải đăng này đây, đi tới chân cũng nhanh, mà xe máy vòng vèo lên đèo, lên tận chân Hải Đăng chứ không phải đi bộ gì cả, mà đường lên siêu mát luôn. Trưa trưa lựa 1 góc ở đây nghỉ cũng thật tuyệt đó bạn. Gần đến chân Hải Đăng có Yaourt Cô Tiên và bánh bông lan, mua mang lên trên hóng gió ngắm cảnh chén thì ko còn gì bằng đâu.
Hải Đăng Vũng TÀu
4. Mũi Nghinh Phong,
Khuyên bạn nên đi vào sáng sớm or hoàng hôn sẽ nhìu cảnh phê lắm, mình đi lúc 2h chiều nên tý thành khô..:)) Không có gì đặc sắc, được cái mát, gió thổi lồng lộng.
Mũi Nghinh Phong
5. Hòn Bà
Mình đã rất máu me phi ra, nhưng đang tiếc con đường băng qua biển của mình chưa có rút nên mình chỉ ngậm nguoif nhìn thoai, bạn có thể đi thuyền cũng được nhưng trải nghệm đi bộ băng qua biển mới phê chứ bạn nhỉ. Hòn Bà nhỏ lắ, làm 1 vòng là hết rồi, trên hòn Bà có miếu Hòn Bà, nghe nói linh thiêng lắm. Đi VT bạn nên trải nghiệm ở đây nha.
6. Măm măm...
Lựa chọn của miềng là bánh canh ghẹ và chè, ăn xem có gì khác với HN không? Và kết quả là: chè nhạt hơn HN 1 chút, bánh canh ghẹ thiếu quẩy con con, loãng hơn và 1 điều đau lòng vô cùng là ít hơn HN rất nhiều... đau nhòng qué, cơ mà mình thấy trong này khẩu phần ăn lúc nào cũng ít hết á. hixxx...
Bánh canh ghẹ, chè và cơm Tấm
Mình rút quân khỏi Vũng Tàu lúc 16h, tuy nhiên phải 20h mình mới về đến HCM với lý do tắc đường, tắc từ chỗ QL 51A cho đến tận lỗi rẽ sang phà Cát Lái. Các phương tiện nhích tý 1, tý 1 ... khói bụi làm cho lúc về đén HCm, mình có lượn vào 1 ST đối diện khu Landmark ( ko nhớ tên), để rửa mặt với ăn tối thì thấy cái mặt mình đen thui, nhìn đến sầu. Dù sao thì 1 ngày đi chươi cũng đã kết thúc, làm đĩa cơm Tấm+cơm thêm, chén no bụng rồi đi ngủ thui. Tớ là dân biển nên vụ hải sản tớ ko có nhu cầu lém, tiếc là chưa đi ăn bánh khọt nổi tiếng ở đây, do lúc đến cũng quên mất. Hết ngày cuối tuần, mệt nhưng khá vui.

vũng tầu bà rịa - vũng tàu Tượng Chúa Dang Tay Hải đăng Vũng Tàu Khu du lịch Mũi Nghinh Phong Hòn Bà Đồi Con Heo

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Đã cập nhật vào ngày 28/12/2022
Love
3 Bình luận
avatar
Nguyễn Thị Thủy travel blogger

Cuộc đời là những chuyến đi, mà đã đi phải đi hết mình!

3 Quốc gia
41 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
icon Theo dõi
Kiếm tiền cùng Gody icon My Travel Map
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
1 chuyến trải nghiệm ngắn trong 2 giờ. Trong cuộc sống bề bộn, nhiều lúc hãy cho mình 1 lúc ngồi lại lặng nhìn 1 Hồ Chí Minh rất khác, và nhận ra rằng mình có thể tiếp tục.
Chuyến đi dành cho dân ít thời gian, chính xác là ngại xin nghỉ, cần đi làm cày cuốc cho những chuyến đi này, và dĩ nhiên, bạn không say xe thì quẩy thôi.
Mình đã có bài về HCM trong chuyến đi công tác của mình, còn đây là chuyến đi tránh rét với mục đích nghỉ dưỡng, ko đi nhiều như những lần trước, thư giãn hơn, và giãn lịch hơn rất nhiều, cùng trải nghiệm cùng mình nhé.
Bạn đã đi Treckking ở Sapa bao giở chưa? Nếu đã đi rồi, bạn đi cung đường giống mình chưa? Và nếu chưa đi thì cùng tham khảo nhé, thú vị lắm đó? Hãy thử 1 lần bạn nhé.
Đi làm thế nào cũng có 1 vài chuyến công tác, dù đi gần hay đi xa, đi lâu ngày hay đi trong ngày, bạn cũng nên cho mình 1 khoảng thời gian để khám phá nơi mình đến nhé.
Về quê tớ 1 ngày nhé, bạn sẽ thấy không uổng ngày CN or T7 ( nếu được nghỉ) của bạn đâu.
Cả năm nằm nhà vì dịch, cần 1 buổi thư giãn gân cốt, và tớ lại lên đường đi leo núi cùng Gấu và những người bạn. Lần này tớ chọn tour chứ không tự đi, mặc dù tự đi rẻ hơn nhưng leo núi mà đi ít buồn lắm, nên cần có hội cho vui, đúng là hội tớ vui thật ...
Chuyến đi đưa 2 thằng em lần đầu xa nhà, tớ đã lên kế hoạch về điểm đến hết rồi, nhưng sau đó là bể dần dần ... từng mảng to bự chảng nên cuối cùng thì cứ thích là đi thôi, khỏi kế hoạch làm gì chỉ tổ bể kèo thui. Năm mới xuất hành bất lợi :)))
Tháng 4 mới đi Nha Trang nhưng đúng tính nghỉ dưỡng nên tớ dụ Gấu đi lại, lần này vẫn vé 0đ của VJ nghen. Đúng là đi với người hợp gu thích hơn hẳn, chuyến đi này sẽ là trả nghiệm của hội thích xê dịch và thích đi. Team Đi, lên đường nào!!!
Đi thật xa đề trở về! Nghỉ lễ bạn làm gì, xách valy lên và đi thui. Chuyến đi của những đôi chân vì đợt này qua Thái mình chỉ dùng phương tiện công cộng và chân thui, ko taxi, ko tuktuk, ko xe máy. Đi theo mình nhé.