Ví du lịch - lưu trữ các giấy tờ cho chuyến đi dễ dàng và tiện lợi
Blog Cuốc bộ ở Thái Lan. Hành trình 3 ngày đến rạc cẳng.

Cuốc bộ ở Thái Lan. Hành trình 3 ngày đến rạc cẳng.

Nguyễn Thị Thủy Thứ 6, 23/10/2020
Đi thật xa đề trở về! Nghỉ lễ bạn làm gì, xách valy lên và đi thui. Chuyến đi của những đôi chân vì đợt này qua Thái mình chỉ dùng phương tiện công cộng và chân thui, ko taxi, ko tuktuk, ko xe máy. Đi theo mình nhé.
Đi thật xa đề trở về. Trải nghiệm chuyến đi là chỉ muốn trở về vì thật sự không quen. Không quen từ thời tiết, nắng nóng, gắt và đường phố siêu ít cây xanh. Có 1 số đoạn có được hàng rào cây, cung điện và 1 số chùa, còn lại thì chết nắng, bạn tui nói với mẹ nó rằng: con sắp thành khô rồi. Cơ mà nói chung thì tui sống ở HN, chứ sống ở HCM thì chắc quen được.
Không quen đồ ăn bên này: cay, ngọt, chua, nồng. Cay của tiêu nhiều hơn của ớt, ngọt lừ của đường, đã thế còn có hũ đường trên bàn nữa, để tui pha nước chanh chắc, bánh và chè thì khỏi nói ngọt quên đời luôn, chua thì thôi rồi và max nồng, cái nồng của tinh dầu lá chúc với mấy cái lá gia vị ấy. Đa số món ăn đều giống như lai món tàu nhiều, mấy món như tomyum, pad thai, và som tum ấy thì VN cũng có phở chua=pad thai, som tum= gỏi đu đủ bò khô or cái gì đó tùy mẹ trộn, tomyum= riêu cá or bát canh riêu ăn ngon hơn nhìu. Bên này ăn lòng cũng nhìu, tui thấy có món cháo lòng rủ bạn vào ăn. Và bạn tui nói rằng tui đi cả nghìn cây số sang đây ăn cháo lòng sao? Đồ ăn siu rẻ, nhất là bên food count của teminal 21, suất ăn cỡ có 30b-60b thôi. Ăn ổn. Có hải sản là đắt nhăn răng, cơ bản thì... hải sản mà đâu chẳng đắt, chỉ là so sánh thì giá VN rẻ hơn.
Đồ ăn tụi mình đã chén ở Thái. Về cảm quan thì ít rau :)),
Nghe nói Thái có nhiều trái cây lắm, qua đến nơi mới biết nhà mình xịn xò hơn, nhiều loại và ngon hơn. Trái cây bên này siêu đắt. Xoài VN bán cỡ 50,60k/kg là ngon roài, ở nhà ăn còn chê đắt qua đây hơn trăm nghìn.. ăn cũng có khác gì xoài nhà đâu. Sầu riêng ko dám sờ vào lun. 1000b/kg cỡ 750k/kg thì thà về nhà mua 120k/kg ăn phè cổ. Các loại khác thì khỏi nói đến đắt dã man.
Dứa siêu bé, 20k/quả chỉ được cái ăn rất ngọt. 2 miếng là hết, làm tớ nhớ dứa nhà 10k/3 quả.
Có cái quần áo thì rẻ thật, 35-75k/áo phông cotton, nhiều mẫu mã mới, hot trend mà giá cũng dễ chịu. Cơ bản thì... qua đấy mua cũng chỉ rẻ hơn vn cỡ mí chục thoai. Ai qua buôn còn thấy rẻ về nhà bán dc mí đồng lãi chứ dân du lịch qua mua cũng cỡ đó, à, hàng hiệu thì tui ko có t mua nên ko biết nghen, tiền vc đi lại mn quên tính rùi.
Phương tiện công cộng phát triển, nhanh, BTS, MRT, ALR đều ok, nhanh và tiện. Chỉ có bus thì... bus VN hơn nhiều, ít nhất còn dc ngó cái lịch trình, mà có khi chữ hình giun của Thái có đề lên thế thì khách du lịch cũng chả đọc được. Xe cũ ọp ẹp, xe mới xịn thì lâu lâu mới thấy 1 chuyến, đợi dài cổ. 7 eleven rất nhiều cỡ 100m có 1 quán. Dày đặc. Đồ cũng khá phong phú. Ko có chỗ ngồi như Circle K bên mình. Đặc sản Thái Lan: tắc đường, đến 11h đêm rồi mà vẫn tắc đường. Hixx... Và chuyển giới nhiều vô cùng, đặc biệt tomboy bên này đẹp zai dã man. Nhìn phê.... Đây là vương quốc nên đi đâu cũng thấy ảnh vua, và ổng được thờ cúng công khai, vâng, thờ vua sống hix... chắc do văn hóa khác biệt nên mình thấy hơi sai sai.. kệ đê... chỉ là vua đẹp zai nhìn còn đỡ đây ông vua hơi xấu zai quá...
Đủ các phương tiện công cộng
Được cái Thái ko có ngày 30.4 nghỉ lễ như VN nên săn vé đi nghỉ lễ ngày này vé ko hề đắt, thế là săn được cái mình hú hội đi luôn. Giá vé 1tr5/mạng.
Hết những cái không quen thì Thái cũng là 1 nơi đang để đi, đến và khám phá.
1. Khu phố Tàu China Town.
Khu này buổi tối đông đúc và sầm uất hơn buổi sáng, dĩ nhiên chỉ sầm uất ở quán ăn thôi chứ buổi sáng buôn bán ok hơn, chỉ là đường ko có cây, mình cháy đen thui khi đi buổi sáng ở đây đó. cái tội chỉ mang mỗi mũ ko mang áo chống nắng đi.

2. Chùa Vàng
Nhìn hoành tráng và đẹp, về kiến trúc giống các chùa khác thoai chứ mình ko nhận ra được cái gì mấy đâu, được cái là nó hoành tráng, và nó cũng siêu nắng. nên tớ kiếm chỗ nào có mái che rồi chụp toàn cảnh 1 cái... rồi kiếm chỗ rúc, vô trong ko được chụp nên ko có ảnh dc roài.
chùa Vàng
3. Sông Chao Phraya .
Cái này thì bạn Nên làm 1 tour sống nước như tụi tớ, bắt đầu từ bến 1 kết thúc bến 13 để xuống ở Khao san. Tớ check ở những bạn đi trước về bến này rồi lên, 30B/1 lần, tớ xuống ở bến vào Wat Arun, chụp mấy kiểu ở đó rồi té vì nắng quá. Sau đó vào thêm 1 bến nữa hồi xem khoailangthang đã note lại để đi chợ. cơ mà trong này giờ cũng ko có gì mấy nên lượn vài vòng, ờ thì tớ khám phá được 1 ngồi chùa ở đây, vào ngó cái rồi té thui. Lần này là lên để chốt bến cuối sang khu phố Khaosan chơi thôi. Thấy map và bạn nào cũng bảo chỉ mấy trăm m thui, nhưng đi thực tế ra là cũng cả cây số đó, đừng quá tin người nhé. Thế là bộ thoai, dc cái tớ ngắm luôn hoàng cung từ bên ngoài ( tớ ko vào hoàng cung vì thấy ko thích lắm, cơ mà hôm tớ đi đúng ngày vua lấy vợ đó, lúc đó chắc vô bằng niềm tin roài). Quên, tớ đi tàu xanh nhé, nghe bảo có tàu cam giá rẻ hơn cơ mà lúc đó ko biết nên mua vé tàu xanh.
Song chao thơ mộng.
4. Wat Arun
Một ngôi đền hoành tráng và siêu nắng tập 2. chỗ được chụp ảnh thì nắng, vào trong thì ko được chụp, nên mấy đứa sống ảo 1 chút rồi té, với cả ở đây đông lắm, chụp cho đàng hoàng khó bỏ xừ.
5. Khao San
Nghe bảo có mấy trăm met thui, ai dè đến cả km lun chứ chẳng đùa, ơn giời là lúc đó chúng chiều rồi, lại có ít cây nên mình cũng đỡ hơn, ko là cháy típ. về cảm quan, ko khác gì chợ đêm Đồng Xuân cho lắm. Dạo vài vòng rồi về thoai.
Khu Khao San
6. Chùa Thuyền
Chùa này tớ mới phát hiện lúc từ BRT xuống chuẩn bị ra bãi tàu, thì phát hiện dc 1 cái chợ, vô đó ăn sáng luôn cơ.
Tớ thấy chùa có 1 kiến trúc thuyền siêu to nên gọi thế chăng?
7. Teminal 21, Bigc, chợ Pratunam, rồi 1 loạt những khu mua sắm xung quanh đó.
Khu mua sắm, ăn uống vui chơi ở bangkok, vì gấu tớ muốn đi mua sẵn nên tớ chọn ở luôn pratunam để cuốc bộ đi cho tiện. Dĩ nhiên là tớ đi roài, sau đó mấy đứa mua rồi về chia tiền max nhục luôn, đơn giản là em nó có chữ giun ko nhận ra được cái nào với cái nào, may mà bạn tớ nó nhớ giá nên nhìn giá để tính thôi. À, rồi bạn tớ còn chơi trò chơi thực tế ảo với giá hơn trịu ở bên centrel Worl nữa cơ, vì mua sắm ko được gì ( ko hợp gu, giá same same VN nên quyết định về nước mua cho đỡ phải thồ đồ), chi tiêu cũng ít nên quẩy thôi.
Teminal 21, Bigc, chợ Pratunam, rồi 1 loạt những khu mua sắm xung quanh đó.
8. Kết cho phần này là nơi ở của tụi tớ nhé: Platunam Villa
Tớ chọn nó vì oánh giá khá tốt, gần trạm BRT, gần cả những khu mua sắm vui chơi kia nữa, và nó riêng tư, yên tĩnh. Đúng thật luôn, trong phòng có bình siêu tốc, có mỳ tôm, có cafe, có tủ lạnh, có máy sấy, có nước free cho tụi tớ, nên cứ đồ trong phòng là tụi tớ được quẩy thui, ko phá là được.
Platinum Villa

Hãy mạnh dạn Viết blog chia sẻ trải nghiệm về chuyến đi, chia sẻ những hình ảnh được ghi lại trên những chặng hành trình. Đơn giản và dễ dàng nhưng lại giúp cho rất nhiều người sắp đi du lịch.

Viết blog ngay
Love
5 Bình luận
Nguyễn Thị Thủy travel blogger

Cuộc đời là những chuyến đi, mà đã đi phải đi hết mình!

3 Quốc gia
41 Tỉnh thành
2 Người theo dõi
1 Đang theo dõi
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Bài viết cùng tác giả
1 chuyến trải nghiệm ngắn trong 2 giờ. Trong cuộc sống bề bộn, nhiều lúc hãy cho mình 1 lúc ngồi lại lặng nhìn 1 Hồ Chí Minh rất khác, và nhận ra rằng mình có thể tiếp tục.
Chuyến đi dành cho dân ít thời gian, chính xác là ngại xin nghỉ, cần đi làm cày cuốc cho những chuyến đi này, và dĩ nhiên, bạn không say xe thì quẩy thôi.
Mình đã có bài về HCM trong chuyến đi công tác của mình, còn đây là chuyến đi tránh rét với mục đích nghỉ dưỡng, ko đi nhiều như những lần trước, thư giãn hơn, và giãn lịch hơn rất nhiều, cùng trải nghiệm cùng mình nhé.
Có 1 ngày nghỉ sẽ làm gì ta? Đi chơi thôi bạn, đang nắng, nóng, đi biển là tuyệt vời nhất. Nên hôm nay lựa chọn của mình là Vũng Tàu... Biển thẳng tiến nào!!!!
Bạn đã đi Treckking ở Sapa bao giở chưa? Nếu đã đi rồi, bạn đi cung đường giống mình chưa? Và nếu chưa đi thì cùng tham khảo nhé, thú vị lắm đó? Hãy thử 1 lần bạn nhé.
Đi làm thế nào cũng có 1 vài chuyến công tác, dù đi gần hay đi xa, đi lâu ngày hay đi trong ngày, bạn cũng nên cho mình 1 khoảng thời gian để khám phá nơi mình đến nhé.
Về quê tớ 1 ngày nhé, bạn sẽ thấy không uổng ngày CN or T7 ( nếu được nghỉ) của bạn đâu.
Cả năm nằm nhà vì dịch, cần 1 buổi thư giãn gân cốt, và tớ lại lên đường đi leo núi cùng Gấu và những người bạn. Lần này tớ chọn tour chứ không tự đi, mặc dù tự đi rẻ hơn nhưng leo núi mà đi ít buồn lắm, nên cần có hội cho vui, đúng là hội tớ vui thật ...
Chuyến đi đưa 2 thằng em lần đầu xa nhà, tớ đã lên kế hoạch về điểm đến hết rồi, nhưng sau đó là bể dần dần ... từng mảng to bự chảng nên cuối cùng thì cứ thích là đi thôi, khỏi kế hoạch làm gì chỉ tổ bể kèo thui. Năm mới xuất hành bất lợi :)))
Tháng 4 mới đi Nha Trang nhưng đúng tính nghỉ dưỡng nên tớ dụ Gấu đi lại, lần này vẫn vé 0đ của VJ nghen. Đúng là đi với người hợp gu thích hơn hẳn, chuyến đi này sẽ là trả nghiệm của hội thích xê dịch và thích đi. Team Đi, lên đường nào!!!