Du lịch Tin tức

Sân bay quốc tế Haneda (Tokyo, Nhật Bản) ở đâu? đi như nào?

avatar
Hiệp Nguyễn dot Thứ 2, 20/05/2024
Theo dõi Gody.vn trên Google news

Cùng với sân bay Narita, sân bay Haneda là sân bay quốc tế phục vụ khu vực Tokyo, tuy nhiên Haneda gần trung tâm thành phố Tokyo và Yokohama hơn. Tọa lạc tại vị trí trung tâm, giao thông thuận tiện, nhiều nơi lưu trú ngắn hạn, nên có thể coi Haneda là điểm khởi đầu để du khách khám phá Nhật Bản. Cùng tìm hiểu về sân bay này và cách di chuyển thuận lợi tại nơi đây nhé!

Sân bay quốc tế Haneda (Tokyo, Nhật Bản) ở đâu? đi như nào?

Giới thiệu về sân bay Haneda Tokyo, Nhật Bản

Haneda còn được gọi là sân bay Tokyo Haneda hay sân bay quốc tế Haneda, tên tiếng anh là Tokyo International Airport - HND. Nằm ở khu Ota, Tokyo, cách ga Tokyo khoảng 14 km về phía nam, một trong những sân bay hoạt động nhộn nhịp ở khu vực Châu Á. Cũng là một trong những khu vực có dân số đông nhất thế giới, sân bay Haneda là trụ sở chính của 2 hãng hàng không nội địa là Japan Airlines và All Nippon Airways.

Nằm ở vị trí trọng điểm chiến lược, là cửa ngõ chính yếu, sân bay Haneda kết nối thủ đô Tokyo cùng với hàng trăm điểm đến của nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Hiện nay, Haneda là cái tên ghi danh mình vào Top 3 Châu Á và Top 5 thế giới trong danh sách các sân bay nhộn nhịp nhất.

Thông tin về sân bay Haneda ở Tokyo, Nhật Bản

Sân bay Haneda mỗi năm tiếp nhận 87 triệu hành khách, đây cũng là một trong những sân bay bận rộn nhất châu Á. Một số thông tin chi tiết về sân bay này như sau:

 • Tên đầy đủ: Sân bay quốc tế Tokyo hay Sân bay quốc tế Tokyo Haneda
 • Địa chỉ: Đảo Honshu, Quận Ota, Tokyo, Nhật Bản.
 • Khoảng cách từ sân bay tới trung tâm thành phố Tokyo: Khoảng 35km
 • Mã Sân bay: HND
 • Mã quốc gia: 81
 • Điện thoại: +81 3-5757-8111
 • Số nhà ga: 3
 • Giờ GMT: +9

Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda là sân bay duy nhất nằm trong địa phận Tokyo, mỗi năm thu hút lượng lớn du khách. Đây cũng là sân bay này giành giải Sân bay Nội địa tốt nhất trên thế giới, có nhà ga sạch sẽ nhất. Bởi vậy mà hành trình của hành khách qua Sân bay Haneda sẽ gặp nhiều thuận lợi và suôn sẻ.

Khoảng cách từ trung tâm ra sân bay Haneda Tokyo, Nhật Bản

Sân bay Quốc tế Tokyo Haneda, còn được gọi với cái tên thông dụng là sân bay Haneda (HND), nằm cách trung tâm thành phố Tokyo khoảng 13km về phía Nam. Mất khoảng 30 - 60 phút để di chuyển từ sân bay Haneda tới thủ đô Tokyo bởi còn tùy vào quãng đường và phương tiện du khách lựa chọn. Nếu di chuyển theo Google map, thời gian di chuyển theo đường Haneda khoảng 27 phút; nếu đi theo hướng Tokyoko Tunnel sẽ mất khoảng 29 phút.

Sân bay quốc tế Haneda (Tokyo)


Phương tiện di chuyển từ sân bay Haneda vào trung tâm thành phố

Hành khách có thể lựa chọn các phương tiện dưới đây để di chuyển từ sân bay Haneda về trung tâm thành phố Tokyo, hoặc di chuyển đi lại ở Nhật Bản.

Xe bus limousine: Sân bay Haneda được kết nối với các quận lân cận và nhiều địa điểm ở Tokyo bằng xe bus. Thời gian di chuyển đến trung tâm Tokyo bằng xe bus khoảng 30 - 80p, giá vé khoảng 620 - 2.000 yên. Khởi hành lúc 4h30p, cũng có chuyến muộn nhất khởi hành vào 2h sáng hôm sau.

Tàu Tokyo Monorail: Sân bay Haneda kết nối với ga Hamamatsucho bởi Tàu Tokyo Monorail, cũng từ đây để đến ga Tokyo hành khách chuyển sang đi tàu JR Yamanote hoặc JR Keihin-Tohoku. Tàu monorail không phải tàu JR, tuy nhiên hành khách vẫn có thể áp dụng thẻ Japan Rail Pass, JR Tokyo Wide Pass, JR East Nagano Niigata Area Pass, JR East South Hokkaido Pass, JR East Tokohu Area Pass.

Để chạy tới ga Hamamatsucho, tàu Monorail chạy trong thời gian 15p với giá vé 490 yên. Chuyến đầu tiên đến ga khởi hành lúc 5h12p và chuyến cuối cùng khởi hành lúc 0h10p sáng hôm sau.

Tàu Keikyu Raiways: Tàu Keikyu Railways nối các tỉnh Yokohama và Kanagawa, ga Shinagawa ở Tokyo và tuyến tàu điện ngầm Asakusa Subway Line. Để chạy đến Shinagawa, Tàu Keikyu chạy trong khoảng 15p với giá vé 410 yên. Chuyến sớm nhất khởi hành lúc 5h29p và chuyến cuối cùng khởi hành lúc 0h01p.

Taxi: Tùy thuộc vào thời gian xe đi trong ngày và điểm đến, Taxi di chuyển từ sân bay vào trung tâm Tokyo thường có giá 5.000 - 11.000 yên. Hành khách sẽ mất thêm phụ phí khoảng 20% nếu đi trong thời gian 22h - 5h sáng hôm sau.

Lịch sử hình thành và phát triển sân bay Haneda Tokyo

 • Năm 1931: Sân bay Haneda đi vào hoạt động chính thức với 1 nhà ga sân bay nhỏ và 2 nhà chứa máy bay.
 • Từ năm 1939 - 1945: Haneda được Nhật Bản sử dụng cho mục đích quân sự trong thời kỳ Chiến tranh thế giới thứ 2. Từ năm 1945, trong thời kỳ chiếm đóng Nhật, chính quyền Hoa Kỳ biến Haneda làm căn cứ dân sự - quân sự.
 • Đến năm 1952: Mỹ tiến hành trao trả 1 phần sân bay cho Nhật Bản và đến năm 1958 trao trả phần còn lại và chính thức tiếp quản lại sân bay quốc tế Tokyo.
 • Năm 1964: Nhà ga quốc tế của sân bay Tokyo hoàn thiện để phục vụ Thế vận hội Olympic Tokyo đáp ứng nhu cầu hành khách tới Nhật Bản.
 • Năm 1966: Nhật Bản xây dựng thêm sân bay mới là Tokyo Narita nhằm giảm tải Haneda. Từ năm 1978, Sân bay Narita chính thức đã đi vào hoạt động.
 • Trong các năm 1993, 2004 và 2010: Nhà ga số 1, 2 và 3 được xây dựng và hoàn thành nhằm phục vụ hành khách của sân bay Tokyo
 • Năm 2021: Haneda được đánh giá là sân bay tốt thứ 2 thế giới, chỉ sau sân bay quốc tế Hamad (Qatar), cũng là sân bay nội địa sạch nhất và tốt nhất thế giới duy trì từ năm 2020.
Sân bay Haneda (Tokyo, Nhật Bản)


Cơ sở hạ tầng sân bay Haneda Tokyo, Nhật Bản

Đường băng: Sân bay Haneda gồm có tổng cộng 4 đường cất - hạ cánh với kích thước như sau:

 • Đường băng số 1 (16R/34L): 3000m x 60m
 • Đường băng số 2 (16L/34R): 3360m x 60m
 • Đường băng số 3 (04/22): 2500m x 60m
 • Đường băng số 4 (05/23): 2500m x 60m

Đường bằng có kích thước khá lớn, bề mặt được đổ bê tông nhựa đảm bảo chắc chắn để có thể cất - hạ cánh đồng thời nhiều máy bay cùng lúc. Cũng như đủ năng lực cho phép các chuyến bay đường dài hoạt động vào ban đêm nhờ hệ thống hỗ trợ cất - hạ cánh tối tân và hiện đại.

Sân đỗ tàu bay: Có tổng cộng 397 vị trí đỗ máy bay của sân bay Haneda, với các tàu bay từ cỡ vừa cho tới cỡ lớn có thể cùng lúc hoạt động tại sân bay. Các dòng máy bay là Boeing (747; 777; 767; 757; 737), Airbus (380; 340; 330; 321; 320; 319),... và dòng máy bay phản lực kinh doanh, Md-11F tại sân bay quốc tế Haneda, đều đang được sử dụng bởi các hãng nội địa Nhật và hơn 50 hãng bay quốc tế trên toàn thế giới.

Nhà ga hành khách: Sân bay Haneda bao gồm 3 nhà ga hành khách được trang bị các dịch vụ cần thiết như: băng chuyền hành lý, quầy kiểm tra an ninh, quầy thủ tục, khu dịch vụ như: cửa hàng ăn uống, giải khát, cửa hàng lưu niệm,...

Nhà ga T1: Nhà ga T1 là nhà ga lớn nhất của sân bay quốc tế Tokyo hay còn gọi là “Big Bird” bao gồm có 6 tầng và được sử dụng cho các chuyến bay nội địa trong Nhật Bản. Japan Airlines, Skymark Airlines và StarFlyer là các hãng hàng không chính khai thác chủ yếu các chuyến bay tại nhà ga T1.

Tầng hầm (BF): Đây là khu vực phục vụ những hành khách đi tàu Keikyu & Tokyo Monorail, đường hầm đi lên nhà ga T2.

Tầng 1: Khu vực Sảnh đến, hành khách có thể đón xe bus miễn phí để đến các nhà ga, hoặc xe bus và xe taxi đi vào trung tâm thành phố.

Tầng 2: Khu vực Sảnh khởi hành

Tầng 3, 4: Nhà hàng và các cửa hàng

Tầng 5: Hội nghị cho thuê và nhà hàng

Tầng 6: Đài quan sát sảnh hội nghị và nhà hàng

Tầng thượng (RF): Đài quan sát

Nhà ga T2: Nhà ga này áp dụng thu phí dịch vụ hành khách trên vé, có phòng chờ hàng không của các hãng bay All Nippon Airways, Air Do và Solaseed chuyên khai thác các chuyến bay nội địa. Nhà ga T2 sân bay Haneda được xây dựng thêm để chuẩn bị cho Thế vận hội mùa hè năm 2020.

Nhà ga T2 cũng bao gồm 6 tầng:

 • Tầng hầm BF: Dành cho người Keikyu & Tokyo Monorail
 • Tầng 1F: Khu vực Sảnh đến (Nội địa)
 • Tầng 2F: Sảnh khởi hành của chuyến bay nội địa và là sảnh đến của các chuyến bay quốc tế
 • Tầng 3F: Sảnh khởi hành quốc tế
 • Tầng 4F: Nhà hàng và cửa hàng
 • Tầng 5F: Các nhà hàng và đài quan sát

Nhà ga T3: Nhà ga số 3 của sân bay Haneda được xây dựng với mục đích phục vụ hầu hết các chuyến bay quốc tế tại Haneda. Hiện tại. Đây cũng là trụ sở chính của các hãng bay All Nippon Airways (Star Alliance), Japan Airlines, Cathay Pacific Airways và Liên minh Hàng không SkyTeam.

Nhà ga T3 bao gồm 5 tầng:

 • Tầng 1: Lối vào Plaza gồm: xe bus và xe taxi, xe bus đưa đón miễn phí giữa các nhà ga.
 • Tầng 2: Khu vực Sảnh đến bao gồm: Bãi đỗ xe P5, Điểm dừng xe bus, lối vào nhà ga,...
 • Tầng 3: Khu vực Sảnh khởi hành
 • Tầng 4: Khu mua sắm Tiat SkyHall, Edo-Koji
 • Tầng 5: Nhà hàng và cửa hàng: Tokyo Pop Town và đài quan sát

Sân bay Haneda Tokyo, Nhật Bản có những chuyến bay nào?

- Đường bay nội địa: Một số các hãng máy bay của Nhật Bản như All Nippon Airways, Air Do và Solaseed Japan Airways, Skymark Airlines và StarFlyer … khai thác một số chặng bay nội địa đến sân bay quốc tế Tokyo Haneda như: Okinawa - Tokyo, Hokkaido - Tokyo, Tohoku - Tokyo, Chungoku - Tokyo...

- Đường bay quốc tế: Sân bay Haneda là điểm đến hot trên thế giới bởi vậy nhiều quốc gia khai thác vé máy bay đi Nhật Bản như Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam, Mỹ, Anh,... Tại Việt Nam, hành khách có thể mua vé máy bay ở các hãng hàng không như: Thai Airways, Vietnam Airlines, Vietjet Air, ... với chặng bay là Hà Nội - Tokyo Haneda, Hồ Chí Minh - Tokyo Haneda, Đà Nẵng - Tokyo Haneda,...

Ăn gì tại sân bay Haneda Tokyo, Nhật?

Tại sân bay Haneda có khoảng hơn 20 nhà hàng xung quanh Edo Alley, nơi đây mô phỏng lại con phố mang bầu không khí thời Edo (1603 – 1867). Hành khách tự do được lựa chọn các món ăn ở Nhật Bản được yêu thích như: mì ramen, sushi, yakitori và mì soba, các quán cafe. Ngoài ra, khu phức hợp mới HANEDA AIRPORT GARDEN có đến 30 nhà hàng.

Sân bay Haneda tọa lạc trên vịnh của đảo Honshu, là sân bay dân dụng lớn nhất của Nhật Bản, cũng là sân bay hoạt động nhộn nhịp nhất trên thế giới. Chính sự phát triển mạnh mẽ, sôi động này mà Haneda góp phần không nhỏ trong quá trình phát triển kinh tế, du lịch, văn hóa xã hội tại thành phố Tokyo và Nhật Bản.

Bạn có thể đặt khách sạn, hoặc bảo hiểm du lịch khi đi Nhật Bản ngay dưới đây:


Đã cập nhật vào ngày 23/05/2024
Hiệp Nguyễn
travel writer

Chuyên gia về du lịch và marketing. Có 10 năm kinh nghiệm.

Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Thủ đô Nhật Bản, Tokyo, là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại với những tòa nhà chọc trời quyến rũ và ngôi đền cổ kính. Thành phố sầm uất này có vô số bảo tàng nghệ thuật, nhà hát, và nhiều điểm mua sắm, trung tâm văn hóa. Ngoài ra, du lịch Tokyo tháng 8 du khách còn được hòa mình vào không khí lễ hội mùa hè sôi động, mang đến cho du khách cơ hội thưởng thức văn hóa độc đáo của Nhật Bản. Hơn nữa, ẩm thực tại Tokyo Nhật Bản cũng rất đặc sắc, đa dạng đang chờ du khách trải nghiệm.
Buổi tối ở Tokyo là một phần rất khác biệt nếu so với cuộc sống hối hả vào ban ngày. Trời vừa tối, thành phố được lên đèn với những ánh sáng bắt mắt và rực rỡ. Mọi người tấp nập tham gia vào các hoạt động giải trí trên đường phố từ trải nghiệm văn hóa cho tới thưởng thức ẩm thực. 
Đổi tiền Nhật ở đâu? Câu hỏi được nhiều người quan tâm khi chuẩn bị đi Nhật Bản công tác, học tập, hay du lịch. Để trả lời cho câu hỏi, bạn cần phải tìm hiểu về tiền Yên của Nhật, tỷ giá đổi tiền Yên sang VND là bao nhiêu? Đổi tiền thì cần lưu ý những gì? Mời các bạn theo dõi ngay dưới đây:
Sân bay Narita nằm ở phía đông Tokyo, đây là sân bay có hoạt động tấp nập, sôi động tại Nhật Bản. Hiện nay, sân bay này phục vụ chủ yếu cho các chuyến bay quốc tế đến đất nước mặt trời mọc, là cầu nối giao thông kết nối Châu Á và Châu Mỹ. Sân bay đã và đang phục vụ tốt nhất cũng như góp phần mang đến sự phát triển cho toàn khu vực. Với không gian được bố trí khéo léo với nhiều điều thú vị để hành khách chiêm ngưỡng và trải nghiệm.
Tọa lạc tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang, Sân bay Rạch Giá đóng vai trò quan trọng như một cánh cửa mở ra tiềm năng du lịch vô cùng to lớn của vùng đất này. Nằm cách trung tâm thành phố Rạch Giá khoảng 7 km về phía Nam, sân bay sở hữu vị trí địa lý thuận lợi, dễ dàng kết nối với các điểm du lịch nổi tiếng trong tỉnh như Phú Quốc, Hà Tiên, Nam Du,... Với vai trò là cảng hàng không dân dụng nhỏ, Sân bay Rạch Giá tuy không đồ sộ như những sân bay quốc tế nhưng lại mang vẻ đẹp bình dị, gần gũi và thân thuộc. Sân bay đóng góp không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Kiên Giang, đặc biệt là thúc đẩy ngành du lịch ngày càng phát triển rực rỡ. Du khách trong và ngoài nước có thể dễ dàng di chuyển đến Kiên Giang để khám phá những hòn đảo hoang sơ, những khu du lịch sinh thái trù phú và nền văn hóa đậm đà bản sắc.
Tọa lạc tại vị trí trung tâm tỉnh Cà Mau, sân bay Cà Mau hiện nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển toàn diện về mặt kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và du lịch. Hơn nữa còn có nhiệm vụ đảm bảo an ninh - quốc phòng của tỉnh và các địa phương lân cận. Sân bay đóng vai trò như một cầu nối giao thông, kết nối Cà Mau với các tỉnh thành phố khác trong cả nước và quốc tế. Từ đó góp phần thúc đẩy giao thương, thu hút đầu tư và tạo điều kiện cho khách du lịch đến với mảnh đất Cà Mau trù phú, hiếu khách.
Nằm cách trung tâm thành phố Cần Thơ khoảng 7km về phía Tây Bắc, Sân bay Quốc tế Cần Thơ (VCS) là cửa ngõ chính dẫn đến khu vực Đồng bằng sông Cửu Long trù phú. Với vị trí địa lý thuận lợi, sân bay đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối giao thông, thúc đẩy du lịch và phát triển kinh tế - xã hội của khu vực. Hiện đây là sân bay nội địa lớn thứ 5 và sân bay quốc tế lớn thứ 10 tại Việt Nam, với công suất phục vụ hơn 5 triệu hành khách mỗi năm. Nơi đây cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích như: quầy check-in, phòng chờ, khu vực mua sắm, nhà hàng, khu vực vui chơi cho trẻ em,... Sân bay Cần Thơ hứa hẹn mang đến cho du khách những trải nghiệm di chuyển thoải mái, an toàn và ấn tượng.
Đi tàu điện không chỉ là một giải pháp tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường, đây là phương tiện được phần lớn người dân Nhật Bản, đặc biệt là các bạn sinh viên. Tuy nhiên, khi mới đến Nhật Bản, việc sử dụng hệ thống tàu điện ngầm phức tạp có thể khiến bạn gặp khó khăn. Dù đã được gợi ý sử dụng nhiều ứng dụng tra cứu tàu điện phổ biến, việc chưa nắm rõ quy tắc vận hành có thể gây bối rối. Do đó, hiểu rõ cách sử dụng và tra cứu thông tin tàu điện sẽ giúp bạn di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn trong cuộc sống mới ở Nhật Bản. Dưới đây là cách tra cứu tàu điện ở Nhật bằng Google map và ứn dụng, mời các bạn theo dõi.
Tọa lạc tại vị trí đắc địa ngay trung tâm thị xã Tây Ninh, Bến xe Tây Ninh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kết nối giao thông nội địa và liên tỉnh, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng cao của người dân địa phương và du khách. Hiện nay, bến xe Tây Ninh không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng dịch vụ, tạo dựng niềm tin cho hành khách với những chuyến xe an toàn, tiện nghi và thoải mái. Nơi đây hứa hẹn sẽ trở thành điểm đến tin cậy cho hành khách, góp phần thúc đẩy giao thông phát triển và tạo dựng hình ảnh du lịch Tây Ninh ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại.
Nằm trên trục đường chính Bắc - Nam, Bến xe Quy Nhơn đóng vai trò như một cánh cửa giao thông quan trọng, kết nối thành phố Quy Nhơn với các tỉnh thành trong khu vực và cả nước. Không chỉ phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa, bến xe còn đóng vai trò thiết yếu trong việc đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy giao thương và phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bến xe Quy Nhơn được xây dựng với quy mô hiện đại, khang trang, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn và chất lượng dịch vụ. Đến với Bến xe Quy Nhơn, du khách còn có thể cảm nhận được nhịp sống hối hả, năng động của thành phố biển xinh đẹp này.
Bali, hòn đảo xinh đẹp ở phía tây Indonesia, từ lâu đã là điểm đến mơ ước của du khách toàn cầu. Nơi đây nổi tiếng với bãi biển hoang sơ, cánh đồng lúa xanh mướt, ngôi đền cổ kính và nền văn hóa độc đáo. Tuy nhiên, để có chuyến du lịch trọn vẹn, bạn cần lưu ý một số điều, bao gồm cả việc sử dụng ổ cắm điện.
Thái Lan là điểm đến hấp dẫn với bãi biển đẹp, chùa cổ và ẩm thực phong phú. Du khách có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện như tuk-tuk, xe buýt, xe lửa và taxi. Trong đó, ứng dụng Grab rất tiện lợi và phổ biến. Grab cung cấp dịch vụ đặt xe an toàn, nhanh chóng, giúp bạn di chuyển dễ dàng trong các thành phố lớn. Bạn chỉ cần tải ứng dụng, nhập điểm đến và chọn loại xe. Grab không chỉ tiết kiệm thời gian mà còn cho phép theo dõi lộ trình và đánh giá tài xế, mang lại sự an tâm khi du lịch Thái Lan.
Thái Lan, "Xứ sở Chùa Vàng", là điểm đến du lịch hấp dẫn với những bãi biển đẹp, ngôi chùa cổ kính như Wat Phra Kaew, và nền văn hóa phong phú. Với nhiều lễ hội truyền thống như Songkran và Loy Krathong cùng với ẩm thực đặc sắc như Pad Thai và Tom Yum rất thu hút du khách. Người dân thân thiện, mến khách. Các điểm du lịch nổi tiếng như Bangkok, Phuket, và Koh Samui cung cấp nhiều hoạt động giải trí và nghỉ dưỡng, làm cho Thái Lan trở thành một điểm đến lý tưởng ở Đông Nam Á. Nếu bạn có ý định nhập cảnh đến Thái Lan để du lịch, học tập hay công tác thì cần lưu ý những vấn đề sau đây.
Bạn muốn biết đổi tiền nhân dân tệ Trung Quốc tại Việt Nam ở đâu đảm bảo an toàn không phải vấn đề quá khó. Nhu cầu đổi loại tiền này ngày càng tăng cao vì dự định du lịch ở xứ Trung ngày càng cao.