Du lịch Tin tức

Từ 6/2023: Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài

Lam NG Thứ 7, 18/02/2023
Chính phủ Thái Lan đã chính thức phê duyệt đề xuất thu phí nhập cảnh đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh nước này, thời gian chính thức áp dụng quy định này là từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.
Từ 6/2023: Thái Lan sẽ thu phí nhập cảnh đối với du khách nước ngoài

Phí nhập cảnh Thái Lan là bao nhiêu?

Việc thu phí nhập cảnh Thái Lan đối với khách du lịch nước ngoài đã được đề xuất từ lâu tuy nhiên đến hôm thứ ba vừa rồi (ngày 14 tháng 2 năm 2023) thì chính phủ Thái Lan mới chính thức thông qua.
Theo chính sách này, khách du lịch nước ngoài đến Thái Lan bằng đường hàng không sẽ phải đóng một khoản phí nhập cảnh là 300 THB (tương đương khoảng 200.000 đồng) và 150 THB (tương đương khoảng 100.000 đồng) nếu nhập cảnh bằng đường bộ hoặc đường thuỷ. Theo Bộ trưởng Du lịch Phiphat Ratchakitprakarn, sở dĩ mức phí này giảm một nửa đối với những người đến bằng đường biển hoặc đường bộ, vì những khách du lịch này có xu hướng ở lại trong thời gian ngắn hơn.
Đối với hành khách đi máy bay, phí nhập cảnh sẽ được cộng vào giá vé máy bay, ngoài các khoản thuế phí hiện tại. Phí nhập cảnh này cũng có sự khác nhau giữa các sân bay, như sân bay Suvarnabhumi mức thu phí nhập cảnh cao nhất là 700 THB mỗi người.
Việc thu phí nhập cảnh sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1 tháng 6 năm 2023.

Những ai được miễn đóng phí nhập cảnh Thái Lan?

Theo quy định, tất cả khách du lịch quốc tế nhập cảnh Thái Lan đều phải đóng phí nhập cảnh. Một số trường hợp sẽ được miễn đóng phí nhập cảnh:
- Du khách đến Thái Lan nhưng không lưu trú qua đêm và du khách quá cảnh.
- Trẻ em dưới hai tuổi
- Người nước ngoài có hộ chiếu ngoại giao và công vụ.
- Người nước ngoài có giấy phép lao động tại Thái Lan hoặc giấy phép lao động đặc biệt dành cho các chuyên gia cụ thể do Bộ Lao động Thái Lan quy định.
- Công dân Thái Lan
Theo Bangkok Post , chính phủ Thái Lan dự kiến ​​sẽ thu được khoảng 3,9 tỷ THB từ phí nhập cảnh dành cho khách du lịch nước ngoài. Phó phát ngôn viên của Văn phòng Thủ tướng Trisulee Traisoranakun cho biết Đạo luật Chính sách Du lịch cho phép thành lập một quỹ hỗ trợ du lịch Thái Lan, thông qua quỹ số tiền thu được từ phí nhập cảnh có thể được sử dụng để bảo tồn và phát triển tài nguyên, triển khai các hoạt động quảng bá - tiếp thị, bảo hiểm sức khỏe và tai nạn cho khách du lịch trong đó có việc hồi hương thi thể của những người nước ngoài tử vong ở Thái Lan.
Trisulee cho biết Thái Lan thiệt hại 200-300 triệu baht mỗi năm do thu không đủ chi phí y tế.
Thái Lan là một trong 40 quốc gia trên thế giới thu phí nhập cảnh của khách du lịch nước ngoài. Tuy nhiên, Thái Lan là quốc gia đầu tiên sử dụng tiền thu được để hỗ trợ cho khách du lịch thông qua phúc lợi, điều này sẽ giúp khách du lịch cảm thấy an toàn và tin tưởng, Trisulee nói thêm.
Điều này có nghĩa là khách du lịch không còn cần mua bảo hiểm du lịch khi du lịch Thái Lan? - Hiện chưa có chính sách rõ ràng nào để giải thích cách thức hoạt động của “bảo hiểm dành cho khách du lịch nước ngoài”. Khách du lịch vẫn nên mua bảo hiểm du lịch khi đến Thái Lan.
Thái Lan hiện đã dỡ bỏ tất cả các hạn chế về Covid-19. Dự kiến nước này dự kiến ​​sẽ đón hơn 30 triệu lượt khách du lịch nước ngoài chỉ trong năm 2023. Năm 2022 Thái Lan đón 11,2 triệu du khách, con số của năm 2012 - thời điểm trước đại dịch là 40 triệu du khách.
Tin tài trợ
Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu

Nhanh, uy tín, online, giá rẻ

Dịch vụ làm mới & làm lại hộ chiếu
Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài

Đặt mua bảo hiểm du lịch online, đơn giản

Bảo hiểm du lịch trong nước & nước ngoài
Dịch vụ visa

Dịch vụ visa

Hồ sơ đơn giản, tỷ lệ đậu visa cao lên tới 99%

Dịch vụ visa
Bình luận
*Đăng nhập hoặc Đăng ký tài khoản để bình luận và chia sẻ nhanh hơn
Bài viết liên quan
Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2023 lần thứ 11 - DIFF 2023, do UBND thành phố Đà Nẵng phối hợp với Tập đoàn Sun Group tổ chức. Sự kiện sẽ được diễn ra từ ngày 2-6 đến 8-7-2023 với chủ đề "Thế giới không khoảng cách". Lễ hội bao gồm cuộc thi trình diễn pháo hoa và các hoạt động đồng hành. Thành phố Đà Nẵng cũng sẽ tổ chức các lễ hội, sự kiện âm nhạc, nghệ thuật khác trong thời gian diễn ra DIFF 2023 để phục vụ du khách và người dân.
Lam NG
Lam NG
Nhà Trắng đã công bố kế hoạch chấm dứt yêu cầu tiêm vaccine đối với khách du lịch nước ngoài đến Hoa Kỳ kể từ ngày 12 tháng 5 năm 2023. Đây cũng là thời điểm mà chính phủ Hoa Kỳ chấm dứt tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng COVID-19.
Lam NG
Lam NG
Khách du lịch khi đến Nhật Bản sẽ không cần phải có chứng nhận tiêm vaccine hay xuất trình kết quả xét nghiệm Covid-19 âm tính kể từ ngày 8 tháng 5 năm 2023.
Lam NG
Lam NG
Chính phủ Thái Lan đã đưa ra cảnh báo với du khách rằng việc mang trái cây vào Thái Lan có thể bị phạt tù. Cụ thể, Bộ Nông nghiệp Thái Lan trong một tuyên bố đã thông báo rằng việc vận chuyển trái cây tươi vào Thái Lan mà không có giấy chứng nhận kiểm dịch thực vật có thể bị phạt 20.000 baht hoặc phạt tù một năm.
Lam NG
Lam NG
Tập đoàn Đường sắt Nhật Bản - Japan Railways (JR) cho biết sẽ điều chỉnh tăng giá vé Japan Rail Pass vào tháng 10 năm 2023. Mức điều chỉnh giá vé tăng khoảng 70% so với giá vé hiện tại. Ngày chính xác áp dụng giá vé mới hiện vẫn chưa được xác định.
Lam NG
Lam NG
Các học giả và các nhà tương lai học cho rằng năm 2070, công nghệ sẽ phát triển mạnh mẽ và ảnh hưởng đáng kể đến cách con người du lịch. Taxi bay, giường thông minh, nhân viên khách sạn Hologram, máy in 3D,... hay du lịch về quá khứ sẽ xuất hiện. Theo báo cáo "2070: The Future Travel Report" của easyJet.
Lam NG
Lam NG
Nhân mùa du lịch hè đang đến, đây là thời điểm mà mọi người đều muốn tìm kiếm những chuyến đi thú vị cùng gia đình và bạn bè. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam Vietnam Airlines đã triển khai chương trình khuyến mãi “Chào Hè rực rỡ, ưu đãi hết cỡ” với ưu đãi đồng giá từ Vietnam Airlines”. Theo đó Vietnam Airlines sẽ bán vé máy bay đồng giá trên các chặng bay Nội địa và Quốc tế (đã báo gồm thuế, phí).
Lam NG
Lam NG
Bali có kế hoạch ban hành một số quy tắc áp dụng cho du khách nước ngoài, trong đó có quy định cấm khách du lịch thuê xe gắn máy. Lệnh cấm sẽ được thực hiện vào khoảng cuối năm nay.
Lam NG
Lam NG
Trung Quốc sẽ nối lại việc cấp tất cả các loại visa (thị thực) cho người nước ngoài, bao gồm visa du lịch bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2023. Đây là động thái mới nhất của chính phủ Trung Quốc trong việc mở lại hoàn toàn biên giới.
Lam NG
Lam NG
Nhà thờ Đức Bà Paris dự kiến sẽ mở cửa đón du khách và tổ chức các thánh lễ Công giáo vào cuối năm 2024, sau chưa đầy 6 năm kể từ trận hỏa hoạn kinh hoàng năm 2019.
Lam NG
Lam NG
Bài viết mới nhất
Bình luận mới nhất