Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn

10 reviews Viết review
Giữa những ngày sôi động cả nước kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn được đưa vào hoạt động đã trở thành một điểm nhấn của du lịch tâm linh tại Điện Biên.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thanh Lông, Điện Biên District, Dien Bien, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Giữa những ngày sôi động cả nước kỷ niệm 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn được đưa vào hoạt động đã trở thành một điểm nhấn của du lịch tâm linh tại Điện Biên.
Điểm văn hóa tâm linh Linh Sơn được xây dựng tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, cách hầm Đờ Cát khoảng 1,5km. Ranh giới khu đất được quy hoạch có tổng diện tích hơn 4.600m2, bao gồm các hạng mục: Tam quan (dài 43m), đài tưởng niệm nằm trên 3 hồ nước có diện tích 63m2 được trồng sen, tòa nhà sinh hoạt văn hóa, bãi đỗ xe, khuôn viên cây bồ đề và bàn thờ Phật.
Trong những năm đầu, chùa chỉ là một ngôi tịnh thất nhỏ đơn sơ với vách tre, mái lá để làm nơi tu học và lấy tên hiệu là Tu viện Thái Hư. Khi người dân từ các vùng, miền về đây lập nghiệp thường xuyên đến viếng lễ Phật nên ngôi tịnh thất trở thành chùa. Cảnh vật không còn cô tịch như xưa mà trở nên náo nhiệt. Qua nhiều lần trùng tu và thay đổi trụ trì, đến năm 1987, Tỉnh hội Phật giáo Ðồng Nai đã bổ nhiệm Ðại đức Thích Pháp Cần về trụ trì chùa. Kể từ đó, Phật giáo huyện Tân Phú sau thời gian im ắng đã hoạt động sôi nổi trở lại.
Tổng thể chùa có diện tích khá lớn là 37 hecta. Kiến trúc chùa có chánh điện, phòng khách, trai đường, văn phòng ban trị sự Phật giáo huyện, nhà tổ, nhà cốt, Phật cảnh, cổng tham quan hoành tráng như một ngọn núi. Chánh điện chùa có diện tích gần 1 sào. Với lối kiến trúc xây dựng độc đáo mang đậm bản sắc văn hóa Phật giáo tiêu biểu của thiền phái Nam Tông và văn hóa dân tộc Việt, hậu khuôn viên chùa là khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ với hai ngọn núi Phú Sơn cùng thác Hòa Bình bao quanh tạo cho chùa một thế dựa vững chắc. Nơi đây còn giữ gìn được nhiều vẻ đẹp hoang sơ của thiên nhiên, không khí trong lành mát mẻ, không gian thanh bình và yên tĩnh. Sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc và nét đẹp thiên nhiên hoang sơ đã làm cho chùa Linh Phú vừa khang trang vừa cổ kính và thanh tịnh. Trong khuôn viên chùa còn có tượng Vua Hùng được xây dựng và đặt thờ trên một ngọn đồi với 108 bậc cấp đi lên, vào ngày giỗ Tổ Hùng Vương mùng 10 tháng 3 âm lịch, từng đoàn người tấp nập lên thắp nhang cúng viếng, tưởng nhớ công ơn của vị Quốc tổ, vì thế, đây được coi là điểm du lịch văn hóa tâm linh lý tưởng.
Du lịch văn hóa tâm linh với nét riêng có là ý tưởng hay có thể thực hiện được ở Điện Biên. Mặc dù chưa có tour, tuyến rõ ràng nhưng nhiều du khách, nhất là du khách lớn tuổi, những cựu chiến binh vẫn rất quan tâm khi đến những điểm di tích lịch sử văn hóa. Khách quốc tế khu vực các nước có người nói tiếng Thái cũng quan tâm đến loại hình du lịch này. Dù mới manh nha hình thành, song một số đơn vị làm dịch vụ du lịch đã bắt đầu chú ý đầu tư và khai thác du lịch tâm linh. Ngày càng nhiều du khách trở lại Điện Biên hằng năm để viếng Nghĩa trang A1, Độc Lập, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ dưới chân Tượng đài Chiến thắng.1.5
dựa trên 10 đánh giá
5
30%
3
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh