Cánh đồng Mường Thanh

51 reviews Viết review
Biên Điện Biên nằm ở tây bắc Việt Nam. Nơi có cánh đồng Mường Thanh rộng bao la, dòng sông Nậm Rốm lúc nào cũng đầy ắp phù sa, lòng chảo Điện Biên nổi tiếng và có một trang lịch sử hào hùng về chiến thắng Điển Biên Phủ “lẫy lừng năm châu”.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Nam Thanh, Điện Biên Phủ, Thanh Hưng, Điện Biên, Điện Biên District, Dien Bien, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Ðến Ðiện Biên, đường bộ, đường hàng không, hay từ Hòa Bình lên, từ Lào Cai sang, từ Nghĩa Lộ thẳng tiến; dù từ hướng nào thì cũng không khỏi ngỡ ngàng vì phong cảnh thiên nhiên cùng vẻ trù phú của cuộc sống trên cánh đồng Mường Thanh rộng hơn 140 km2 - một trong những cánh đồng phì nhiêu nằm giữa các thung lũng trải rộng từ Nghĩa Lộ tới Ðiện Biên và từng được người Thái xếp hạng là "nhất Thanh, nhì Lò, tam Than, tứ Tấc".
Đây là đồng bằng giữa núi lớn nhất vùng tây bắc Việt Nam với câu truyền khẩu từ xa xưa: “Nhất Thanh (Mường Thanh – Điện Biên Phủ), nhì Lò (Mường Lò – Yên Bái), tam Than (Mường Than – Lai Châu), tứ Tấc (Mường Tấc – Sơn La) để nói về 4 vựa lúa trù phú và có gạo ngon bậc nhất miền Tây Bắc.
Cánh đồng Mường Thanh là địa điểm tham quan, ngắm cảnh cực đẹp ở Điện Biên với vẻ đẹp xanh bát ngát hay vàng óng ả của cây lúa. Cánh đồng Mường Thanh có diện tích lớn nhất ở vùng núi Tây Bắc, bao quanh bởi các ngọn núi nhấp nhô nên tạo thành một thung lũng đẹp tựa tranh vẽ. Bạn có thể tới các thửa ruộng giữa cánh đồng chụp ảnh hoặc leo lên ngọn núi cao gần đó và nhìn ngắm phong cảnh ruộng bậc thang độc đáo của người Tây Bắc.0.8
dựa trên 51 đánh giá
5
11.76%
6
4
0%
0
3
5.88%
3
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh