Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

146 reviews
Viết review

Men theo con đường nhỏ giữa màu xanh của núi rừng, từng nếp nhà sàn dần dần hiện lên trước mặt, chạy qua những đoạn đường uốn khúc quanh co sẽ đưa bạn đến với xã Mường Phăng. Nằm trên một khu rừng nguyên sinh, bạn sẽ dễ dàng nhận ra Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, để cùng ôn lại một chặng đường lịch sử của lớp thế hệ cha ông.

Thông tin cần biết
  • Địa chỉ: Xã Mường Phăng, Huyện Điện Biên, Tỉnh Điện Biên.

Chỉ cách thành phố Điện Biên Phủ 25km về phía đông, ẩn mình dưới rừng già nhưng Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ chẳng bao giờ bị lãng quên, ngày ngày vẫn có những con người từ phương xa ghé thăm, nhìn lại dáng vẻ của một anh hùng trong bom đạn.

so chi huy chien dich dien bien phu

Trên con đường dẫn vào sở chỉ huy có nền đất cũ, với lối mòn nhỏ hẹp đi vào. Rặng rừng hai bên xanh rì, như đón tiếp những vị khách từ xa ghé thăm.

con duong dan vao so chi huy chien dich dien bien phu

Du khách sẽ được tham quan nơi làm việc của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tham mưu trưởng Hoàng Văn Thái, trưởng đoàn cố vấn quân sự Vi Quốc Thanh,...

noi lam viec cua vo nguyen giap

Bỏ những con dốc Tà Lơi hiểm trở và nhiều đoạn quanh co, khúc khuỷu, Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ hiện ngay dọc con suối nhỏ, chạy quanh chân núi Pú Đồn, với diện tích khoảng 90 km vuông. Sẽ dễ dàng nhìn thấy Lán làm việc của Ban Thông tin chiến dịch Điện Biên Phủ.

lan lam viec cua ban thong tin

Chòi canh gác nằm ngay lối đi vào để quan sát, bảo vệ cho sở chỉ huy

choi canh gac

Hay hầm thông tin, đài quan sát, nhà hội trường,... được bố trí thành một hệ thống liên hoàn. Thuận tiện và phù hợp với tốc độ làm việc khẩn trương của Bộ chỉ huy chiến dịch, đảm bảo tính bí mật và an toàn tuyệt đối.

ham thong tin

Nơi đây được biết đến là cơ quan đầu não quan trọng nhất của chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ nên mỗi khi đến với Điện Biên, du khách thường ghé thăm đầu tiên, bên cạnh nó là thắng cảnh hồ Pá Khoang tuyệt đẹp.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

Đã cập nhật vào ngày 06/10/2019
4.57
dựa trên 146 đánh giá
5
73.97%
108
4
15.07%
22
3
7.53%
11
2
0.68%
1
1
2.74%
4
Hình ảnh
avatar
avatar
Nguyễn Hòa 2019-08-02 16:58:11

tốt!!!
một nơi tốt để tìm hiểu về quá trình đấu tranh kiên cường của nhân dân ta, có hướng dẫn viên thuyết minh cho địa điểm này.

Trả lời