Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ

241 reviews Viết review

Được khánh thành vào năm 2014 tại thành phố Điện Biên, Bảo tàng chiến thắng Điện Biên Phủ được xem là một công trình trọng điểm, quy mô, hoành tráng và hiện đại nhất của Điện Biên. Đây là một điểm dừng chân mỗi khi du khách đến với nơi phác họa lại không gian sống động về chiến thắng chấn động địa cầu. Tại đây ghi lại một lịch sử hào hùng.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Số 279 Mường Thanh, Điện Biên Phủ, Tỉnh Điện Biên

  • Giờ mở cửa: 06:30 AM

  • Giá vé: 5000 VND

Với những cách bố trí, trưng bày, thiết kế của các khu vực độc đáo sẽ khiến du khách khi tham quan như được trở về thời kỳ chiến tranh, chứng kiến chặng đường 9 năm kháng chiến chống Pháp khi đi xuyên suốt bảo tàng.

cach thiet ke bo cuc du khach de dang quay ve thoi lich su

Bảo tàng bao gồm một tầng hầm và một tầng nổi. Bảo tàng rộng hơn 7.000 mét vuông, trưng bày gần 1.000 hiện vật và hình ảnh được chia làm 4 nội dung gồm: chặng đường 9 năm kháng chiến chống thực dân Pháp từ 9/1945- 9/1953; diễn biến chiến dịch Điện Biên Phủ; sự giúp đỡ của nhân dân thế giới đối với chiến dịch Điện Biên Phủ; tác động của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với thế giới; phòng tôn vinh.

nhung hien vat gan lien voi nhung chang duong lich su

Tầng nổi là không gian trưng bày cố định chuyên đề chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, không gian panorama và bộ phận làm việc. Đặc biệt, du khách sẽ bất ngờ với phía trong tầng 2 của Bảo Tàng được thiết kế theo bức tranh tròn (panorama).

tang noi trung bay co dinh

Khu gian chính với 26 ảnh chân dung anh hùng góp phần làm nên chiến thắng chấn động địa cầu năm 1954.

khu gian chinh

Trong bảo tàng có nhiều hạng mục quan trọng bằng mô hình, khối tượng và gần 1000 tài liệu, hiện vật, ảnh,...có liên quan đến cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta. Từng chi tiết, nội dung, hình ảnh và hiện vật được thực hiện một cách tỉ mỉ.

hinh anh bo doi keo phao duoc tai hien song dong

Hay những hình sống động về các chiến sĩ trong căn hầm của chiến dịch đang trò chuyện với nhau trong giây phút nghỉ ngơi.

chan dung cac chien si trong can ham

Tầng hầm sẽ là nơi đón tiếp khách tham quan, khu hành chính và không gian học tập tương tác. Với các quầy hàng lưu niệm, bày bán các sản phẩm du lịch mang đậm bản sắc dân tộc tỉnh Điện Biên. Nơi đây có nhiều khi còn là không gian lớn để tổ chức các cuộc trưng bày, triển lãm và những hoạt động vui chơi, giải trí.

Ngoài ra du khách còn được tham quan, chiêm ngưỡng không gian trưng bày ngoài trời hơn 6.500 mét vuông, thảm cỏ và dân đường nội bộ,...

Ngay từ đầu mở cửa, nơi đây đã trở thành tâm điểm cho nhiều khách du lịch lui tới tham quan.

Ảnh: Internet

Tài liệu: tổng hợp

3.7
dựa trên 241 đánh giá
5
51.87%
125
4
14.11%
34
3
5.81%
14
2
0.41%
1
1
0.41%
1

Hình ảnh

Giang Hà 2017-10-25 17:33:34

Bảo tàng Chiến thắng Điện Biên Phủ
Công trình là nơi lưu giữ các hiện vật trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954

Trả lời