Chợ phiên Tả Sìn Thàng

69 reviews Viết review
Chợ phiên Tả Sìn Thàng sẽ họp vào ngày Tý và Ngọ theo lịch Vạn Niên. Địa điểm họp chợ này tại thung lũng Tả Sìn Thàng. Khác với chợ Xá Nhè thì chợ Tả Sìn Thàng được thành lập từ thời Pháp thuộc đến này đã có thời gian rất lâu rồi.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Tả Sìn Thàng, Tủa Chùa District, Dien Bien, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Chợ phiên Tả Sìn Thàng họp vào ngày Tý và ngày Ngọ hàng tháng theo lịch âm. Sáu ngày họp một phiên, đây là nơi trao đổi, giao thương hàng hóa, nông sản của đồng bào các dân tộc thuộc 5 xã phía Bắc huyện Tủa Chùa (Sín Chải, Tả Sìn Thàng, Lao Sa Phình, Trung Thu, Sính Phình). Chợ phiên cũng là nơi thể hiện đậm nét màu sắc văn hóa các dân tộc vùng cao trong khu vực.

Điều khiến nhiều du khách đến đây ấn tượng chính là có thể thấy được một bức tranh cực kỳ đặc sắc được tạo nên từ chính trang phục của những người dân ở nơi đây. Bạn sẽ thấy được trang phục vô cùng rực rỡ từ những những chiếc váy xòe màu đỏ của người dân tộc Mông đỏ, màu trắng của dân tộc Mông trắng, những bộ khăn áo với ngũ sắc của người dân tộc Dao hay sự đặc biệt của người Xà Phang với thắt lưng cực điệu đà, áo có màu xanh lá cây, giày có màu đỏ…4.1
dựa trên 69 đánh giá
5
65.22%
45
4
13.04%
9
3
5.8%
4
2
1.45%
1
1
2.9%
2

Hình ảnh

Nguyễn Hòa 2019-08-02 16:53:42

đáng để trải nghiệm
là nơi rất tốt để tìm hiểu văn hóa, ăn các món ăn đặc trưng của người bản địa nơi đây, là một nơi rất đáng để đến thử

Trả lời