Chợ phiên Xá Nhè

6 reviews Viết review
Chợ phiên xã Xá Nhè (huyện Tủa Chùa) họp ở trung tâm xã Xá Nhè được hình thành từ vài năm, cứ 6 ngày lại có một phiên chợ (chợ lùi). Đồng bào ở đây thường tính ngày chợ theo ngày âm lịch là ngày Dậu và ngày Mão.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Pằng Dề B, Xã Sáng Nhè, Huyện Tủa Chùa, Sáng Nhè, Tủa Chùa, Điện Biên, Vietnam

  • Giờ mở cửa: 7h00-18h00

  • Giá vé: không

Chợ phiên Xá Nhè, Tủa Chùa họp vào các ngày con gà và con mèo tính theo lịch vạn niên sẽ là ngày Dậu và ngày Mão. Chợ phiên này sẽ họp tại trung tâm của thị xã Xá Nhè và cách thị trấn Tủa Chùa khoảng 15km. Phiên chợ này cũng chỉ mới được thành lập cách đây một thời gian nhưng để lại ấn tượng khá sâu sắc trong lòng mọi du khách.

Đến phiên chợ Điện Biên du khách có thể dạo quanh để ngắm ngía một vòng về tất cả mọi thứ của hai phiên chợ Xá Nhè, Tủa Chùa và Chợ Tả Sìn Thàng. Và bạn có thể thấy người dân nơi bày bán rất nhiều đặc sản của núi rừng Tây Bắc như lợn, gà, mộc nhĩ, măng, nấm hương, mật ong, đỗ tương, các loại rau, củ quả… Thậm chí bạn chẳng cần mua mà chỉ thưởng thức thôi cũng đã đủ no nê rồi ấy chứ. Người dân nơi đây cực kỳ thân thiện và chất phác. Họ chẳng mấy khi mặc cả, muốn mua thì mua, không mua thì thôi chứ không kì kèo từng đồng một.

1.7
dựa trên 6 đánh giá
5
33.33%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0

Hình ảnh