Khu Du Lịch Khoáng Nóng Uva (Hot Spring Uva)

2 reviews
Viết review
Khu du lịch suối khoáng nóng Uva là một điểm du lịch không mới mẻ với các bạn ở Điện Biên nhưng thực sự là một điểm đến thú vị với mọi du khách trên cả nước. Một địa điểm thanh bình, yên ả, tốt cho sức khỏe chính là nơi bạn nên chọn cho chuyến nghỉ ngơi cuối tuần sau nhé.
Thông tin cần biết
  • Giá vé: 20k/người

  • Địa chỉ: AH13, Nong Luống, h. Điện Biên, Điện Biên, Vietnam

Khu du lịch UVa, xã Noọng Luống, huyện Điện Biên cách trung tâm thành phố Điện Biên Phủ khoảng 15km về phía Tây Nam. UVa có địa thế núi non trùng điệp, tổng diện tích trên 73.000m2 với dòng suối khoáng nóng tự nhiên, nhiệt độ trung bình từ 76- 84 độ C.
Khu du lịch UVa có suối khoáng nóng được thực dân Pháp phát hiện và sử dụng từ những năm 1950. Suối khoáng nóng được đặt tên là “UVa”, bắt nguồn từ phiên âm chữ “Ú Vá” của người dân địa phương xã Noọng Luống. Trong đó, “Ú” được dịch là bà, “Vá” có nghĩa là cái nôi.
Theo truyền thuyết, suối khoáng nóng này chính là một bà tiên nằm trên một cái nôi đẹp. Phong cảnh UVa trên là đồi núi, dưới là sông, suối, hồ. Trước năm 2002, toàn bộ khu vực xã Noọng Luống – nơi có dòng suối khoáng nóng UVa chảy qua là một bãi cỏ. Sau khi khảo sát, tỉnh Điện Biên đã tận dụng nguồn suối nước khoáng thiên nhiên, đưa lên khu vực trên đồi cao.
Giá vé tham quan khu du lịch suối khoáng nóng Uva: Nghỉ lại 120k – 220k/đêm, tắm nóng 20k/người


Đã cập nhật vào ngày 13/12/2019
5
dựa trên 2 đánh giá
5
100%
2
4
0%
0
3
0%
0
2
0%
0
1
0%
0
Hình ảnh
avatar